Review

Bánh Răng Khởi Nghiệp – Đường Đến Thành Công

Thể loại Sách kinh doanh
Tác giả Tom Kosnik – Lena Ramfelt – Jonas Kjellberg
NXB NXB Tổng hợp TP.HCM
Công ty phát hành First News – Trí Việt
Số trang Đang cập nhật
Ngày tái bản 03-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Khởi nghiệp không phải là một điều quá lạ lẫm với người Việt nhưng những năm gần đây khởi nghiệp đã mang một luồn sinh khí mới đến với các bạn trẻ Việt Nam, cũng như tạo nên một ngọn gió mới, tươi trẻ và đầy năng lượng hơn đến với nền kinh tế Việt.

Thế nhưng khởi nghiệp không phải là một con đường đầy màu hồng và dễ đi. Đó là con đường vừa có hoa hồng, vừa có gai của hoa hồng. Thế nên, có rất nhiều bạn, đã phải dừng chân dù con đường ấy vẫn trải dài và rộng mở. Nhưng nó chỉ dành cho những bạn đủ bản lĩnh cũng như sự kiên định trên con đường mà mình đã chọn.

Việt Nam là một môi trường khởi nghiệp mới nổi ở thị trường Đông Nam Á, ẩn chứa nhiều tiềm năng và đang thú hút nhiều sự đầu tư và tham gia của những tổ chức đầu tư lớn và cả chính phủ. Ngày càng có nhiều câu chuyện khởi nghiệp thành công ở Việt Nam, tuy nhiên chỉ mới là số ít. Ở giai đoạn hiện tại, môi trường khởi nghiệp của chúng ta chỉ mới ở giai đoạn hình thành, mặt bằng chung cộng đồng vẫn còn thiếu kiến thức và phương pháp để biến những ý tưởng thành những kế hoạch kinh doanh thực sự.

Nếu bạn đang lên kế hoạch theo đuổi một ý tưởng kinh doanh mới hoặc phát triển một mô hình kinh doanh đã có, bạn sẽ muốn tìm ra một vài lời khuyên. “Bánh răng khởi nghiệp” sẽ giúp bạn. Hãy dùng các mô thức trong “Bánh răng khởi nghiệp” để quyết định xem ý tưởng nào trong vô vàn ý tưởng mình đang tìm hiểu chứa nhiều tiềm năng nhất. Bạn cũng có thể dùng nó để quyết định thúc đẩy việc kinh doanh hiện tại hay chuyển hướng phát triển một dự án khác thậm chí còn lớn hơn và tốt hơn những gì bạn trình phát triển của mình. tiến hành những kiểm đượct chẽ với nhau. hình dung trước đây.

“Bánh răng khởi nghiệp” không cung cấp các giải pháp cho những vấn đề cụ thể. Thay vào đó, cuốn sách là khung sườn để đánh giá thực trạng cho một tình huống bạn đang có. Phần trả lời cho các câu hỏi được đặt ra trong từng chương sẽ tạo nên kết quả và chiến lược dành riêng cho bạn. Hãy xem giáo trình này như một huấn luyện viên cá nhân – người sẽ giúp bạn xác định chương trình đào tạo dựa trên mục tiêu của bản thân. Việc áp dụng các bài học sẽ giúp bạn biết cách tận dụng những lợi thế và tài sản quý giá nhất của mình như: các mối quan hệ, danh tiếng, tài năng, thời gian và tiền bạc.

Về thực tiễn, “Bánh răng khởi nghiệp” được biên soạn cho những doanh nhân trẻ, nhà lãnh đạo các tập đoàn to và nhỏ trên toàn cầu. Cuốn sách giúp họ xác định ý tưởng mới lạ nào xứng đáng để theo đuổi. Khi họ có cơ hội, “Bánh răng khởi nghiệp” sẽ giúp gầy dựng một thị trường mới hoặc làm nên những đột phá khác biệt tại thị trường đã có sẵn. Có thể nói, tác phẩm này là kết quả của quá trình nỗ lực cộng tác giữa các doanh nhân và học giả. Mỗi đề xuất trong cuốn sách đã được kiểm định bởi các giám đốc điều hành khắp thế giới.

“Bánh răng khởi nghiệp” là một quyển sách có thể giúp các bạn hình dung được những chặng đường mình phải đi trên con đường khởi nghiệp. Không một bánh răng nào có giá trị nếu đứng một mình, cũng như trong chuỗi bánh răng ấy, nếu thiếu một yếu tố thì chuỗi bánh răng đó cũng không hoàn hảo.

Để giúp cho bạn trẻ Việt có một cái nhìn thực tế hơn từ các thương hiệu khởi nghiệp hàng đầu của Việt Nam, “Bánh răng khởi nghiệp” có thêm mục Câu chuyện minh họa là chính câu chuyện thực tế được chia sẻ từ các Tổng giám đốc, giám đốc hay của người sáng lập như câu chuyện của Adayroi, Nhommua, Ticketbox, Triip.me… sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm sát thực trong thị trường Việt Nam.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Duong Duc

Sách được thiết kế theo dạng hình chữ nhật ngang khá lạ, bìa in tốt, giấy tốt, thơm. Phần nội dung sách được trình bày theo dạng hình minh họa, viết theo đầu mục nên rất dễ nắm bắt. Sách chỉ dẫn cho người đọc các vấn đề cần phải quan tâm cũng như các bước cần phải thực hiện để thực hiện giấc mơ khởi nghiệp. Đây là một quyển sách hữu ích và thú vị cho các bạn trẻ đang ôm giấc mơ thành ông chủ, góp phần vẽ nên bức tranh doanh nghiệp nhiều màu sắc của VN.

Thùy Dung

Điều tuyệt vời của những công ty phát triển ở quy mô lớn đó là họ có thể thay đổi được cuộc sống của cả nghìn, cả triệu và có khi là cả tỷ người. Khi thực sự làm được như vậy, bạn đang thay đổi thế giới thông qua từng người từng người một. Đây là sứ mạng của nhân loại: Thay đổi thế giới, làm cho nó tốt hơn lúc bạn đến với nó. Do vậy việc đầu tiên mà những nhà sáng lập Việt cần phải cân nhắc là tại sao việc sở hữu một tầm nhìn và tư duy đột phá lại quan trọng đến thế.

Một vấn đề khác của những nhà sáng lập Việt đó là cái tôi quá lớn. Căn bệnh tồi tệ nhất trong giới kinh doanh Việt Nam đó là “cái tôi”. Tôi đã từng gặp rất nhiều người Việt là CEO, nhà sáng lập, nhà quản lý – những người quá tự tin khi cho rằng họ có thể tự mình làm được tất cả mọi thứ. Họ chẳng chịu thương thuyết hay hợp tác. Họ không muốn cho và nhận. Họ chỉ muốn nhận mà thôi! Tệ hơn nữa là họ thà tự mình kinh doanh nhỏ lẻ, ổn định còn hơn là đi hợp tác để cùng phát triển lớn.

Nghĩ lớn, hạn chế cái tôi và tìm hiểu thêm kiến thức kinh doanh chỉ là ba trong rất nhiều những thử thách trở ngại mà những nhà sáng lập phải tự đối mặt nếu muốn xây dựng công ty vĩ đại. Cuốn sách này bao gồm nhiều hơn ba vấn đề đó và tôi hy vọng bạn sẽ khắc cốt ghi tâm tất cả những đều này, tự đặt câu hỏi cho chính mình, tự làm mới mình và bước tiếp trên con đường trở thành những nhà sáng lập vĩ đại của Việt Nam.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button