ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay quản trị nên đọc

Quản trị là một công tác nhiều trách nhiệm và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong bộ máy tổ chức của một doanh nghiệp. Chính bởi yếu tố ảnh hưởng sâu sắc, vị trí quản trị có những yêu cầu khắt khe mà không phải ai cũng đáp ứng được. Với những quyển sách hay quản trị dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn và đa dạng hơn về công tác quản trị, vai trò và tầm quan trọng của quản trị để tự trau dồi cho đường thăng tiến của bạn.

Một Đời Quản Trị – Phan Văn Trường

Xem giá bán
Khác với những doanh nhân thành công, những nhà sáng lập nổi tiếng hiện nay họ thường kín tiếng và ít khi viết sách. Nhưng tác giả quyển sách Một Đời Quản Trị – đã từng đứng đầu các tập đoàn khổng lồ với doanh thu 60-70 tỷ đô-la Mỹ, hoạt động trên cả trăm quốc gia, với hàng chục nghìn nhân viên đủ các quốc tịch – thì bỏ tâm huyết cả đời vào quyển sách hay quản trị này.

Quyển sách vừa là nhật ký đời ông, vừa là tâm sức cả đời tập hợp những điều ông tâm đắc nhất. Ông cho rằng phần lớn Doanh nhân nhầm lẫn giữa quản lý và quản trị cho nên họ không thực sự nắm rõ vai trò của một nhà lãnh đạo quản trị là như thế nào? Chính từ đó thì nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp hướng đến trường tồn là bất khả thi. Và ông đúc kết rằng quản trị doanh nghiệp chính là quản trị con người.

Quản Trị Và Khởi Nghiệp

Xem giá bán
Quản Trị Và Khởi Nghiệp là quyển sách hay quản trị đặc biệt dành cho những doanh nhân khởi nghiệp. Với những chia sẻ nhỏ nhưng đáng giá, các doanh nhân trẻ sẽ chủ động hơn nhiều và ít phải trả giá bằng thất bại không đáng có đó là tiền bạc, thời gian và các mối quan hệ.

Với những bài viết hay về nghệ thuật quản trị và những câu chuyện nhỏ đúc kết nhưng có giá trị cao do tính thực tiễn và gần gũi với hoàn cảnh Việt Nam. Nhiều bài viết có tính khái quát cao từ thực tế, đòi hỏi phải tư duy sâu sắc. Cũng có nhiều bài viết chỉ là lát cắt mỏng của thực tế cuộc sống mà doanh nhân chúng ta – đặc biệt là các bạn trẻ – thường gặp và rất lúng túng khi xử lý.

Thuật Quản Trị – Hòa Nhân

Xem giá bán
Là một trong 4 quyển trong bộ Tứ Thư Lãnh Đạo nổi tiếng. Thuật Quản Trị tập trung vào tầm quan trọng của công tác quản trị. Với quyển sách hay quản trị này, bạn sẽ có thể tạo lập được sự tinh ý để biết cách nhìn người. Theo Hòa Nhân, để nhìn nhận được người khác bạn phải công bằng, chính trực, vô tư, không thiên vị. Vai trò của người lãnh đạo là đưa tập thể chung duy trì tình trạng thống nhất nội bộ và phát triển.

Để thực hiện mục tiêu chung đòi hỏi nhà lãnh đạo phải nhận biết và khai thác được năng lực tiềm ẩn của nhân viên, phát huy mặt mạnh của mỗi người, phân công công việc hợp lý, biết tuyển dụng và giữ chân nhân tài.

Thuật Quản Trị – Brian Tracy

Xem giá bán
Để trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi dây chuyền tổ chức, bạn phải tập trung tăng cường kỹ năng quản lý để khơi gợi những năng lực tiềm ẩn của nhân viên dưới quyền, giúp biến chuyển họ – những nhân viên bình thường đạt được hiệu suất phi thường. Tác giả Brian Tracy, chuyên gia phân tích, ra mắt quyển Thuật Quản Trị cung cấp 21 mẹo giúp bạn tăng cường kỹ năng quản lý hiệu quả.

Lý Thuyết Trò Chơi Và Ứng Dụng Trong Quản Trị – Kinh Doanh

Xem giá bán
Quyển sách này được viết rất thân thiện và vô cùng dễ hiểu. Không dùng những mô hình toán học rối rắm, không dùng những thuật ngữ chuyên môn phức tạp, chỉ bằng cách diễn đạt đầy trí tuệ mà thư thái, nhẹ nhàng, tác giả đã dẫn dắt người đọc đến với một lý thuyết thật hay, truyền đạt cho người đọc những tư tưởng, nội dung cốt lõi của lý thuyết đó, giúp người đọc nắm được vấn đề và cảm nhận được lý thuyết này có thể ứng dụng rộng rãi đến nhường nào trong công việc và cuộc sống của họ.

Quản Trị Thương Hiệu 101 – Mainak Dhar.

Xem giá bán
Đây là một trong những quyển sách hay quản trị thương hiệu hiệu quả nhất hiện nay. Không giống như những quyển sách quản trị khác nặng về lý thuyết sử dụng những thuật ngữ phức tạp, Quản Trị Thương Hiệu 101 loại bỏ những yếu tố phức tạp và thay vào đó bằng những lời khuyên từ trực giác và kinh nghiệm sống của chính tác giả nhằm cho bạn sự nhìn nhận khác về Marketing.

Quản Trị Thương Hiệu Trực Tuyến – Charlie Pownall

Xem giá bán
Quyển sách hay quản trị thương hiệu trực tuyến này sẽ cung cấp bức tranh toàn diện về hình ảnh của cá nhân và tổ chức trên mạng truyền thông xã hội. Với cách trình bày sử dụng những ví dụ thực tế, Charlie Pownall muốn truyền đạt người đọc những công cụ thực tiễn và trực quan, bao gồm những quy trình và phương pháp giúp các doanh nghiệp hạn chế, cũng như đối phó với các tình huống truyền thông tiêu cực.

Khác Biệt Từ Nghệ Thuật Quản Trị Khách Hàng – Robert Solomon

Xem giá bán
Quyển sách hay quản trị khách hàng này được ví như “luật chơi của ngành quảng cáo”, một tên gọi rất thực dụng và khẳng định vị thế của quyển sách. Với quyển sách này, bạn sẽ hình dung cụ thể về hình mẫu lý tưởng trong mối quan hệ giữa agency và khách hàng, cũng như các bộ phận trong agency (account với Sáng tạo (creative), Hoạch định chiến lược (Planner) và Sản xuất (production).

Người đọc sẽ nắm trong tay công thức thành công phải-biết, cần-làm, dễ đọc, dễ nhớ, dễ ứng dụng trong công việc thực tế. Đồng thời bạn sẽ được trang bị kỹ năng nhận biết sếp tốt/xấu, khách hàng giỏi/dở – tóm lại đọc xong sẽ biết tại sao xảy ra vấn đề? ai sai – sai cái gì – sai thì sao – sai rồi làm sao nữa?

Lãnh Đạo Chiến Lược Và Quản Trị Chiến Lược – Shand Stringham

Xem giá bán
Hai vai trò lãnh đạo và quản trị kéo chúng ta theo hai hướng đối lập nhau: các nhà quản trị luôn hướng đến sự ổn định và khả năng có thể dự báo, trong khi các nhà lãnh đạo lại thường hướng đến sự không chắc chắn và biến đổi.

Lãnh đạo chiến lược và Quản trị chiến lược giải thích phương thức làm việc của các nhà lãnh đạo và  quản trị. Đây là quyển sách phù hợp nhiều đối tượng dù bạn đang là nhân viên mới đang tìm hiểu môi trường làm việc, hay đang thăng tiến trên con đường công danh, là nhà quản trị hay nhà lãnh đạo.

Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại – Peter F. Drucker

Xem giá bán
Với quyển sách hay quản trị kinh điển này, bạn sẽ có được những hiểu biết sâu sắc và phương pháp áp dụng thực tiễn cho những nhà quản trị đang phải đối mặt với những thách thức, khó khăn cam go nhất. Nội dung sách là tuyển tập vô giá những công trình quan trọng nhất của tác giả, mang lại một cơ hội hiếm có để nhìn lại những bước chuyển biến lớn trong cơ cấu các tổ chức, giúp chúng ta hiểu rõ hơn vai trò của nhà quản lý trong nỗ lực đổi mới không ngừng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button