ListTheo chủ đề

6 quyển sách hay về dưỡng sinh dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi

6 quyển sách hay về dưỡng sinh có nội dung đơn giản dễ hiểu, dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi, sẽ tạo ra hiệu quả thực tế cho sức khỏe và niềm vui sống của bạn.

Dưỡng Sinh Trong Đời Sống Hằng Ngày

Xem giá bán

Đây là cuốn sách ưng ý nhất của Ông G. Ohsawa, nguyên văn bằng tiếng Nhật, với mục đích là cống hiến cho các bạn Dưỡng sinh những nguyên tắc giản dị và thiết thực để tạo lập một gia đình mạnh khỏe, vui tươi và hạnh phúc.

Đã biết rằng tinh thần vốn thanh thoát, không bị lệ thuộc như cơ thể, cho nên dù không may có một cơ thể suy yếu mà tinh thần được phát triển thì ta vẫn có thể sống vui tươi như thường. Điều đó ít ra cũng chứng minh rằng ta đã biết được thế nào là Trật tự của Thiên nhiên, là Luật của Thượng đế, và Vũ trụ là Bao la, là Vô biên…

Zen Và Dưỡng Sinh

Xem giá bán

‘Các bạn đừng để ràng buộc bởi các món ăn và thức uống không tuyệt đối quan hệ để sống một đời sống trong lành và hạnh phúc. Các bạn hãy giải thoát danh từ giải thoát đi. Các bạn hãy tự ràng buộc nhiều chừng nào tốt chừng ấy với cái điều quan hệ nhất trong vũ trụ này và cho cuộc đời của các bạn: HUYỀN CƠ TẠO HÓA. Sau đó các bạn muốn gì thì muốn. Các bạn có thể ăn và uống tất cả thứ gì mà các bạn thích. Các bạn có thể ràng buộc mình vào tất cả cái gì mà các bạn thiết tha.'(Georges Ohsawa)

‘Gạo muối tầm thường thật nhưng cái phi thường là Giáo sư Ohsawa đã sử dụng gạo muối đúng theo nguyên lý Âm Dương của vũ trụ nên thực hiện được những sự mầu nhiệm ra ngoài tưởng tượng. Nhưng người ta sẽ không ngạc nhiên nếu ta nghĩ rằng với ngũ-âm giản dị theo những quy luật nào đó các nhạc sĩ có thể đặt thành những bản nhạc tuyệt tác. Với vải sơn tầm thường, các họa sĩ tài ba vẽ ra những bức họa đáng giá ngàn vàng. Giá trị không phải nơi vải nơi sơn, mà nơi nghệ thuật. Cách chữa bệnh của Giáo sư Ohsawa cũng là một nghệ thuật mà bí quyết của nghệ thuật ấy suốt một đời nghiên cứu ngày nay ông đã trao cho nhân loại: đó là thuyết Âm Dương.’ (Thái Khắc Lễ)

Yoga Dưỡng Sinh

Xem giá bán

Cuốn sách giúp bạn trả lời Yoga là gì? Yoga có tác dụng như thế nào đối với sức khoẻ của bạn, của cộng đồng khi tham gia tập luyện Yoga? Yoga có thể tập luyện ở mọi nơi ở ngoài trời, trong văn phòng, hay trên chính giường ngủ trước khi bạn rời khỏi giường; ở mọi lúc khi bạn có thời gian rảnh…

Yoga thật đơn giản mà không quá phức tạp như bạn nghĩ, Với Yoga dưỡng sinh những động tác được hướng dẫn đơn giản dễ hiểu với những hình ảnh minh hoạ và lời thoại mạch lạc. Bạn có thể thực hành ngay tại nhà, ngoài trời, hay trong văn phòng khi có thời gian thư giãn.

Hy vọng cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những giờ phút thư giãn và sức khoẻ với việc tập luyện đều đặn Yoga.

Năm vấn đề cần biết của phép dưỡng sinh

Xem giá bán

Cuốn sách “ Năm vấn đề cần biết của phép dưỡng sinh” của ông Nguyễn Văn Trong, nguyên viên chức của Tổ chức Y tế thế giới ở Giơ-ne-vơ và chuyên viên cao cấp của Bộ Y tế Việt Nam, đã đề cập một cách toàn diện và tóm tắt về nhiều vấn đề cơ bản của phép dưỡng sinh như:

Rèn luyện thân thể và tinh thần bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp, chế độ ăn uống với nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, khái niệm về dinh dưỡng cân đối với khẩu phần ăn hợp lý, sự liên quan giữa dinh dưỡng và bệnh tật, chữa bệnh bằng thức ăn, chế độ ăn uống của người cao tuổi, chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi v.v…

Đặc biệt tác giả đã nêu lên vấn đề “ Muốn dưỡng sinh trước hết phải dưỡng tâm, dưỡng đức “ , có một ý nghĩa về mặt triết lý của phép dưỡng sinh, đưa tư duy lên một tầm vóc cao về đạo lý và lẽ sống của con người trong xã hội hiện đại.

Năm vấn đề cần biết của phép dưỡng sinh như sau:

1. Biết sống

2. Biết về cơ thể người

3. Biết rèn luyện thân thể và tinh thần

4. Biết ăn uống, sinh hoạt, làm việc điều độ

5. Biết hòa hợp với thiên nhiên và xã hội.

Cẩm Nang Dưỡng Sinh Thông Kinh Lạc

Xem giá bán

Trong bản thân mỗi con người, luôn có một hệ thống tự điều tiết và phục hồi sức khỏe – đó chính là kinh lạc. Tìm hiểu kiến thức kinh lạc, bạn sẽ biết các khởi động hệ thống ấy để giữ mình khỏe mạnh suốt đời.

Qua cuốn Cẩm nang dưỡng sinh thông kinh lạc, bạn sẽ biết cách:

 • Nhận biết các kinh lạc, huyệt vị cùng tác dụng chữa bệnh và điều dưỡng sức khỏe của chúng
 • Khơi thông những vị trí dễ ách tắc trên kinh lạ
 • Vân vê các đầu ngón tay, ngón chân để phòng bệnh
 • Vỗ huyệt, cạo gió, giác hơi, ngải cứu, điểm huyệt
 • Nhón chân rèn luyện sức khỏe
 • Vỗ huyệt Khuyết bồn trị viêm họng
 • Ba động tác khi hắt hơi để phòng trị cảm
 • Tám cách giúp ngủ ngon
 • Điều dưỡng và cấp cứu tim
 • Ba cách giảm cân hiệu quả
 • Đứng một chân giúp khỏe mạnh
 • Kiên trì tập luyện “ba một hai” sẽ khỏe mạnh suốt đời.

Khí Công Dưỡng Sinh

Xem giá bán

Sách Khí công dưỡng sinh là một phương pháp tu tập, rèn luyện để thân thể được khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn và kéo dài tuổi thọ.

Ngoài những động tác tay chân và thân thể, việc tọa công – ngồi theo tư thế kiết già hay bán kiết già – để tập trung kiểm soát hơi thở nhằm tạo ra dòng năng lượng (khí) kích hoạt các kinh mạch, cùng với kỹ thuật day ấn huyệt vị là những tri thức căn bản của khí công dưỡng sinh.

Tuy nhiên, tất cả các bài tập trong cuốn sách này đều đơn giản dễ dàng, dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi, sẽ tạo ra hiệu quả thực tế cho sức khỏe và niềm vui sống của bạn.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button