Văn học nước ngoài

Thiên Trương Nhục Cốt Đầu

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Mặc Ngân

Download sách Thiên Trương Nhục Cốt Đầu ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Chương 1

Khi Bạch Thiên Trương khoan khoái bước ra khỏi wc, đúng lúc nghe được tiếng nhạc hoa lệ mà bi tráng rất giống nhạc đám ma quen thuộc là âm thanh nhắc nhở đang long trọng vang lên trên loa của mình.

“Oái oái!” cô kêu lên oai oái, lao tới trước máy tính, trước tiên xem acc chính(1). Vẫn tốt, nữ Vu sư “Thiên Trương Nhục Cốt Đầu” trên đầu hiện cấp 100 vẫn cao ngạo ngồi trên con thần thú Tứ Bất Tượng, sức sống dạt dào đến cả đám cỏ xanh mơn mởn xung quanh cũng không thể nào sánh bằng. Lại nhìn acc phụ, một Chiến sĩ trang bị tân thủ màu trắng, tráng lệ phơi thây ngoài nội cỏ, đến cả tư thế chết cũng dũng mãnh vô cùng. Cô chỉ kịp liếc thấy một góc áo bào Băng Lam Sắc của tên hung thủ giết người, cô nhếch môi cười âm hiểm, Băng Lam Sắc, đây chính là màu trang phục đặc biệt của Pháp sư tân thủ, lúc cô đang chuẩn bị đưa acc chính đến tận chân trời góc biển để truy sát hung thủ thì tin nhắn nhấp nháy.

Vũ Thoa Phong Lạp: “Tây Liệt Sa Mạc, PK, nhanh.” Tiếp đó một lời mời gia nhập tổ đội bật ra, Bạch Thiên Trương lập tức ngoan ngoãn đồng ý, mở bản đồ xem tọa độ của đồng đội, vừa cưỡi Tứ Bất Tượng, vừa gọi Địa Ngục Thú, Toàn Cơ Ảnh và Chiến Hồn Xiêm La Miêu, một người cùng với ba con vật kì quái, rầm rộ hùng hổ ào đi, cuốn theo đầy trời cát bụi.

Cô mở túi đồ, mặc kệ có tác dụng hay không, chỉ cần là dược liệu tăng trạng thái PK đều lôi ra dùng hết, vì hiệu ứng ánh sáng của các loại dược liệu mà toàn thân nhân vật nhanh chóng tỏa sáng rực rỡ một cách huyền ảo, rất giống một con nhện cầu vồng(2) khổng lồ đang giương nanh múa vuốt.

Khi cô di chuyển tới hiện trường PK, cả server vì hiệu ứng ánh sáng quá lớn quá rực rỡ mà giật đùng đùng. Ánh mắt của người nào đó bị vật thể đẹp rạng ngời này làm chói lóa, tay cầm chuột cũng run lên đầy hoa lệ, quên không tăng trạng thái phòng ngự cho mình, cột máu ào ào giảm xuống hơn một nửa.

Bạch Thiên Trương nhìn đội ngũ của đối phương, một Mục sư, hai Pháp sư, một Chiến sĩ. Lại nhìn bên mình, chỉ có một Mục sư, một Chiến sĩ, một Mục sư áo trắng vừa chạy trốn đòn công kích, vừa tự hồi máu cho mình, lại vừa muốn hồi máu cho Vũ Thoa Phong Lạp, có thể nói là ngậm đắng nuối cay dốc hết tâm huyết; một Chiến sĩ trang bị cực phẩm toàn thân đỏ như máu, đại khái là bị sự xuất hiện hoa bay đầy trời của cô giống như Tây Thiên Mẫu làm cho chấn động, đứng ngây ra đó mãi mà không có phản ứng, cậy mình là Tanker(3), cột máu chỉ còn một tầng lại lên lên xuống xuống sắp cạn đến nơi mà vẫn kiên trì đứng đó.

Cô lập tức tung ra Phọc Long Ma Trận (Ma trận trói rồng), định thân bốn người của đối phương, tranh thủ bốn giây ngắn ngủi ào ạt làm giảm lực công kích và phòng ngự của đối phương, tăng thêm trạng thái bạo kích cho ba vật nuôi của cô. Đúng lúc đó, Chiến sĩ cũng đã phản ứng lại, một chiêu Tật Phong Trảm xoạt xoạt liền mấy đao xử luôn Mục sư của đối phương, không có Mục sư hồi máu, Pháp sư công kích cao phòng ngự thấp cũng mệnh bạc anh dũng gục xuống, chỉ còn lại một mình Chiến sĩ, lại bị kĩ năng Vu sư của Bạch Thiên Trương làm giảm phòng ngự và công kích, còn bị hút máu, nhanh chóng theo chân xuống cửu tuyền.

[Phụ cận] Tỉnh Dậy Vợ Đâu Mất: Hôm nay, ta hận Vu sư nhất!

[Phụ cận] Trư Trư Hiệp: Người đẹp cô sao nhanh nhẹn dũng mãnh quá!

[Phụ cận] Mai Xuyên Nội Khốc: …

[Phụ cận] Thấy Chết Không Cứu: Người đẹp cô tới thật kịp thời!

[Phụ cận] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Quá khen quá khen!

[Phụ cận] Thấy Chết Không Cứu: Người đẹp là cô sao? Thật sự là cô? Thật sự thật sự là cô sao?

[Phụ cận] Thấy Chết Không Cứu: Ôi ôi! Người đẹp! Cho ta sờ cái được không?

[Phụ cận] Thấy Chết Không Cứu: Người đẹp! Cho ta ôm một cái được không?

Tiếp sau đó là một loạt icon mặt nhỏ dãi đầy màn hình, Bạch Thiên Trương nhìn những yêu cầu ôm ùn ùn kéo tới, không buồn di chuột, quyết định giả vờ không có ở đấy.

Chiến sĩ Vũ Thoa Phong Lạp nãy giờ không lên tiếng đột nhiên hành động, một chiêu Diệt Thiên Trảm chém thẳng vào Thấy Chết Không Cứu, ánh sáng màu đỏ lóe lên, Mục sư áo lam bạc mệnh đành phơi xác.

[Phụ cận] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Hình như hắn ở trong đội chúng ta?

[Phụ cận] Thấy Chết Không Cứu: Lão đại, lòng ta tan nát vô ngần! Lẽ nào mắt thấy sinh mệnh ta như hoa mà còn không biết thương hoa tiếc ngọc vùi hoa dập liễu thế hả hả hả hả!

[Phụ cận] Vũ Thoa Phong Lạp: Khi nào về nhớ giao nộp bang cống(4).

[Phụ cận] Thấy Chết Không Cứu: Ta không dám nữa a a a a a a!

Cả đội thăng thiên bốn người kia lại vô cùng hòa nhã, không lôi tổ tông mười tám đời nhà Bạch Thiên Trương ra chửi, chọn hồi sinh rồi biến mất. Thi thể xấu xa của Thấy Chết Không Cứu cũng dần dần biến mất, hiện trường chỉ còn lại Vũ Thoa Phong Lạp và Thiên Trương Nhục Cốt Đầu.

Bạch Thiên Trương chấn động, thế giới này thật điên cuồng, vừa rồi hãy còn là đồng đội, chớp mắt đã bị đội trưởng xử luôn. Cô nuốt nước miếng, di chuột vào Hồi Thành Phù, đề phòng lỡ khi cơn điên của Vũ Thoa Phong Lạp bộc phát, cô sẽ bay về luôn. Trong lòng cô run sợ chờ đợi hồi lâu, chờ đến lúc khung đối thoại riêng tư xuất hiện thể chữ màu hồng.

[Riêng tư] Vũ Thoa Phong Lạp: Hắn ồn ào quá.

[Riêng tư] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: A, ha ha, ồn ào thật.

[Riêng tư] Vũ Thoa Phong Lạp: Cảm ơn, đợi lát nữa cùng đi phụ bản.

[Riêng tư] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: A ha ha, không có gì. Mời huynh tiếp tục chơi, không làm phiền, tôi đi trước.

ĐỌC THỬ

Bạch Thiên Trương vừa đánh chữ, vừa làm động tác cúi đầu khom lưng, bạn cùng phòng Dư San nhìn ngứa mắt, vỗ đầu cái bốp: “Cậu bệnh à! Còn cúi đầu với máy tính!”

Bạch Thiên Trương buồn bực xoa đầu: “Cậu không hiểu được đâu, Vũ Thoa Phong Lạp lại nói cảm ơn tớ, còn nói muốn dẫn tớ đi phụ bản, tớ có thể không cúi đầu khom lưng sao!”

Hai mắt Dư San lóe sáng như đèn pha: “Cậu nói ai? Vũ Thoa Phong Lạp? Vũ Thoa Phong Lạp của Thượng Thiện Nhược Thủy?”

Bạch Thiên Trương là người chơi lâu năm của Viêm Hoàng Kỳ Tích, hồi trước khi mới vào chơi, cô còn đắn đo hồi lâu, xem xét trong bốn chức nghiệp – Chiến sĩ, Pháp sư, Mục sư, Vu sư – từ đầu tóc cho đến cái móng tay, cuối cùng chọn Vu sư. Không chỉ vì hình tượng nhân vật nữ Vu sư vô cùng xinh đẹp, mà còn vì trong bốn chức nghiệp thì chỉ có Vu sư mới có thể triệu hồi Địa Ngục Thú và Toàn Cơ Ảnh, vả lại mỗi người chơi đều có Chiến Hồn Bảo Bảo, mỗi lần cô xuất hiện kéo theo một đội quân hùng hậu mà hoa lệ, khiến cho server quá tải giật đùng đùng. Trong game này có rất ít người chọn Vu sư, ít hơn nhiều so với Pháp sư và Chiến sĩ. Kĩ năng công kích của Vu sư tổng cộng chỉ có hai chiêu, còn lại tất cả đều là thủ đoạn hạ lưu, như hút máu của người khác để dùng cho mình, hay làm giảm công kích phòng ngự của người khác, hay như trói người khác. Đương nhiên Vu sư cũng có kĩ năng trị liệu, nhưng công kích không bằng Pháp sư và Chiến sĩ, trị liệu thì không bằng Mục sư, đúng là một nhân vật nửa ông nửa thằng đáng xấu hổ.

Thượng Thiện Nhược Thủy là gia tộc lớn nhất server này, chỉ thu nhận người chơi cấp 110+, phần lớn là những nhân tài có năng lực tác chiến lại cực kỳ biến thái, kỹ thuật PK phải gọi là kinh thiên động địa, quỷ thần phải khóc. Vũ Thoa Phong Lạp chính là tộc trưởng của Thượng Thiện Nhược Thủy, có điều cũng giống như câu nói dối kinh điển khi họp các lãnh đạo “Sau đây, tôi nói đơn giản hai câu”, cái tên Thượng Thiện Nhược Thủy này hoàn toàn dùng để lừa gạt các nữ sinh ngây thơ, thiếu kinh nghiệm sống, trên thực tế gia tộc này chắc chắn là Huyết Danh Tộc, giết BOSS, công thành chiến, đồ sát người chơi, tên thành viên ai nấy đều đỏ lừ.

Nhưng Vũ Thoa Phong Lạp lại là một ngoại lệ, người này hiếm khi xuất hiện, bình thường không mở miệng, mặc cho trên kênh thế giới mắng chửi Thượng Thiện Nhược Thủy chết cha chết mẹ chết cả con cháu, anh ta vẫn sừng sững bất động. Cũng không ai dám khiêu khích anh ta, không chỉ vì cả server duy có một Diệt Thiên Trảm cấp tám tinh luyện +7, mà còn vì anh ta đứng đầu bảng PK một thời gian dài, bởi vậy Bạch Thiên Trương một lòng sùng kính sâu sắc không ngừng với những người chơi dám vây đánh anh ta.

Cô nhìn hình tượng Vu sư quyến rũ trong trò chơi, Chiến sĩ dáng vẻ hiên ngang cầm một thanh Diệt Thiên Trảm trong tư thế bảo vệ đứng bên cạnh cô, hình ảnh hai người sánh vai thật vô cùng đẹp mắt. Mặt cô khẽ đỏ lên, di chuột nhấp vào Hồi Thành Phù, lập tức trở lại Hoa Hạ Thành sầm uất đông đúc.

Dư San thấy Thiên Trương Nhục Cốt Đầu về thành, hết sức thất vọng: “Cơ hội tốt như vậy, đàn ông tốt như thế, sao cậu lại bỏ lỡ chứ!”

Bạch Thiên Trương nghĩ, những phụ bản đó đều là người chơi max cấp(5) lập đội đi cày(6) với nhau, mang theo người chưa luyện Thần Ma như cô chỉ tổ vướng víu, vả lại cùng tổ đội với toàn những đại thần của server, cô sợ tay run không di nổi chuột. Nhớ lại dáng vẻ lúc PK của Vũ Thoa Phong Lạp, mặt cô lại đỏ lên.

“Dừng lại!” Cô ôm mặt, trong lòng gào lên, “Mặc kệ đẹp trai thế nào! Đó chỉ là một đống mã hóa! Đúng vậy, một đống mã hóa! Có trời mới biết con người đằng sau máy tính kia đã cai sữa hay chưa!” Sau khi tự kiểm điểm bản thân, cô lại bắt đầu cây ngay không sợ chết đứng, hiên ngang kiêu ngạo ngẩng cao đầu: “Hừ, anh ta mời mình đi mà mình lại đi ngay, thế chẳng phải rất không có nguyên tắc sao!”

Dư San vừa nhìn chằm chằm vào trò chơi, vừa ném qua một câu: “Này, trên Thế giới nói, acc phụ của cậu bị giết rồi hả?”

“Hả?!” bộ não rỉ sét đã lâu không dùng của Bạch Thiên Trương khẽ vận động, bỗng nhiên phát ra một tiếng khóc khan, “Tớ quên mất! Quên không hồi sinh, nhân vật vẫn đang nằm phơi xác!”

Cô vội thay đổi nhân vật, quả nhiên trên kênh Thế giới đang bình luận vô cùng sôi nổi.

[Thế giới] abcdef: Mạn Chướng Vũ Lâm, acc phụ của Thiên Trương Nhục Cốt Đầu nằm ngay đơ!

[Thế giới] abcdef: Mạn Chướng Vũ Lâm, acc phụ của Thiên Trương Nhục Cốt Đầu nằm ngay đơ!

[Thế giới] abcdef: Mạn Chướng Vũ Lâm, acc phụ của Thiên Trương Nhục Cốt Đầu nằm ngay đơ!

[Thế giới] Baby Em Thật Xấu: Acc phụ của người đẹp mà cũng có người giết?

[Thế giới] Động Phòng Bất Bại: Thế giới mau truy sát hung thủ!

[Thế giới] Luyến Luyến: Đáng đời! Ai bảo cô ta lẳng lơ như vậy!

[Thế giới] Ái Ái: Thiên Trương Nhục Cốt Đầu ngươi là đồ tiện nhân %¥@#&*%¥#@&*…

[Thế giới] Hệ thống: Người chơi Ái Ái phát ngôn khiếm nhã bị cấm nói 9999 giờ.

Bạch Thiên Trương rầu rĩ, cô cũng không muốn xem những lời khó nghe trên kênh Thế giới nữa, trước tiên chọn hồi thành, nghiến răng nghiến lợi chuẩn bị tìm kẻ gây tội để XXOO một vạn lần, một vạn lần!

Nếu nói đến nhân vật tiếng tăm, ngoài đại thần Vũ Thoa Phong Lạp, Thiên Trương Nhục Cốt Đầu cũng có thể xem là một trong số đó. Lúc cô mới chơi Viêm Hoàng Kỳ Tích, server này cũng mới đưa vào hoạt động. Khi ấy cô còn là gà(7), trong lòng có một thứ kích thích khó tả, cũng vào tổ đội thêm hảo hữu khắp nơi, cũng gia nhập một gia tộc, náo loạn cùng mọi người trong tộc vô cùng hòa thuận. Ban đầu, cô cũng chỉ ở trong gia tộc ăn không ngồi chốc chờ chết, cho đến một ngày trang chủ chính thức của Viêm Hoàng Kỳ Tích đưa ra sự kiện Miss gia tộc, muốn chọn ra các người đẹp đứng đầu mỗi gia tộc, dấy lên một trường PK hỗn loạn, dự định sau khi PK kết thúc, một bảng xếp hạng mỹ nhân đầy khiêu khích sẽ được công bố. Phần thưởng là một bộ đồ Ngũ Sắc Nghê Thường, phải nói là mỹ lệ trang nhã đến chói mắt, có người nói tiền của phụ nữ đều đổ vào quần áo quả thực cũng không sai, Bạch Thiên Trương ngứa ngáy trong lòng, bàn tay vô cùng ranh mãnh đã chọn báo danh. Sau đó một trường hỗn loạn giành tình cảm giật phiếu bầu tất nhiên khỏi cần phải nói, cuối cùng Bạch Thiên Trương bằng một đoạn clip nhảy múa cùng vài bức ảnh tự sướng, vượt qua trùng vây của những nhan sắc son phấn tầng tầng lớp lớp, trở thành mỹ nhân đứng đầu bảng.

Từ đó, Bạch Thiên Trương không còn những tháng ngày yên ổn, ong lơi bướm lả nói năng lảm nhảm cứ lũ lượt lao đến, đây cũng là nguyên nhân tại sao Thấy Chết Không Cứu nhìn thấy Bạch Thiên Trương lại phấn khích như đánh tiết gà như vậy. Cô vốn quan hệ rất tốt với vài người bạn trong tộc, mọi người thường cùng nhau đi cày phụ bản. Nhưng trong đội ngũ có muội muội và em rể của tộc trưởng, muội muội thấy chồng mình kẻ trước người sau rất ân cần với đệ nhất mỹ nhân Bạch Thiên Trương. Cô ta không vui, đi tìm huynh trưởng khóc lóc, vừa khóc vừa làm loạn, còn đòi thắt cổ, khiến cho Bạch Thiên Trương trở thành hồng nhan họa thủy giống như Đát Kỷ, Điêu Thuyền, tộc trưởng bán tín bán nghi, bị làm phiền nhiều nên rất khó chịu, thế là vào một ngày xúi quẩy đã đá Bạch Thiên Trương ra khỏi tộc.

Từ đó trên Thế giới lại được một phen nổi sóng, bàn tán càng sôi nổi hơn, đệ nhất mỹ nhân Thiên Trương Nhục Cốt Đầu quyến rũ chồng của em gái tộc trưởng, nhưng sự chưa thành thì đã bị đá ra khỏi tộc! Trên Thế giới, có người cảm thấy đáng tiếc, có người hả hê, thậm chí còn có người nhiều chuyện, thao thao bất tuyệt rằng ngưỡng mộ em rể tộc trưởng không bị sắc đẹp dụ dỗ! Bạch Thiên Trương bị oan ức, thực sự muốn đập đầu vào tường. Oan thì oan, nhưng trong trò chơi chả ai quan tâm, không bạn bè lẫn gia tộc, cô thường xuyên lẻ loi một mình đi đánh quái, thỉnh thoảng còn gặp đám bạn bè thân thiết của cô em gái kia truy sát. Mỗi ngày đều trải qua mạo hiểm gió tanh mưa máu đầy kích thích. Cũng không phải không có ai muốn giúp cô, đám ong lơi bướm lả phong lưu lãng tử nhất loạt đều mở rộng vòng tay muốn thương hoa tiếc ngọc, nhưng Bạch Thiên Trương không thích, cô cảm giác những người đó chỉ vì vẻ xinh đẹp của cô mới ân cần như vậy, chẳng có một chút chân thành.

Người duy nhất cô đồng ý tiếp nhận giúp đỡ là Vũ Thoa Phong Lạp. Vũ Thoa Phong Lạp không phải một tên trong đám ong bướm đó, trước kia khi Bạch Thiên Trương còn chưa nổi danh, anh ta đã tổ đội cùng cô mấy lần. Hồi đó Bạch Thiên Trương vẫn còn là gà cảm xúc mãnh liệt mù quáng, thấy BOSS là một mình xông lên, không thèm cân nhắc thực lực của mình, thường xuyên bị BOSS lớn giết chết ngay tức khắc. Nhưng có một lần, khi cô chỉ còn một tầng máu, Vũ Thoa Phong Lạp từ trên trời giáng xuống, chỉ một đao đã kết liễu BOSS, nói với cô một câu: “Ta dắt muội đi.”

Tuy nói là quen biết, nhưng mà vì anh ta là đại thần, cho nên Bạch Thiên Trương không có việc gì cũng chả bao giờ đi quấy rầy anh ta, cũng không muốn để lại ấn tượng cho anh ta rằng cô là kẻ nịnh bợ. Chỉ khi nào gặp phải nhiệm vụ hay phụ bản không thể qua được, cô mới đi tìm Vũ Thoa Phong Lạp nhờ giúp đỡ. Vũ Thoa Phong Lạp chẳng nói năng gì cả, thường thường đi phụ bản đều là Bạch Thiên Trương đứng một bên vừa nhìn chằm chằm trên đầu Vũ Thoa Phong Lạp từ từ bay lên “-1” “-1”, vừa lẩm bẩm nói vui một mình.

Tuy gia tộc của muội muội kia mỗi tháng đều đặn giờ ấy, ngày ấy chửi rủa cô trên kênh Thế giới, cứ như làm báo cáo tài chính, có điều lâu dần, nhìn mãi rồi, mọi người cũng thành thói quen, ngay cả bản thân Bạch Thiên Trương cũng như nước đọng không gợn sóng. Gặp phải những câu không nuốt nổi thì tắt luôn kênh Thế giới đi là xong. Gặp phải truy sát, lập tức Hồi Thành Phù.

Lúc này, tin tức acc phụ của cô bị giết giống như một tảng đá, khơi dậy ngàn cơn sóng dữ. Tốc độ thăng cấp của Bạch Thiên Trương rất chậm, thường là mười ngày nửa tháng cũng không tăng nổi một cấp, bởi vậy đến khi cô sống chết bò lên cấp 100, server này cũng đã mở được hai năm, người chơi thay đổi hết lượt này đến lượt khác, lâu lâu lại có tân thủ vào chơi. Thường là acc chính mở thêm acc phụ tùy tiện tìm một chỗ auto(8) cày tiền, tất cả mọi người đều hiểu rõ đạo lý này, cho nên giữa các acc phụ với nhau rất hòa bình, không có xung đột vũ trang. Để tránh việc acc phụ bị đánh chết đi sống lại, các acc chính lại huynh đệ tương thân tương ái một cách kì lạ. Hôm nay acc phụ của Bạch Thiên Trương bị giết, trên Thế giới lại dấy lên một hồi náo loạn, tám chuyện suy đoán, nước miếng văng tứ tung.

Bạch Thiên Trương đấm ngực giậm chân, đời người sao có thể quanh co, gập ghềnh, gian nan đến vậy. Cô điều tra danh sách kẻ thù, vê cằm híp mắt, á à, Tiểu Chước Khê Bạn (Uống Rượu Bên Suối), tên quá tầm thường, Pháp sư cấp 40, quá thấp. Cảm khái xong, cô cưỡi Tứ Bất Tượng, chuẩn bị cho acc phụ giữ mở bản đồ tìm kiếm hung thủ. Tin nhắn lại nhấp nháy, mở ra xem, là Vũ Thoa Phong Lạp.

“Acc phụ của muội bị giết hả? Cần ta giúp thì nói một tiếng.”

Bạch Thiên Trương cảm động đánh chữ: “Không sao, chuyện nhỏ như con thỏ. Cảm ơn. =^_^=“

Người nào đó ngồi trước máy tính nhìn thấy câu trả lời cung kính mà xa cách này thì nhíu mày. Xem ra, có lẽ cần phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa.


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button