Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách hay về toán rời rạc được trình bày dễ hiểu, trực quan

5 cuốn sách hay về toán rời rạc được trình bày một cách dễ hiểu nhất, có phân tích và bình luận những vấn đề trọng tâm về tư duy để đi đến lời giải. 

Số Học Và Toán Học Rời Rạc

Xem giá bán

Sách gồm các chuyên đề trọng điểm về nội dung trọng tâm kiến thức. Các kiến thức cơ bản được nhắc lại đầy đủ, các ví dụ minh họa sắp xếp từ dễ đến khó. Phần bài tập rèn luyện ở mục cuối cùng để các em kiểm tra và đối chiếu với cách giải của mình.

Toán Rời Rạc Cho Kỹ Thuật Số

Xem giá bán

Tổng hợp là một trong những khái niệm quan trọng nhất của toán học. Có thể nói rằng “lý thuyết tập hợp” là cái gốc, cái rễ của các ngành toán học khác nhau. Chúng ta có thể xem việc nghiên cứu mỗi ngành toán học là nghiên cứu tập hợp của các đối tượng loại này hay loại khác.

Bởi vậy chúng ta không ngạc nhiên khi người ta xây dựng lý thuyết tập hợp trên cơ sở các tiền đề chứ không phải trên cơ sở các định nghĩa của những khái niệm nào khác.

Công Phá Đề Thi Học Sinh Giỏi Chuyên Đề Toán Rời Rạc Và Tổ Hợp

Xem giá bán

Cùng với chương trình phát triển trọng điểm toán học giai đoạn 2010 – 2020, toán học Việt Nam đã có nhiều phát triển và tiến bộ. Đi cùng với đó phong trào chuyên toán phổ thông những năm gần đây đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với kết quả các kì thi HSG toán quốc gia và quốc tế của chúng ta ngày càng được nâng cao.

Hằng năm các trường hè, trường đông được Viện toán học tổ chức ngày càng phát triển về quy mô và chất lượng. Cùng với những sự phát triển đó thì nhu cầu tài liệu càng được nhiều học sinh quan tâm. Đặc biệt là những tài liệu mang tính thời sự và chuyên môn sâu về các phân môn. Lịch sử và quá trình giảng dạy cho ta thấy điểm yếu của học sinh Việt Nam đó chính là toán tổ hợp và rời rạc.

Trong các kì thi HSG toán phổ thông, số học sinh giải quyết trọn vẹn bài toán tổ hợp là rất ít, thậm chí không có học sinh nào. Trên thực tế như vậy, việc biên soạn một cuốn sách chuyên khảo sâu về tổ hợp và rời rạc là việc rất cần thiết.

Công Phá Đề Thi Học Sinh Giỏi Chuyên Đề Toán Rời Rạc Và Tổ Hợp là tập hợp các chủ đề chọn lọc của phân môn tổ hợp được chọn lọc và phân loại kĩ lưỡng. Mỗi chủ đề được trình bày một cách tường minh nhất, có phân tích và bình luận những vấn đề trọng tâm về tư duy để đi đến lời giải. Ngoài ra, cuốn sách còn có hơn 200 bài tập tổ hợp chọn lọc từ các kì thi HSG trên toàn thế giới để bạn đọc có cơ hội luyện tập và tiếp cận những dạng bài tới mới hay và khó.

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán (Tổ Hợp – Rời Rạc)

Xem giá bán

Trong khoa học và cũng như trong đời sống, ta hay gặp bài toán đếm, tức là bài toán xác định số lượng các đối tượng có một số tính chất nào đó. Tổ hợp là ngành toán nghiên cứu các bài toán mang cấu trúc rời rạc trong đó có bài toán đếm. Tài liệu này sẽ cung cấp phương pháp hữu ích để công phá, giải các bài toán tổ hợp nâng cao, khó.

Cuốn sách chia làm 6 chương:

1. Ánh xạ và lực lượng của các tập hợp

2. Phép đếm, tổ hợp, chỉnh hợp và các mở rộng

3. Trình bày về Đồ thị

4. Trình bày về tô màu.

5. Toán Tổ hợp và thi HSG

6. Nguyên lý Dirichlet – Định lý Ramsey

Tổ hợp và các dạng toán rời rạc liên quan

Nội dung cuốn sách gồm phần mở đầu và 7 chương:

Chương 1. Một số tính chất cơ bản của tập rời rạc

Chương 2. Logic hình thức và áp dụng

Chương 3. Một số phương pháp thông dụng giải các bài toán đếm

Chương 4. Một số vấn đề thực hành giải toán rời rạc

Chương 5. Đẳng thức, bất đẳng thức và cực trị trong tổ hợp

Chương 6. Các dạng toán đếm trong hình học tổ hợp

Chương 7. Một số dạng toán tổ hợp trong số học

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button