Hồi ký - danh nhân

John Nash – Sự nghiệp vĩ đại

download-sach-john-nash1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK JOHN NASH – SỰ NGHIỆP VĨ ĐẠI

Tác giả : Đang cập nhật

Download sách JOHN NASH – SỰ NGHIỆP VĨ ĐẠI full ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH HỒI KÝ – DANH NHÂN

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :           Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Đầu tháng 5/2015, John Nash và một nhà toán học khác (Louis Nirenberg) đã được trao tặng giải thưởng Abel, một giải thưởng danh giá của Na Uy do đóng góp nổi bật và có ảnh hưởng lớn trong lý thuyết phương trình đạo hàm riêng phi tuyến và những ứng dụng trong giải tích hình học.

Đời tư của ông là một trường hợp hy hữu, từng bị chứng tâm thần phân liệt, ra khỏi nơi làm việc, ly dị,v.v… và sau đó trở lại với những kỳ tích không ai có thể ngờ tới.

Alicia Nash – vợ ông, là nhà vật lý lớn của Viện Công nghệ Massachuset, xuất thân từ một gia đình quý tộc người El Salvador. Bà là người có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của nhà toán học, đã mang ông về nhà mình và chăm sóc, kể cả sau khi li dị từ năm 1963 (sau đó họ quyết định tái hôn vào năm 2001).

Cuộc đời chìm nổi thần kỳ của thiên tài toán học John Nash cùng lòng nhân ái vô biên của Alicia và ĐH Princeton làm xúc động nhiều người, trong đó có bà Sylvia Nasar, nhà kinh tế kiêm giáo sư khoa báo chí thương mại ĐH Columbia, phóng viên báo New York Times. Sylvia đã dựa tư liệu cuộc đời Nash viết thành cuốn tiểu thuyết thể loại truyện ký có tên “A Beautiful Mind” phát hành năm 1998. Sách được giải thưởng quốc gia, cùng hợp đồng làm phim với Universal Pictures and DreamWorks.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button