Trang chủ / Kỹ năng mềm / 50 Tips Giúp Bạn Vượt Qua Thất Tình

50 Tips Giúp Bạn Vượt Qua Thất Tình

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : An Nhiên

Download sách 50 Tips Giúp Bạn Vượt Qua Thất Tình ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : KỸ NĂNG SỐNG

2. DOWNLOAD

Download Ebook         

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

50 tips for girls gồm các cuốn: 50 tips du lịch dành cho các bạn gái, 50 tips giúp bạn gái vượt qua thất tình, 50 tips hẹn hò thành công, 50 tips cho những người yêu lần đầuđược biên soạn như một món quà dành tặng cho các bạn gái, với một mong muốn là giúp các bạn gái thực sự biết trân trọng mình, biết cách khiến mình hạnh phúc và tận hưởng những điều cuộc sống đã ban tặng cho mình.

Về cuốn 50 tips giúp bạn vượt qua thất tình:

Suy cho cùng, như tôi đã nhắc đi nhắc lại với bạn, không ai có thể yêu mình hơn chính mình. Vậy vì cớ gì bạn lại để người khác trở thành lý do khiến mình trở nên xấu xí, rệu rã, mất đi sức sống vốn có?!

Hãy đi làm đẹp!

Mục đích không phải để chứng tỏ với người ấy rằng, bạn tuyệt vời hoặc sống tốt hơn rất nhiều sau khi chia tay. Đơn giản chỉ là khi thay đổi hình thức bề ngoài theo hướng tính cực, tinh thần bạn cũng sẽ lạc quan hơn. Quần áo bạn mặc cũng nói lên rất nhiều điều về con người bạn, từ chiếc áo, chiếc váy đến dây lưng, đôi giày, chiếc mũ,… Những trang phục mới cũng sẽ khiến bạn cảm thấy sự mới mẻ nảy nở trong mình.

Chăm sóc thật tốt “mặt tiền”, tức là da mặt bạn trắng sạch và không có mụn. Làm một kiểu tóc gọn gàng và mới lạ. Mỗi lần soi gương bạn sẽ thấy mình quyến rũ hơn và phải thầm thốt lên “ui cha, mình thật là xinh đẹp”.

Sau khi làm tất cả những điều đó để “tân trang” lại bản thân, tôi nghĩ là bạn sẽ không còn thời gian để đau buồn.

ĐỌC THỬ

THẤT TÌNH – CHUYỆN NHỎ

Không có câu trả lời nào chính xác cho tình yêu. Và thế là những “fan” của tình yêu cứ lao vào như thiêu thân. Cho đến khi vấp ngã, tất cả đổ sụp.

Đừng sợ bạn của tôi, thất tình chỉ là “một cách” để bạn sống tốt hơn, thực sự hạnh phúc hơn. Quan trọng là, bạn cần vượt qua nó. Bằng cách nào ư? Dễ thôi bạn của tôi, chỉ cần bạn sẵn lòng!

24 “CHIÊU THỨC” GIÚP BẠN LÀM MỚI BẢN THÂN HẬU THẤT TÌNH

HÃY CHO MÌNH THỜI GIAN

Đừng vội vã ra ngoài và mua một chiếc xe mới, chuyển nơi ở hay viết đơn xin nghỉ việc khi thất tình, và đừng cố gắng thiết lập các buổi hẹn hò mới ngay lập tức.

Khi đau buồn, người ta thường có xu hướng làm những việc để né tránh cảm xúc của mình. Nhưng thực ra, bạn sẽ tốt hơn nếu bạn cho phép mình vẫn đau buồn, trì hoãn những quyết định quan trọng có thể thay đổi cuộc sống và không cố ép mình vào một tình yêu mới khi bạn chưa thực sự sẵn sàng.

Ngay lúc này, có thể bạn cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ, bạn rơi vào hố sâu tuyệt vọng và bế tắc, dường như chẳng có ai hiểu bạn, người quan trọng nhất cũng đã bỏ bạn mà đi.

Bạn tự trách mình vì không giữ được người ấy.

Bạn cho rằng mình không thể đi qua những tháng ngày cô đơn này bằng trái tim vụn vỡ.

Nhưng thời gian sẽ xoa dịu tất cả, mọi buồn đau đều sẽ sớm nguôi ngoai. Vậy nên, nếu bạn muốn khóc thì cứ khóc đi… Nhưng sau đó hãy nhìn xung quanh và nhìn lại mình.

Bạn thấy không, trái đất vẫn quay, mọi thứ thay đổi, chỉ có đôi mắt sưng húp và dáng vẻ xấu xí của bạn thì chẳng có ai thương.

Cô gái à, hãy tự thương chính mình, bằng cách: Mạnh mẽ lên!

VIẾT RA NHỮNG GÌ BẠN NGHĨ

Viết nhật ký trước kia được rất nhiều người, nhất là những người trẻ, yêu thích. Hằng ngày, việc viết nhật ký giúp chúng ta điểm lại những việc đã xảy ra, giúp ta nhìn nhận con người, sự việc một cách lý trí hơn, điềm tĩnh hơn và để nỗi buồn vợi đi phần nào.

Tuy nhiên, thời đại phát triển công nghệ đã ùa đến như một cơn bão, từ Yahoo rồi tới Facebook, khiến cho giới trẻ ngày càng ít đụng tới giấy bút. Song, dù bằng phương tiện nào, viết tay hay gõ máy, trên giấy hay trên Blog, Facebook thì việc viết ra những suy nghĩ của mình ra là một cách giải tỏa tâm trạng rất tốt.

Tôi thì luôn giữ một cuốn sổ nhỏ bên mình, ghi chép vào đó tất cả những suy nghĩ về các mối quan hệ, về sự đổ vỡ và cách mà tôi muốn thay đổi cuộc sống. Mọi thứ hiện ra trên trang giấy dường như rõ ràng hơn, không còn là mớ cảm xúc rối bời. Lòng tôi vì thế cũng nhẹ nhõm hơn nhiều.

Nếu những mất mát là quá lớn thì bạn nên viết ra toàn bộ những tâm tư đang bủa vây bạn, những đau khổ cũng như hạnh phúc bạn đã từng trải qua. Có thể không cần nói với cả thế giới hay nói với ai khác. Những dòng chữ đó, dù chỉ viết cho riêng bạn – Facebook cũng có chế độ “chỉ mình tôi” – thì nó cũng sẽ cho bạn thấy rằng mọi việc đã rồi, không thay đổi được.

Thường thì, chúng ta hay quanh quẩn với những suy nghĩ phức tạp, rối rắm, đặc biệt là trong tình yêu. Bạn cứ loanh quanh với những câu tự vấn: Tại sao người ấy bỏ mình? Rồi tự giải thích trong đầu. Ngày hôm sau lại tiếp tục: Mình đã làm gì sai để người ấy bỏ mình?… Cứ như vậy, bạn xoay mòng mòng trong những suy nghĩ luẩn quẩn.

Hãy viết tất cả ra giấy, viết ở những nơi bạn có thể nhìn thấy. Hôm nay bạn đã nhớ về buổi hẹn hò đầu tiên. Ngày mai bạn nghĩ về những kỷ niệm vui vẻ. Có lúc bạn thấy hiện trên đó là những nỗi giận hờn, sự tổn thương, buồn khổ,… Viết hết ra cho đến khi tự bạn thấy rằng, cần khép lại cuốn sổ này, đoạn tình này. Như thế là đủ rồi.

Bạn sẽ dần đưa mình thoát khỏi cái mê cung do chính bạn tạo ra.

HỌC CÁCH BÌNH TĨNH

Mọi việc – nếu bạn thực sự tìm cách – đều có hướng để giải quyết. Điều quan trọng là bạn cần sáng suốt, cần bình tĩnh nhìn nhận lại từng chuyện, gỡ rối từng sợi dây cảm xúc của mình.

Bạn nên nhớ, thất tình không phải là chuyện của “người ấy” hay bất kỳ ai khác, mà chính là chuyện của bạn: Thất tình – suy cho cùng – cũng chỉ là một tập hợp những xúc cảm của chính bạn. Nếu bạn tưởng nó là một quả bom nguyên tử có sức phá hủy vài thành phố thì ắt hẳn nó là thế, và bạn chính là chuyên gia “chế bom”. Tiếc thay, quả bom đó chỉ phá hủy bạn mà thôi.

Bình tĩnh sẽ giúp bạn đưa bản thân về trạng thái cân bằng, từ đó bạn có thể tự mình tháo gỡ từng nút thắt trong vấn đề đang gặp phải, bạn sẽ thấy mọi việc không quá khó khăn như mình nghĩ.

Cuộc sống là một chuỗi những chuyển động không ngừng. Nếu bạn từ bỏ, buông xuôi, bạn chỉ đang chứng tỏ mình là một kẻ hèn nhát.

Hãy lập cho mình một kế hoạch, đặt ra mục tiêu cần phải làm gì ở bước kế tiếp. Xóa những suy nghĩ tiêu cực, làm những điều tích cực và luôn nghĩ về những điều tốt lành sắp đến, bạn sẽ thấy thất tình quả thật chỉ là một bước ngoặt giữa những chuỗi lưu chuyển không ngừng của cuộc sống lắm khi cũng “phức tạp ra phết” này.

CHẶN FACEBOOK, ZALO, VIBER

Vẫn nhớ khi chia tay mối tình đầu tiên, tôi đã khốn khổ thế nào. Nhìn đâu cũng thấy kỷ niệm, nhìn đâu cũng thấy hình ảnh người thương, thấy những lúc hạnh phúc, cả mùi dầu gội đầu mà anh ấy từng dùng, rồi cứ thế khóc lóc, tự trách bản thân mình đã không giữ được anh ấy.

Ngày nào cũng vào Facebook của anh ấy để xem anh ấy đang làm gì, có cập nhật gì mới không, hay xem anh ấy với người mới thế nào,… Thấy anh ấy cập nhật trạng thái về người mới đầy hạnh phúc thì cả đêm tôi không ngủ được. Một cô bạn cùng nhà thấy vậy xạc cho tôi một trận và nói một câu làm tôi nhớ mãi: “Muốn quên được hãy vứt điện thoại đi!” Sau đó hễ thấy tôi cầm điện thoại lên là bạn ấy tịch thu ngay.

Một thời gian sau, quả thật tôi cũng nguôi ngoai. Các bạn ạ, cần phải làm những việc này ngay, trước khi nỗi đau chất chứa nhiều hơn.

– Chặn ngay Facebook, Skype, Zalo, Viber, số điện thoại,… của người đó lại.

– Không chìm đắm vào những bản nhạc thất tình, buồn bã.

– Tạm thời ngưng mọi liên hệ với những người bạn chung của hai người.

– Xa mạng xã hội một thời gian. Lấp đầy bằng những hoạt động khác như: đi du lịch, rủ bạn bè ăn uống hoặc mua sắm, buồn quá thì nhậu say một trận, khóc lóc “đã đời”, hay bất cứ điều gì khiến bạn nhẹ lòng.

– Gom tất cả những kỷ vật của người ấy, những món quà, những lá thư,… cho vào một ngăn rồi khóa lại. Ngăn kéo ấy có thể vĩnh viễn ở trong trái tim bạn, nhưng nhớ là, nó đã được khóa lại. Đừng cố mở nó ra vì bất kì lý do nào.

Không nên ôm lòng thù hận, oán trách bởi thù hận, oán trách sẽ đâm mũi nhọn của nó vào bạn trước tiên.

Hãy luôn ghi nhớ, khi bạn cho phép mình gục ngã ở một thất bại tình cảm nghĩa là bạn đang tự chặn đứng con đường đến với hạnh phúc của mình.

Và hãy tin tôi đi, bạn sẽ gặp một người mà bạn trân trọng và người đó cũng biết trân trọng bạn.

CẤT GIỮ VÀ TRÂN TRỌNG NỖI BUỒN

Có vẻ như bạn sẽ thấy ngạc nhiên với lời khuyên đầy nghịch lý này sau khi đã nghe tất cả những gì tôi nói ở trên. Kỳ thực, học cách vượt qua nỗi buồn thất tình không có nghĩa là bạn phải quên nó đi. Vì càng cố quên bạn càng bị nó ám ảnh.

Hãy vẫn giữ những ký ức buồn đó vào một góc trong tim, đó là một phần con người bạn, là những kinh nghiệm thuộc về bạn sau một cuộc tình. Chối bỏ nó nghĩa là chối bỏ chính mình.

Và vì để không phạm sai lầm một lần nữa trong tương lai và để nỗi đau đừng lặp lại.

Điều quan trọng nhất đó là, nỗi buồn sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống đầy bất trắc. Niềm hạnh phúc luôn song hành cùng sự đau khổ. Cho nên trân trọng nỗi buồn, đừng trốn tránh nó sẽ khiến bạn thấm thía giá trị của hạnh phúc, biết trân trọng hạnh phúc và trân trọng chính mình.

Nếu thật sự chưa thể mỉm cười mà cứ gắng gượng cười nói, chẳng chóng thì chầy bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, nặng nề. Mọi thứ sẽ dễ chịu hơn, dễ dàng hơn nhiều khi bạn có thể bày tỏ cảm xúc xuất phát từ trong sâu thẳm tâm hồn mình. Vui thì cười, buồn thì khóc.

Sau cơn mưa trời lại sáng, sau khi đi đến tận cùng của nỗi cô đơn, chắc chắn bạn sẽ nhận ra ánh sáng ngọt ngào của cuộc sống, ánh sáng từ trong trái tim đã đi hết chặng đường đau khổ…

Cất giữ, trân trọng nỗi buồn sẽ giúp bạn cân bằng lại cuộc sống.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *