Review

Chiến Sĩ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Marie Lu
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Kim Đồng
Số trang 383
Ngày xuất bản 05-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Trở thành vị cứu tinh của Cử tri Anden, tưởng chừng Day đã hết những tháng ngày cay đắng. Nhưng hóa ra, số phận vẫn chưa thể mỉm cười với “Huyền thoại” của dân chúng Cộng hòa:

Cuộc xâm lược của Thuộc địa đã cận kề, trong khi lối thoát duy nhất lại nằm trong cơ thể Eden, người em trai Day tưởng như đã phải hy sinh cả tính mạng mới có thể tìm về…

Chỉ huy Jameson và Thomas vượt ngục thành công mang theo mối hận thù đến tận xương tủy của những bại tướng…

Tess, người bạn nhỏ từng sát cánh bên Day vào sinh ra tử, cùng nhóm tàn quân Ái Quốc trở lại, nhưng mục đích thực sự của họ vẫn là một bí ẩn…

Và riêng Day, vẫn phải ngày ngày chiến đấu với khối u đang lớn dần trong não…

Chưa kể June cùng tình yêu đầy sóng gió của hai con người từng ở hai đầu chiến tuyến…

Vừa trầm lắng xúc động, vừa ly kỳ nghẹt thở, với Chiến sĩ, Marie Lu đã bổ sung những nốt trầm đáng giá cho bản trường ca Huyền thoại rực lửa.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Vũ Quốc Toàn

Vậy là hai tháng sống trong thế giới của huyền thoại đã đến hồi kết, được sống trong câu chuyện của June và Day dưới ngòi bút của Mary Ly là một cảm giác tuyệt vời. Đoạn kết không hẳn happy ending mà nó cũng không hẳn là buồn, cái kết mở cho người đọc nhiều suy nghĩ, rồi đây June và Day sẽ ra sao, chuyện tình của họ sẽ kết thúc như thế nào. Như dòng tâm sự của nữ nhà văn trong phần ” cảm ơn”, cô ấy đã bước ra một bên và vẫy chào tạm biệt họ, cô cũng không biết rồi họ sẽ ra sao, nhưng câu nói của cô làm các fan phần nào yên tâm, họ sẽ sống với nhau hạnh phúc. Cám ơn Mary Lu đã mang lại cho bạn đọc một câu chuyện tuyệt vời, một thế giới và cách thức phần nào làm tôi nhớ đến Hunger Games của tôi.

Mèo Dương

Ở phần cuối này tác giả giải quyết mọi vấn đề còn để ngỏ ở những phần trước, và nó đã được giải quyết khá tốt. Mình thấy thích cái kết kết của trilogy này một cái kết không quá hoàn hảo đối với một số người đọc khác. Tác giả khá thành công trong việc khai thác nội dung tâm lý nhân vật, qua từng trang truyện ta thấy được tâm trạng của June và Day rất chân thực và được miêu tả tinh tế. Về phần hình thức bìa được thiết kế khá tốt cũng giống như những phần trước màu chủ đạo là màu đen tạo cảm giác cuốn hút, hấp dẫn.

0511

Thắc mắc lớn nhất của người đọc thường là ở nhan đề tác phẩm này. Tuy nhiên qua từ điển thì tựa Chiến sĩ là hợp lý. Phần một Day là Huyền thoại, phần 2 June là Thần đồng thì phần 3 họ đều là những Chiến sĩ bảo vệ nền dân chủ và nhân dân.

Diễn biến gay cấn. Kết thúc đẹp nhưng chưa có điểm nhấn.

Về hình thức thì sách đẹp, tuy có hơi kém hai bìa trước. In ấn tốt, giấy dày, chữ rõ ràng. Tuy vận chuyển làm dập bìa rời một chút nhưng mình vẫn thấy không vấn đề gì lắm.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button