Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy ăn nói hay nên đọc

Bạn có biết rằng 85% những người thành công là nhờ vào giao tiếp, chỉ có 15 % là nhờ vào năng lực chuyên môn. Chính vì thế hãy nắm bắt ngay cơ hội để trở thành một trong số 85% người thành công kia với những cuốn sách dạy ăn nói sau đây.

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Trác Nhã

Xem giá bán
Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói. Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại. Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách dạy ăn nói này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận – Trịnh Tiểu Lan

Xem giá bán
Một trong những yếu tố hàng đầu để thành công đó chính là bạn biết cách tạo dựng các mối quan hệ tốt. Để làm được điều đó bạn phải có kỹ năng ăn nói sao cho thuyết phục và thu hút, bên cạnh tài năng và đam mê. Học ăn học nói học gói học mở là lời dặn con từ thuở lọt lòng. Dựa vào kiến thức tâm lí học, cuốn sách dạy ăn nói này sẽ giúp bạn phân định rõ hơn những chuyện nên nói, nên làm cũng như gợi ý cho bạn cách nói, cách làm khiến người khác thấy tâm phục khẩu phục. Hãy học hỏi từ các bậc thầy chiến lược, nghe họ nói, xem họ làm, rồi bạn sẽ tỏa sáng.

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng – 2.1/2 Bạn Tốt

Xem giá bán
Cuốn sách dạy ăn nói này sẽ cung cấp cho bạn 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của người khác. Muốn có mối quan hệ xã hội tốt, hãy bắt đầu từ những lời nói làm đẹp lòng mọi người. Trong giao tiếp, hãy luôn nhớ các nguyên tác: Im lặng – Quan sát – Lắng nghe. Đừng nói quá thẳng thắn, khiến người nghe thấy khó chịu! Nói chuyện không dễ nghe sẽ khiến mọi người phản cảm và xa cách bạn, đồng thời dẫn đến việc bạn trở thành người có ấn tượng xấu. Lời nói hay như những giai điệu đẹp, ai cũng muốn nghe.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Xem giá bán
Nếu bạn đang tìm kiếm một quyển sách dạy ăn nói thì nhất định không được bỏ qua cuốn sách kinh điển này. Đắc Nhân Tâm đã đi từ tựa sách trở thành một nguyên tắc sống bất hũ nếu bạn mong muốn thành công. Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Nghệ Thuật Giải Quyết Các Vấn Đề Trong Giao Tiếp – Jeffrey Gitomer

Xem giá bán
Dù bạn có ăn nói giỏi như thế nào thì cũng khó tránh khỏi những tình huống mâu thuẫn trong giao tiếp. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những mâu thuẫn ấy một cách hiệu quả. Có một thống kê trên thế giới đã chỉ ra rằng 85% những người thành công là nhờ vào giao tiếp, chỉ có 15 % là nhờ vào năng lực chuyên môn. Bởi vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi khẳng định rằng “giao tiếp là cánh cửa quan trọng để dẫn tới thành công”. Cuốn sách dạy ăn nói này sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả để bạn làm việc với đối tác và nhân viên của mình. Sách sẽ truyền tải đến bạn những kinh nghiệm quý báu để giữ vững các mối quan hệ, trau dồi kĩ năng lắng nghe, cách đưa ra những phản hồi hữu ích để khuyến khích nhân viên hợp tác, phương pháp để hiệu quả hóa việc ủy nhiệm, và những cải tiến để nhanh chóng biến ý kiến thành hành động thực tế…

Tứ Thư Lãnh Đạo: Thuật Dụng Ngôn – Hòa Nhân

Xem giá bán
Quyển sách này nằm trong bộ sách Tứ Thư Lãnh Đạo nổi tiếng của tác giả Hòa Nhân. Theo quan niệm của người phương Đông thì để trở thành một người lãnh đạo bạn phải nhất thiết hội tụ 4 yếu tố chính là thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế. Và cuốn sách này sẽ tập trung đề cập thuật dụng ngôn, hay còn gọi là kỹ năng ăn nói. Với Thuật dụng ngôn, sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng nói chuyện hấp dẫn, đi vào lòng người. Hẳn bạn cũng nhận thức được rằng khả năng ăn nói trở thành công cụ liên kết quan trọng thứ ba đứng liền sau công cụ giao thông và công cụ thông tin, liên lạc. Khả năng ăn nói là một chiếc chìa khóa vàng giúp mở rộng cánh cửa hướng tới thành công, mặt khác cũng có thể là một bảo bối giúp giành chiến thắng trong những cuộc tranh đấu quyết liệt.

Ai Cũng Giao Tiếp Nhưng Mấy Người Kết Nối – John C. Maxwell

Xem giá bán
Giao tiếp thành công không đơn thuần chỉ là truyền đạt thông tin, mà còn phải tạo nên sợi dây kết nối đặc biệt và gieo những cảm xúc tích cực cho người tiếp nhận. Số ít những người kết nối được với mọi người là những người có khả năng lãnh đạo và tạo sức ảnh hưởng lớn lao trong tổ chức của mình. Trong cuốn sách dạy ăn nói này, John Maxwell đã tổng kết 5 nguyên tắc nền tảng khi kết nối với mọi người. Từ đó tác giả đưa ra 5 ứng dụng hành động để giúp bạn kết nối thành công – với một người, một nhóm, với khán giả, hay bất kì ai bạn muốn. “Hãy học cách kết nối để thay đổi cuộc sống của bạn!”

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công – Leil Lowndes

Xem giá bán
Trong cuốn sách này, với 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả, Leil Lowndes sẽ giúp bạn khám phá và rèn luyện các kỹ năng để: Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn Hòa nhập linh hoạt vào bất cứ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe Trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi.

Giao Tiếp Bất Kỳ Ai – Jo Condrill & Bennie Bough

Xem giá bán
Chỉ bạn mới có thể quyết định việc nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Những ý tưởng trong cuốn sách dạy ăn nói này có được nhờ thành công của bản thân tác giả và những doanh nhân thành công khác. Nếu bạn bắt đầu áp dụng những kỹ năng được đề cập trong cuốn sách này, chúng tôi tin rằng bạn cũng sẽ đạt được những thành công nhanh chóng. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với người kiên trì. Cuốn sách Giao tiếp bất kỳ ai là phương pháp đúng để bạn luyện tập, và sự kiên trì sẽ cho bạn thấy nó đúng như thế nào. Hãy cam kết là bạn thực sự thực hiện trong một khoảng thời gian đủ dài. Sự học hỏi lâu dài là một biểu hiện của những cá nhân thành công.

Kỹ Năng Lắng Nghe Trong Giao Tiếp – Hiraki Noriko

Xem giá bán
Bạn có biết chúng ta lắng nghe để có được thông tin, chúng ta lắng nghe để hiểu, chúng ta lắng nghe để cảm nhận, và chúng ta lắng nghe để tìm hiểu sâu sắc hơn.Vì vậy, bằng cách trở thành một người giỏi lắng nghe, bạn không những cải thiện được hiệu quả, cũng như khả năng gây ảnh hưởng/thuyết phục/đàm phán, mà còn tránh được mọi xung đột/hiểu lầm – những yếu tố càn thiết để giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống. Với cuốn sách dạy ăn nói này, bạn sẽ học được cách lắng nghe để thấu hiểu cảm xúc của người khác, lắng nghe câu chuyện của những người trên nhiều cương vị khác nhau, lắng nghe câu chuyện của những kiểu người khác nhau…và còn vô số những mẹo nhỏ thú vị khác nữa!

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button