ListTheo chủ đề

9 sách khoa học Trái Đất hay bổ sung kiến thức đa dạng và toàn diện

Từ những hoạt động phức tạp của địa chất hành tinh của chúng ta đến những bí ẩn của mô hình thời tiết và biến đổi khí hậu, có rất nhiều điều để khám phá và tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi đã tuyển chọn danh sách 9 cuốn sách khoa học Trái đất phải đọc đi sâu vào các khía cạnh khác nhau của hành tinh chúng ta.

500 Bách Khoa Tri Thức – Trái Đất

500 Bách Khoa Tri Thức – Trái Đất

500 BÁCH KHOA TRI THỨC: TRÁI ĐẤT là một hành tinh đầy thú vị và duy nhất hỗ trợ sự sống cho muôn loài.

Hành tinh phi thường này được hình thành bởi sự vận động địa chất và hàng tỷ tỷ năm thời gian. Độc giả trẻ nhận thấy vô số cảnh quan, dạng sống và hệ thống nước của Trái đất là nguồn cảm hứng và khám phá vô tận.

Cuốn sách giúp độc giả khám phá hành tinh rộng lớn này bằng cách trình bày thông tin dưới dạng súc tích, khoa học và dễ hiểu.

Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em – Earth – Trái Đất

Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em – Earth – Trái Đất

Bách khoa tri thức về khám phá thế giới cho trẻ em là bộ sách được biên soạn dành riêng cho các bạn nhỏ từ 6 tuổi trở lên. Bộ sách cực kỳ hấp dẫn với:

  • Nội dung đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội bao gồm thiên văn, động vật, lịch sử, địa chất, thiên nhiên
  • Ảnh chụp minh họa chân thực, sắc nét có sức tác động mạnh đến thị giác của các bạn nhỏ.
  • Lối viết đơn giản, mạch lạc, kèm theo bảng thuật ngữ giải thích rõ ràng ý nghĩa của các từ chuyên môn trong từng chủ đề.
  • Nhiều trò chơi thú vị giúp các em ôn lại những kiến thức vừa được học.

Planet Earth – Trái Đất

Planet Earth – Trái Đất

Trái Đất, hành tinh thứ ba trong Hệ Mặt Trời, là nơi chứa đựng biết bao điều kỳ thú. Đó cũng là nơi duy nhất được biết đến là có tồn tại sự sống.

Planet Earth – Trái Đất, cuốn sách mà các bạn đang cầm trên tay, mang đến vô vàn thông tin hữu ích, tiết lộ những kỳ quan tuyệt đẹp trên hành tinh mà chúng ta đang sống.

Hãy cùng khám phá sức mạnh đáng kinh ngạc của các nguyên tố, tìm hiểu về các dãy núi hùng vĩ và những bí ẩn dưới đáy đại dương sâu thẳm, để thêm hiểu và thêm yêu “Viên ngọc xanh” này.

Sự Tiến Hóa – Buổi Bình Minh Của Hành Tinh Trái Đất

Sự Tiến Hóa – Buổi Bình Minh Của Hành Tinh Trái Đất

Bộ sách Sự tiến hóa gốm 4 tập giới thiệu tiến trình phát triển của hành tinh Trái Đất, bắt đầu từ thuở sơ khai đến khi tổ tiên gần nhất của chúng ta – loài có vú xuất hiện.

Tập Buổi bình minh của hành tinh Trái Đất giới thiệu sự sống mới hình thành và dần phát triển trong khoảng giai đoạn từ tiền kỷ Cambri đến kỷ Trias (Tam Điệp) tức là khoảng 4.500 đến 200 triệu năm trước.

Qua tập sách bạn sẽ biết đến những loài sinh vật bạn chưa từng nhìn thấy, cũng không có cơ hội nhìn thấy, vì chúng đã tuyệt chủng gần hết rồi, hoặc đã tiến hóa thành một dạng khác, và bạn sẽ biết đến những vi sinh vật nhỏ đến nỗi bạn phải dùng kính hiển vi mới có thể nhìn thấy tiến hóa thành loài bò sát khổng lồ, trong đó một số loài có kích thước như một con voi.

Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học – Trái Đất Và Vũ Trụ

Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học – Trái Đất Và Vũ Trụ

Các bạn hãy khám phá Trái Đất – nơi có những đại dương mênh mông, những lục địa đang chuyển động, sự tồn tại của các sinh vật sống và vũ trụ – khoảng không gian vô cùng tận ẩn chứa bao điều bí mật ở trong cuốn sách tuyệt vời này nhé!

Những hình ảnh, bản đồ, sơ đồ được minh họa sống động, trực quan chắc chắn sẽ thu hút trí tưởng tượng phong phú của các bạn. Không chỉ vậy, cuốn sách còn là tài liệu ôn tập hữu ích với:

  • Nhiều thí nghiệm, trò chơi và hoạt động được thiết kế để giúp cho việc tiếp cận kiến thức trở nên dễ dàng hơn.
  • Một bảng thuật ngữ khoa học đi kèm định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu, cùng một bảng chú dẫn toàn diện.
  • Hàng trăm website đã qua lựa chọn và kiểm duyệt.
  • Rất nhiều tranh ảnh có thể tải về miễn phí để sử dụng trong quá trình học tập.

Đây chính là cuốn sách bách khoa tra cứu thuận tiện và dễ dàng ghi nhớ dành cho những bộ óc mê khám phá!

Geography Encyclopedia – Bách Khoa Toàn Thư Về Địa Lý

Geography Encyclopedia – Bách Khoa Toàn Thư Về Địa Lý

Geography Encyclopedia – Bách khoa toàn thư về Địa lý là một cuốn sách tuyệt vời để tìm hiểu về hành tinh Trái Đất cùng con người và các nền văn hóa từ gần 200 quốc gia khắp thế giới.

Bạn sẽ tìm thấy gì trong cuốn sách này?

  • – Hàng loạt thông tin thú vị và hữu ích về các đặc điểm địa lý tự nhiên của Trái Đất, từ những phân tử đá trong lòng đất, đến núi non, sông hồ và đại dương
  • – Những bức ảnh tuyệt đẹp về thế giới tự nhiên, được chụp ở Trái Đất và cả từ vũ trụ.
  • – Thông tin, số liệu về dân cư và văn hóa của người dân khắp các châu lục.
  • – Tập Atlas thế giới tuyệt vời với 60 trang bản đồ.

Không dừng ở đó, cuốn sách còn đi kèm đường link Internet dẫn đến các trang web nơi bạn có thể tìm thấy thật nhiều thông tin bất ngờ, và tham gia nhiều hoạt động thú vị khác.

Giáo Trình Khoa Học Trái Đất

Giáo Trình Khoa Học Trái Đất

Giáo trình Khoa học Trái Đất được biên soạn trên cơ sở những tài liệu phong phú và cập nhật về các lĩnh vực của khó học Trái Đất trên thế giới và trong nước. Trong đó, rất nhiều kiến thức được chọn lọc và đúc kết từ những kết quả nghiên cứu của chính các tác giả trên thực tiễn Việt Nam.

Với mục đích đó, các tác giả đã cố gắng giới thiệu những khái niệm và bản chất hết sức cơ bản của các hiện tượng tự nhiên xảy ra bao quanh Trái Đất, trên bề mặt, bên trong hành tinh chúng ta và liên quan đến đời sống con người.

Nói cách khác, cấu trúc, thành phần và lịch sử tiến hóa của Trái Đất được tái hiện theo quan điểm tiếp cận hệ thống và được bố cục thành 8 chương theo trình tự logic từ ngoài vào trong, từ thế giới vô cơ đến thế giới các sinh vật, và cuối cùng là quan hệ giữa Trái Đất và Con người.

Thế Nào Và Tại Sao – Trái Đất Của Chúng Ta – Hành Tinh Xanh

Thế Nào Và Tại Sao – Trái Đất Của Chúng Ta – Hành Tinh Xanh

Bộ sách THẾ NÀO VÀ TẠI SAO là bộ sách dành cho thiếu nhi từ 8 đến 10 tuổi với kiến thức trong mọi lĩnh vực khoa học tự nhiên cũng như lịch sử và kỹ thuật.

Bạn đọc nhỏ tuổi qua đó có thể tìm hiểu về thế giới bao la, rộng lớn xung quanh.

Cuốn Trái Đất của chúng ta: Hành tinh xanh trả lời cho những câu hỏi như: Trái Đất cũng như sự sống được hình thành như thế nào, tại sao lại có ngày và đêm…

Bộ sách THẾ NÀO VÀ TẠI SAO thật hữu ích cho độc giả ở mọi lứa tuổi.

Lịch Sử Tự Nhiên

Lịch Sử Tự Nhiên

Với hơn 5.000 hình minh họa và dữ liệu bổ ích về khoáng vật, đá, hóa thạch và sinh giới trên Trái đất – bao gồm vi sinh vật, nấm và động, thực vật – Lịch sử tự nhiên mở ra cánh cửa khám phá thế giới tự nhiên chứa đựng vô vàn những điều kì thú trên hành tinh của chúng ta. Đây là công trình biên soạn của tập thể các chuyên gia về thiên nhiên hoang dã, với sự cố vấn của Viện Smithsonian danh tiếng.

Cuốn sách này là cánh cửa nhìn vào sự đa dạng đáng kinh ngạc và lịch sử tự nhiên của thế giới quanh ta. Ngược dòng thời gian về 4,6 tỉ năm trước, khi Trái đất hình thành, là một chặng đường dài. Đến nay đã có hơn 1,9 triệu loài sinh vật được mô tả, và hơn 20.000 loài mới được phát hiện và mô tả hằng năm. Nghiên cứu các loài này, tác động qua lại giữa chúng với nhau và với môi trường xung quanh cũng là nghiên cứu lịch sử tự nhiên của chính con người chúng ta. Lịch sử tự nhiên bắt đầu bằng một phần giới thiệu tổng quan về sự sống trên Trái đất: nền tảng địa chất của sự sống, sự tiến hóa của các dạng sống và cách thức phân loại các sinh vật. Năm chương tiếp theo là hệ thống các mẫu vật – từ khoáng vật tới các loài thú – vừa bao quát vừa dễ hiểu kèm theo lời giới thiệu cung cấp thông tin về từng nhóm và mô tả chi tiết đặc điểm từng mẫu vật.

Lời kết

9 cuốn sách khoa học Trái đất cung cấp sự hiểu biết toàn diện về các hệ thống và quy trình khác nhau của hành tinh chúng ta. Nó bao gồm các chủ đề khác nhau, từ địa chất và khí tượng đến hải dương học và biến đổi khí hậu. Việc sử dụng các giải thích rõ ràng, hình ảnh hấp dẫn và các ví dụ thực tế giúp người đọc thuộc mọi nền tảng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button