ListTheo chủ đề

4 Quyển Sách Về Warren Buffett Nên Đọc

sach-ve-warren-buffett

Tỷ phú Warren Buffett, mệnh danh nhà hiền triết Omaha, người luôn đứng vững trong top 3 những người giàu nhất nước Mỹ và là người duy nhất thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Ông đã tạo dựng khối tài sản gần 70 tỷ đô-la và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Mọi người nhớ đến ông như một thiên tài và cũng khâm phục bởi tính cách con người ông.

Xem thêm:

 ♦  Top 7 sách hay về Việt Nam
 ♦  Những quyển sách hay về giá trị cuộc sống dành cho mọi người
 ♦  Top 7 quyển sách hay về Nhật Bản

Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ, tác giả Roger Lowenstein

warren-buffett-qua-trinh-hinh-thanh-mot-nha-tu-ban-my-roger-lowenstein-top-10
Xem giá bán
Bill Gates đánh giá: “Có rất nhiều cuốn sách viết về Warren Buffett và chiếc lược đầu tư của ông. Nhưng… đây là cuốn đáng đọc nhất.”.

Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới – Warren Buffett. Những giá trị đầu tư của Warren cũng chính là những giá trị sống của ông. Đi lên từ con số không, Warren bắt đầu tạo dựng sự nghiệp khi chỉ là một cậu bé giao báo, bằng sự khác biệt và niềm đam mê dành cho đầu tư cổ phiếu Warren đã tìm hiểu, học hỏi và tự tạo chiến lược đầu tư riêng mình. Ông được đánh giá là thiên tài đầu tư, người luôn đi ngược với xu hướng đám đông, và là thần tượng của bất kỳ nhà đầu tư nào trên thế giới.

Bằng chiến lược đầu tư dài hạn, mua cổ phần của những công ty đang được định giá thấp trên thị trường và nắm giữ. Warren đã tích lũy được khối tài sản khủng lồ với con số hàng chục tỷ đô-la, nhưng mọi người luôn đánh giá Warren là một người khiêm tốn, bình dị dù luôn xuất hiện trong top 3 những người giàu nhất thế giới. Quyển sách đã đạt nhiều thành công kể từ khi xuất bản lần đầu năm 1995 khi xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất trên tờ Wall Street Journal, New York Times, San Francisco Chronicle, Los Angeles Times, Seattle Times, Newsday và Business Week.

 

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett, tác giả Robert G. Hagstrom

phuong-phap-dau-tu-warren-buffett-robert-g-hagstrom-top-10
Xem giá bán
Hằng năm, tạp chí Forbes công bố danh sách 400 người Mỹ giàu nhất. Những cá nhân trong danh sách xuất hiện rồi biến mất từ năm này qua năm khác khi hoàn cảnh cá nhân của họ thay đổi và lĩnh vực của họ có những bước thăng trầm, nhưng có một số tên tuổi vẫn luôn tồn tại. Trong số top 5 người giàu có nhất chỉ có duy nhất một người làm giàu nhờ khả năng thấu hiểu đầu tư. Người đó chính là Warren Buffett.

Warren bắt đầu sự nghiệp đầu tư vào năm 1956 với chỉ 100 đô-la; sau 30 năm, ông sở hữu một khoản tiền là 25 triệu đô-la. Tại thời điểm quyển sách này ra đời (năm 2004) giá trị thu nhập ròng của ông đã tăng lên 42,9 tỉ đô-la. Và chính thức trở thành huyền thoại trong giới đầu tư chứng khoán với phong cách đầu tư khác biệt. Từng hành động, lời nói Warren Buffett đều được giới đầu tư săn đón.

Phương pháp đầu tư của Warren được hình thành và phát triển từ khi còn nhỏ. Trong quyển sách, bạn sẽ biết thêm về tiểu sử Warren; những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của ông; phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett; phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư; khái niệm tiền bạc và cách Buffett đã sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư

 

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái, tác giả Lou J. Spaventa

warren-buffett-dau-tu-nhu-mot-co-gai-louann-lofton-top-10
Xem giá bán
Điều đề cập rõ ràng nhất trong quyển sách này về sự thành công của Warren chính là khí chất. Bằng cách đặt tựa đề Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái, tác giả muốn đề cập đến những tính cách mà phụ nữ có trong khi đàn ông lại cần khi đầu tư: chính là thái độ tôn trọng lời hứa, chăm sóc dịu dàng, khả năng lập kế hoạch, khả năng giao tiếp.

Bởi vì thị trường chứng khoán là cuộc chơi bị chi phối rất nhiều bởi sự sợ hãi và lòng tham. Sự thất bại mà nhiều nhà đầu tư gặp phải bắt nguồn từ một trong hai yếu tố đó tùy từng thời điểm. Warren Buffett đầu tư hoàn toàn khác đại đa số những nhà đầu tư khác, bởi vì ông làm chủ khí chất của bản thân và cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với những điều thu nhận được từ cuốn sách, bạn sẽ có được bản lĩnh, kiến thức, lối tư duy như những gì “nhà tiên tri” Warren Buffett đã làm.

 

Warren Buffett Làm Giàu, tác giả Robert P. Miles

warren-buffett-lam-giau-robert-p-miles-top-10
Xem giá bán
Quyển sách này sẽ nói về cách mà Warren đã làm giàu, không quan trọng hiện bạn có bao nhiêu tiền, mà bạn sẽ sử dụng chúng như thế nào hiện tại. Warren Buffett đã tự tạo sự giàu có phi thường cho mình mà không nhờ tài sản thừa kế, hay tiếp nhận công ty gia đình, không cần phải làm theo bất kỳ ai, không cần thông tin “tay trong” hay những mối liên hệ đặc biệt mà tất cả ông làm được nhờ triết lý đầu tư vào giá trị cốt lõi của một công ty. Đi kèm đó là một đầu óc nhanh nhạy về thị trường và khả năng nắm bắt đúng thời điểm, Warren đã tạo nên sự khác biết và tái định nghĩa về phong cách đầu tư chứng khoán.

Với ý tưởng cốt lõi của Warren Buffett Làm Giàu, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra sự giàu có vượt bậc bằng chính tài năng và những kinh nghiệm học hỏi từ cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button