Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy đàn Piano hay nên đọc

Piano, ông hoàng của các loại nhạc cụ, là loại đàn được ưa chuộng và phổ biến nhất trên thế giới. Để có được vinh dự đó, đàn Piano đã trải qua quá trình cải tiến và thay đổi hàng bao thế kỷ. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những đầu sách dạy đàn Piano được ưa chuộng và mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

The Piano 21C – Tạ Huy Long

Xem giá bán
Đây là cuốn sách dạy đàn piano dành cho người mới bắt đầu làm quen với đàn. Sách do Hiệp hội Piano Hàn Quốc biên soạn và xuất bản ở Việt Nam nhằm giới thiệu một tài liệu đáng tin cậy cho đội ngũ giáo viên giảng dạy piano và các em nhỏ tham gia học loại nhạc cụ này. Thông qua cuốn sách “The Piano 21C – Sách dạy đàn Piano cho người mới bắt đầu”, các em nhỏ yêu thích cây đàn piano có thể nhanh chóng nắm bắt được kĩ năng chơi đàn với một nền tảng ban đầu vững chắc. Bên cạnh đó, các em bước đầu được tiếp cận với những tinh hoa của nghệ thuật âm nhạc kinh điển thế giới bằng những giai điệu đơn giản, súc tích, đa dạng. Đặc biệt, cuốn sách đã rất chú ý giới thiệu những nét nhạc tiêu biểu của nhiều nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Tự Học Đàn Dương Cầm – Gillian Shepheard

Xem giá bán
Tự Học Đàn Dương Cầm là cuốn sách hữu ích dành cho những người mới bước đầu tiếp cận đàn dương cầm. Sách không chỉ bao gồm những bài học nhạc lý từ căn bản đến nâng cao mà còn hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc đàn dương cầm tốt nhất. Với quyển sách dạy đàn piano này bạn sẽ dễ dàng làm quen với những kỹ thuật thực hành cũng như lý thuyết và có thể chơi một vài bản nhạc đơn giản. Ở phần cuối cùng của quyển sách, bạn sẽ hiểu trọn vẹn về kỹ thuật và hướng tới việc trở thành một nhạc công dương cầm thực thụ.

Học Đệm Piano Cơ Bản – Song Minh

Xem giá bán
Học Đệm Piano Cơ Bản là bộ sách được biên soạn đặc biệt dành cho những bạn mới bắt đầu theo học môn nhạc cụ này. Những nội dung trong sách được trình bày một cách cụ thể giúp bạn đọc dễ nắm bắt kiến thức cơ bản, có khả năng ứng dụng ngay lập tức trong việc đệm bằng đàn Piano. Bạn học có thể bắt đầu một cách dễ dàng khởi đầu từ trình độ cơ bản và được sắp xếp từ dễ đến khó với cuốn tài liệu này.

Piano Thực Hành Phần Nâng Cao – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Cuốn sách này tập hợp những tuyệt phẩm piano của các nhạc sĩ nổi tiếng thế giới. Các bài tập được biên soạn với mức độ kỹ thuật tăngdần sẽ giúp người chơi rèn luyện các kỹ năng đánh piano một cách cơ bản. Cuốn sách chắc hẳn cũng rất thiết thực và gần gũi bởi người chơi có thể luyện tập ngay trên đàn organ. Đặc biệt, còn có tuyển chọn 19 tác phẩm độc đáo để thu CD quà tặng giúp người chơi nghe tham khảo.

Essor Piano – Ernest Van De Velde

Xem giá bán
Cuốn sách dạy đàn Piano này là một trong những cuốn kinh điển không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định theo đuổi theo học nhạc cụ này. Với cuốn sách này, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức âm nhạc cơ bản quan trọng mà mọi người cần biết. Ngoài ra, sách còn diễn giãi một cách khoa học về cây đàn Piano, đồng thời cung cấp cho người học kiến thức phổ thông về một số nhạc cụ phổ biến nhất trên thế giới. Sách còn hướng dẫn một số kỹ năng trong đàn Piano. Phần phụ lục sẽ cung cấp các tác phẩm âm nhạc cổ điển nổi tiếng và sơ lược tiểu sử về những nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế giới qua các thời kì lịch sử âm nhạc giúp người học tham khảo thêm.

Phương Pháp Hồng Năm Thứ Nhất Với Đàn Piano – Ernest Van De Velde

Xem giá bán
Tiếp theo cũng là một cuốn sách được viết bởi Ernest Van De Velde, và cũng là một trong những cuốn cực kỳ quan trọng đối với những bạn mới học nhạc cụ Piano trong năm đầu tiên. Méthode Rose là giáo trình dạy piano nổi tiếng của Pháp có từ thế kỷ XIX. Phương pháp hồng – Méthode Rose đã được biên soạn ra tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật và nhiều ngôn ngữ khác. Ngoài ra, Méthode Rose cũng đã được in thành sách chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị. Đặc biệt CD-Rom tặng kèm giúp người đọc có thể nhận biết được âm thanh của tất cả các tiểu phẩm trong sách.

Phương Pháp Hồng Năm Thứ Hai Với Đàn Piano – Ernest Van De Velde

Xem giá bán
Cuốn sách dạy đàn Piano này là quyển tiếp theo giới thiệu đến bạn đọc Phương Pháp Hồng, như đã nói ở trên đây là phương pháp cực kỳ quan trọng đối với một người học đàn Piano. Sách được biên soạn phục vụ nhiều đối tượng độc giả, đặc biệt có phần chữ nổi dành cho người khiếm thị. Với thiết kế gáy xoắn, khổ ngang cùng nốt nhạc lớn, cuốn sách rất thuận tiện khi đặt trên giá nhạc để thị tấu. Cuốn sách được trình bày với nhiều hình minh họa sinh động cùng CD đàn mẫu giúp người học có thể nhìn, nghe để mường tượng nội dung kiến thức cũng như âm thanh audio của tất cả các tiểu phẩm trong sách.

1000 Hợp Âm Cho Đàn Organ & Piano – Patrick Moulou

Xem giá bán
Cuốn sách chứa 1000 thế bấm các hợp âm thường dùng nhất cho đàn Organ, piano, cũng như bất kỳ nhạc cụ nào khác có phím đen và phím trắng trên thế giới. Mỗi hợp âm được trình bày thế bấm căn bản và hai thế đảo khác của nó. Các số ngón tay ghi trên sơ đồ chỉ có giá trị tma khảo, bạn có thể bấm khác tuỳ theo  ngón tay bạn ngắn hay dài, đàn của bạn có phím lớn hay nhỏ, thậm chí còn tuỳ thuộc thế bấm trước hay sau đó như thế nào mà bạn có thể đổi ngón, để chuyển hợp âm dễ dàng hơn.

Học Đàn Piano – Brad Hill

Xem giá bán
Cuốn sách trình bày chi tiết lịch sử ra đời của đàn Piano, cách phân biệt vạch nhịp, số nhịp, đếm nhịp, cách tập đàn một tay và hai tay. Sau mỗi bài học, sách còn đính kèm những bài luyện tập thiết thực dành cho những học viên không có thời giờ đến các trung tâm dạy nhạc. Có cuốn sách này bên cạnh, bạn có thể yên tâm tự học và tự tin trình diễn những bản nhạc từ đơn giản cho đến phức tạp của đàn Piano hay bất cứ loại nhạc cụ có bàn phím nào khác.

Tuyển Tập Tác Phẩm Piano Cổ Điển Được Yêu Thích – Lê Dũng

Xem giá bán
Cuốn sách bao gồm 41 tiểu phẩm nổi tiếng dành cho những người thực hành chơi đàn piano. Dưới mỗi bài hát đều được chú thích tên tác giả của tác phẩm mà bạn đang luyện tập. Kèm theo đó là những chú thích các từ ngữ chuyên ngành của âm nhạc. Với nhiều năm kinh nghiệm biểu diễn, sáng tác và giảng dạy, nhạc sĩ, nhà giáo, nghệ sĩ piano Lê Dũng đã biên soạn Tuyển Tập Tác Phẩm Piano Cổ Điển Được Yêu Thích dành cho những người thực hành chơi đàn Piano.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button