Kỹ năng mềm

Bí Quyết Thành Công Dành Cho Bạn Trẻ

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Jack Canfield

Download sách Bí Quyết Thành Công Dành Cho Bạn Trẻ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : KỸ NĂNG SỐNG

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download Ebook         

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


Chào các bạn trẻ!

Trước hết, xin cảm ơn bạn đã mở cuốn sách này ra. Nhưng chúng tôi xin nói ngay rằng, cuốn sách này không bảo bạn phải sống cuộc đời bạn như thế nào đâu. Không hề. Nó chỉ gồm những gì chúng tôi gọi là “những thành phần bất hủ của cuộc sống thành công”. Nếu như luôn có một công thức nấu nướng đặc biệt cho một món ăn ngon, thì cũng có công thức để đạt được những thành quả tốt đẹp. Không biết bạn nghĩ sao, nhưng chúng tôi sẽ không cảm thấy thoải mái dù được ngồi trên cái ghế yêu thích của mình mà đọc cả một cuốn sách dạy nấu ăn dài dằng dặc… Nhưng một công thức để thành công ư? Nghe thật hấp dẫn!

Nhưng làm sao mà có một công thức để thành công như vậy? Bởi vì chúng tôi nhận ra có rất nhiều xu hướng, khuôn mẫu và những điểm tương đồng trong cách mà những người thành đạt sống cuộc sống của họ. Họ đã hình thành những kỹ năng và thói quen rất giống nhau mà tất cả chúng ta đều có thể học hỏi.

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng vì sao một số người lại có quá nhiều niềm hạnh phúc, sức khỏe, tiền bạc, sự tôn trọng và những người bạn tuyệt vời đến như thế chưa? Họ được sinh ra với những tài năng thiên bẩm hay sao?

Có một số người tin như vậy, nhưng chúng tôi thì không. Thay vào đó, chúng tôi đã phát hiện ra rằng:

Những thành quả không được sinh ra; chúng được tạo ra.

Đúng vậy. Chúng ta không sinh ra với những kỹ năng tuyệt vời để bỗng dưng có được cuộc sống mà mình mong muốn. Dù vậy, ta có thể thực hiện hành trình tiến đến thành công một cách nhanh chóng bằng cách áp dụng “công thức để đạt được thành công” từ những người đi trước, những người đã kiến tạo nên những thành quả lẫy lừng.

Điều các ông nói nghe tuyệt lắm, nhưng nó không dành cho tôi.

Tôi khác… tôi đang ở trong một tình thế tréo ngoe chẳng giống với bất cứ ai cả.

Bạn nói đúng, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những tình thế chẳng ai giống ai, và tất cả chúng ta đều có những định nghĩa về thành công của riêng mình. Nhưng, những công cụ mà chúng ta cần để đi từ nơi chúng ta đang đứng đến nơi chúng ta muốn đến là như nhau.

Những mục tiêu cụ thể của bạn là gì không quan trọng. Có thể bạn muốn đạt điểm xuất sắc trong kỳ kiểm tra sắp tới, đạt được toàn điểm A trong lớp, trở thành một ngôi sao nhạc rock nổi tiếng, một vận động viên đẳng cấp thế giới, một tỉ phú, một doanh nhân thành đạt, hay thậm chí là một vị tổng thống. Nếu bạn biết được những nguyên tắc để thành công – đặc biệt là khi đang ở tuổi teen – và thực hành chúng mỗi ngày, thì chúng sẽ thay đổi cuộc đời bạn, biến ước mơ của bạn thành sự thật.

Các nguyên tắc sẽ tự làm việc, một khi bạn làm việc có nguyên tắc.

Tất cả chúng ta đều muốn sống hạnh phúc hơn, có nhiều tiền hơn, tự do hơn, tự tin hơn, có nhiều bạn bè hơn, v.v. C âu hỏi được đặt ra ở đây là “Làm thế nào? “. Đừng lo, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn. Bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ những cá nhân kiệt xuất, những người đã sử dụng các nguyên tắc được đề cập trong quyển sách này. Câu chuyện của họ sẽ giải thích cho ta biết làm sao mà:

Một phụ nữ 63 tuổi đã nhấc được chiếc xe hơi nặng hơn 900 kg để cứu sống cháu trai của mình.

Nhà kinh doanh Harlan Sanders đã vượt qua những rào cản khó khăn vô kể để khởi đầu chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh KFC nổi tiếng.

Tim Ferris đoạt danh hiệu vô địch quốc gia môn San Shou chỉ sau sáu tuần làm quen với môn thể thao này.

Diễn viên Jim Carrey đã viết một ngân phiếu cho bản thân và nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh.

Họa sĩ nổi tiếng thế giới Robert Wyland đã đi lên thành triệu phú từ một nghệ sĩ đói nghèo.

Chad Pegracke đã dùng “sức mạnh của lời kêu gọi” để quyên góp 2,5 triệu đô-la để làm sạch dòng sông Mississippi.

John Assaraf từ một đứa trẻ đường phố trở thành chủ một công ty có doanh số lên đến 3 tỉ đô-la.

Những câu chuyện này và rất nhiều câu chuyện như thế sẽ truyền cảm hứng và khuyến khích bạn sống theo những nguyên tắc có thể giúp bạn:

Thay đổi kết quả của bất kỳ sự việc nào.

Vượt qua nỗi sợ hãi và xây dựng lòng tự tin.

Đề ra yêu cầu và đạt được tất cả những gì bạn muốn.

Làm cho cuộc sống của bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Thu hút quanh bạn nhiều bạn bè và những người hướng dẫn để giúp bạn thành công hơn nữa.

Tránh được việc bị từ chối và kiên trì nỗ lực cho đến khi thành công.

Sử dụng những lời phản hồi để thành công nhanh chóng và bền vững.

Vượt hơn sự mong đợi của người khác và đạt được những thành quả vượt trội.

Và đó chỉ là sự khởi đầu…

Chỉ có những người dám đi thật xa mới có thể biết được mình có thể đi xa đến đâu.

– T. S. Elliot

Nhà văn, nhà thơ từng đoạt giải Nobel

ĐỌC THỬ

YẾU TỐ “BẠN”

Bạn không thể thuê ai hít đất thay cho mình

-Jim Rohn, Triết gia, nhà triệu

Ai đã từng nhận được những phần thưởng nhờ các nguyên tắc này đều hiểu rõ ý nghĩa câu nói sau:

Chúng tôi không có cách diễn tả nào hay hơn. Quả thực trong cuộc sống, có những điều chúng ta phải làm rồi sau đó mới nhận được phần thưởng cho nỗ lực của mình. Dù là tập thể dục, co duỗi chân tay, đọc sách, nghiên cứu, đề ra những mục tiêu, hình dung ra thành công của bạn, hay luyện tập một kỹ năng mới, thì chính bạn sẽ là người phải làm điều đó. Không ai khác có thể làm thay bạn.

Chúng tôi mang đến cho bạn công thức, nhưng bạn sẽ phải là người nấu món ăn. Chúng tôi cho bạn biết những nguyên tắc, nhưng bạn sẽ phải là người áp dụng chúng vào cuộc sống của chính mình.

Chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn nỗ lực hết mình, thì những thành quả bạn đạt được sẽ vô cùng to lớn, xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra.

Đó là điều hoàn toàn chắc chắn!

Đã đến lúc để bắt đầu cuộc sống mà bạn hằng mơ tưởng.

– Henry James, nhà văn Mỹ

KENT HEALY LÀ AI?

Tự bạch của Kent…

Tôi đã theo học ở bốn trường phổ thông, ở trong mười hai căn nhà, và đã sống ở tám thành phố thuộc hai châu lục. (Phải, gia đình tôi di chuyển rất nhiều!). Hồi còn tuổi teen, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi đi học ở trường. Có thể nói tôi là một trong những học sinh đã “tạo điều kiện” cho hơn 50% học sinh còn lại có thể đứng đầu lớp. Vì có học lực dưới mức trung bình, tôi đã cho rằng mình sẽ chỉ ở mức dưới trung bình trong mọi lĩnh vực mà tôi tham gia. Tôi đã chấp nhận điều mà rất nhiều giáo viên đã nói với tôi: “Kent, em thật không khá được!”.

Dù vậy, có một giáo viên đã chứng minh ngược lại. “Kent, em đang làm cái gì vậy?”, thầy ấy nói. “Em có thể làm được hơn thế này rất nhiều!”. Tôi đã há hốc mồm đến mức hàm dưới của tôi như muốn chạm sàn nhà. Cái gì? Ai cơ? Em ấy à?

Lần đầu tiên tôi được gặp một người thầy nhìn thấy ở tôi nhiều tiềm năng hơn là những gì tôi có thể tự nhìn thấy ở mình. Thầy đã chia sẻ rất nhiều những chiến thuật và kỹ thuật khác nhau với tôi – nhưng, quan trọng hơn cả, là thầy luôn duy trì nơi tôi ý thức rằng tôi phải là một người sống có trách nhiệm. Nếu tôi không làm bài tập về nhà, thì ngày hôm sau chính thầy sẽ là người xử lý tôi. Dĩ nhiên là sau đó tôi bắt đầu nhìn thấy những điểm A đầu tiên trong sổ liên lạc của mình.

Sự tự tin của tôi bắt đầu tăng lên. Vào thời gian này, anh trai tôi và tôi đã khởi sự một công việc kinh doanh gọi là Reactor. Chúng tôi làm ván lướt, ván trượt, mũ lưỡi trai, áo thun, v.v. Công việc làm ăn diễn ra trôi chảy được một thời gian, cho đến khi công ty vượt ra khỏi tầm kiểm soát của chúng tôi. Không có một kết thúc có hậu… và Reactor cuối cùng bị giải thể.

“Làm sao điều này lại có thể xảy đến cho mình được cơ chứ?”, tôi đã tự hỏi. “Mình đã cải thiện được điểm số ở trường, thế thì tại sao công việc làm ăn của mình lại thất bại?”

Chính lúc đó, ở tuổi mười bảy, tôi chợt nhận ra rằng có một vài yếu tố then chốt của cuộc sống đã không được dạy trong trường lớp. Nhưng tôi có thể tìm những thông tin này ở đâu? Tôi đặt ra cho mình những câu hỏi đại loại như: “Điều gì tạo nên khác biệt giữa những người sống một cuộc sống tầm thường với những người sống một cuộc sống tuyệt vời? “.

Trong quá trình tìm tòi, tôi đã đọc qua vài cuốn sách của Jack Canfield. Và khi tôi biết ông cũng là một trong những người đồng sáng tạo ra bộ sách Chicken Soup for the Soul vô cùng thành công, thì tôi càng ấn tượng hơn nữa. Tôi đã đặt ra cho mình một mục tiêu: “Tôi sẽ gặp bằng được ngài Jack Canfield tuyệt vời này”.

Tôi tiếp tục tìm kiếm những câu trả lời về việc làm sao để sống thành công trong cuộc đời và áp dụng vào thực tế tất cả những gì tôi học được. Một lần nữa, tôi lại thể hiện tốt hơn trong tất cả những lĩnh vực cuộc sống của mình. Thật không thể tin được! Thực ra, nó là một thay đổi bước ngoặt đến mức tôi và anh trai tôi nhanh chóng nhận thấy một cơ hội mới: Chúng tôi nên viết những quyển sách với tầm nhìn, các trải nghiệm và những bài học cuộc sống của chính mình.

Tin tôi đi, viết một quyển sách là điều mà không ai trong số chúng tôi từng mơ đến, nhưng chúng tôi muốn chia sẻ những điều mình đã học được để giúp ích cho những người khác. Và chúng tôi hoàn toàn không biết mình đang dấn thân vào cái gì…

Ban đầu chúng tôi rất hoảng sợ. “Liệu ta có thực sự làm được điều này không? “, “Nếu không có ai thích nó thì sao?”, “Nếu chúng ta thất bại thì sao?”, “Nếu, nếu, nếu?”. Nhưng theo một cách gần như là ngẫu nhiên, chúng tôi đã có cơ hội được gặp Jack Canfield tại hội thảo các doanh nghiệp được tổ chức ở địa phương. Chúng tôi đã chia sẻ ý tưởng của mình với ông – và ông đã không hề cười vào mũi chúng tôi! Thay vào đó, ông đã cho chúng tôi sự hỗ trợ, khuyến khích và sự sáng suốt mà chúng tôi cần để hiện thực hóa mục tiêu của mình. Kết quả của sự hỗ trợ đó là chúng tôi đã viết được quyển sách đầu tiên của mình khi vẫn còn là những cậu nhóc tuổi teen. Q uyển sách ấy có nhan đề “Những điều hay ho” mà họ nên dạy ta ở trường. Kể từ khi quyển sách này được xuất bản, chúng tôi đã rất thích thú khi được thấy nó tạo ra ảnh hưởng với độc giả trên toàn thế giới.

Và giờ đây, ở cái tuổi hai mươi ba có thể được coi là trưởng thành, tôi đã có thể làm được những điều mà thậm chí trước đây tôi chưa từng mơ tới: đi khắp cả nước để xuất hiện trên các chương trình phát thanh và truyền hình; nói chuyện với những thính giả thuộc mọi lứa tuổi và nền văn hóa; viết chuyên mục cho các tờ báo; hướng dẫn cho các giáo viên; và được sánh vai cộng tác cùng với vài người trong số những người được tôn trọng nhất trên thế giới.

Trong cuộc sống có rất nhiều người biết phải làm gì nhưng lại có rất ít người thật sự làm điều mà họ biết. Chỉ có biết không thôi thì chưa đủ! Bạn phải hành động.

-Antony Robbins, Diễn giả và tác giả Best Seller

Nhưng tôi không phải là một con người siêu phàm. Như đã nói với bạn, tôi không được sinh ra với bất kỳ tài năng đặc biệt nào. Tôi chỉ là một con người bình thường. Tôi cũng giống như bạn mà thôi. Tất cả những gì tôi muốn là biến những giấc mơ của mình thành sự thật và phải sống thật vui vẻ trong quá trình thực hiện ước mơ – và tôi chắc là bạn cũng muốn như thế.

Lợi thế duy nhất mà tôi có là tôi đã tìm thấy những công cụ để thành công và biết cách sử dụng chúng. Giờ đây tôi làm việc cùng Jack để chuyển đến bạn những công cụ này, giúp bạn cũng có được “lợi thế” ấy để làm những điều tuyệt vời.

– Kent Healy

JACK CANFIELD LÀ AI?

Tự bạch của Jack…

Khi anh bạn Mark Victor Hansen của tôi và tôi nảy ra ý tưởng tạo nên một bộ sách mới, người ta đều cho là chúng tôi bị hâm. Họ nói với chúng tôi những điều như: “Các anh đang mơ à?”, “Chuyện này sẽ chẳng bao giờ có kết quả gì đâu”, “Các anh đang nói đùa phải không?”.

Mặc tất cả những dấu hiệu tiêu cực này, chúng tôi vẫn kiên trì thực hiện ý tưởng của mình. Khi bản thảo đầu tiên được hoàn tất, hơn 140 nhà xuất bản đã từ chối không in nó. Và chúng tôi đã từng nghĩ rằng “Có lẽ mọi người nói đúng”. Khi có vẻ như có rất ít hy vọng còn sót lại, thì chúng tôi đã thử một lần nữa. Và đã thành công.

Một nhà xuất bản đã quyết định cho ấn hành quyển sách. Việc này đánh dấu bước khởi đầu của bộ sách Chicken Soup for the Soul. Đến nay, chúng tôi đã bán được hơn 110 triệu bản sách bằng 47 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới, và chúng tôi giữ kỷ lục Guinness thế giới vì đã có 7 quyển sách trong danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times.

Khi những người bình thường quyết định làm những điều phi thường, thì họ đã thay đổi cuộc sống của mình cũng như cuộc sống của những người xung quanh họ.

– Oprah Winfrey Người dẫn chương trình truyền hình có số người xem cao nhất trong lịch sử

Tôi đã có cơ hội xuất hiện trên mọi chương trình trò chuyện lớn ở Mỹ – từ The Oprah Winfrey Show đến Good Morning America, thu nhập nhiều triệu đô-la mỗi năm, thực hiện những buổi thuyết trình trên toàn thế giới, viết một mục báo được hàng triệu người đọc mỗi tuần, đi nghỉ mát ở những nơi tuyệt vời, có được những mối quan hệ vô cùng tốt đẹp, và tận hưởng một cuộc sống cá nhân hạnh phúc.

Tôi nói ra những điều này không phải để khoe khoang; mà từ kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi muốn bạn biết rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Bởi khi đến với thế giới này, bản thân tôi không hề có một năng lực đặc biệt nào.

Tôi lớn lên ở Wheeling, Tây Virginia, nơi cha tôi phải làm việc quần quật trong một thời gian dài với mức thu nhập khiêm tốn 8.000 đô-la/năm. M ẹ tôi là một người nghiện rượu, và cha tôi là người nghiện công việc.

Trong quãng thời gian học đại học, tôi cũng phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Tôi đã từng làm bảo vệ tại một hồ bơi địa phương để có tiền chi trả cho sách vở, quần áo và những cuộc hẹn hò. Khi hết tiền, tôi ăn món mà sau này sẽ được biết đến với tên gọi “bữa tối 21 xu” của tôi, món này bao gồm xốt cà chua, chút muối tỏi, và một túi mì spaghetti giá 11 xu.

Như bạn thấy đấy, cuộc sống của tôi lúc đó chắc hẳn không phải là cái mà bạn gọi là bức tranh của sự thành công. Tôi bận tâm đến việc sống sót qua ngày hơn là theo đuổi những giấc mơ của mình!

Dù vậy, vài năm sau khi tốt nghiệp, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Tôi vào làm việc cho W. Clement S tone(1), người đã nhanh chóng trở thành người hướng dẫn tôi. Ô ng đã chia sẻ cho tôi những yếu tố của thành công mà tôi vẫn áp dụng đến tận ngày hôm nay – rất nhiều những nguyên tắc như vậy đã cho phép tôi tận hưởng cuộc sống như hiện tại.

Tôi đã làm việc với hơn một triệu người từ hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới, và đã chứng kiến nhiều thay đổi vô cùng đáng ngạc nhiên và vui mừng: có những người đã vượt qua được nỗi ám ảnh của cả đời họ, có những người ban đầu phá sản rồi sau đó trở thành triệu phú, có những người lạc lối và gục ngã nhưng rồi đã tìm ra niềm đam mê của mình và tạo ảnh hưởng đến cuộc đời của hàng ngàn người khác… Đó là một công việc mang đến nhiều ngạc nhiên và thú vị, nhưng trong tôi vẫn có một niềm đam mê mạnh mẽ là giúp cho các bạn tuổi teen có thể bộc lộ hết khả năng của mình. Tất cả những gì các bạn cần là thông tin và sự hỗ trợ thích đáng để vươn tới ước mơ. Và bây giờ, tôi đang dốc sức làm điều ấy qua cuốn sách này.

Để đạt được hiệu quả cao nhất dành cho các bạn, tôi cần có một người nói ngôn ngữ của tuổi teen và có thể liên hệ với các bạn như một người đồng trang lứa. Đây là lý do tôi đề nghị Kent cộng tác cùng tôi viết quyển sách này. Cậu ấy hiểu về thế hệ các bạn rất rõ, và cá nhân Kent cũng là một kho kinh nghiệm thú vị về những gì cần phải làm để đạt được thành công.

Cuộc đời này là một ổ khóa có mã số, công việc của bạn là phải tìm đúng số, theo đúng trật tự, để có được tất cả những gì bạn muốn.

-Brian Trancy, tác giả chuyên viết về đề tài tiềm năng con người và tầm ảnh hưởng cá nhân.

Dù hiện tại bạn có đang phải đối mặt với những thử thách nào đi chăng nữa, hay giấc mơ của bạn có vẻ như xa vời đến đâu, thì vẫn có những nguyên tắc nhất định mà nếu bạn hiểu rõ và biết cách áp dụng, chúng sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Kent và tôi cùng có chung mục đích là mang đến cho bạn những hướng dẫn căn bản để giúp bạn thành công một cách nhanh chóng và vững vàng.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ đọc một cách thích thú như niềm hứng khởi chúng tôi đã có khi viết cuốn sách này.

– Jack Canfield


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button