ListTheo tác giả

Những cuốn sách hay của Alphabooks nổi bật

Alphabooks là công ty phát hành sách được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, sách hay của Alphabook thường tập trung khai thác chủ đề kỹ năng sống, kinh doanh dành cho bạn trẻ, những doanh nhân thành đạt hoặc bất kỳ ai muốn vươn lên thành công. Nội dung bài viết này sẽ tổng hợp những đầu sách nổi bật nhất hiện nay đến quý bạn đọc.

Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Xem giá bán
Chúng ta thường hay chủ quan cho rằng mình đủ thông minh, có lý trí mạnh mẽ khi ra quyết định hay đánh giá vấn đề. Nhưng sự thật là bạn thường đưa ra những quyết định dựa theo cảm tính chủ quan của mình trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế. Và cũng chính điều đó là nguyên nhân dẫn đến những quyết định sai lầm, gây thất bại và nuối tiếc.

Nếu bạn đang có những lo ngại về cách tư duy thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Trong quyển sách hay của Alphabooks này, bạn đọc sẽ được tiếp cận những nghiên cứu đã được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman. Từ đó cho thấy những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Tư duy nhanh và chậm dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn.

Uber – Chuyến Đi Bão Táp – Adam Lashingsky

Xem giá bán
Uber: Chuyến Đi Bão Táp chính là câu chuyện chưa kể về hành trình thống trị thế giới của Uber. Mặc dù Uber hiện nay đang vướng phải không ít những rắc rối về quản lý, dịch vụ, cho đến những bất cập tại một số quốc gia. Nhưng phải công nhận rằng Uber chính là đại diện hoàn hảo cho cuộc cách mạng 4.0 khi mà công nghệ sẽ tạo nên sự khác biệt.

Trong Chuyến đi bão táp, Adam Lashinsky – cây bút kỳ cựu của Fortune sẽ vén tấm màn tăng trưởng chóng mặt của Uber từ xuất phát điểm khó khăn đến những kế hoạch mở rộng dịch vụ dựa trên nền tảng và mạng lưới sẵn có của công ty. Uber đang chiến đấu với các đối thủ và nhà cầm quyền khắp nơi trên thế giới để chiếm lĩnh thị trường; họ đã đối mặt với những cuộc biểu tình ở các thành phố lớn như Paris, Rio de Janeiro và Mumbai. Họ đã đối đầu và thất bại trong cuộc chiến đắt đỏ và hao tâm tổn trí với Didi ở thị trường Trung Quốc. Uber cũng tuyển những kỹ sư từ các viện nghiên cứu hàng đầu để phát triển chiếc xe tự hành có khả năng thay thế những tài xế mà họ đã nỗ lực để tuyển dụng.

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị – Steven D.Levitt & Stephen J. Dubner

Xem giá bán
Mọi người thường có xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông, do vậy với những vấn đề quan trọng, chúng ta thường phải hỏi xin lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Điều này đương nhiên không có hại trong ngắn hạn. Thế nhưng về lâu về dài việc hỏi ý kiến những người xung quanh sẽ dẫn bạn đi theo lối mòn đã mở sẵn, một tư duy kém đổi mới mà nếu tự suy ngẫm, theo một hướng khác hơn, đột phá hơn, lập dị hơn, bạn sẽ mở ra một hướng giải quyết thông minh hơn và khôn ngoan hơn.

Những Kẻ Xuất Chúng – Malcolm Gladwell

Xem giá bán
Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng của tác giả Malcolm Gladwell. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời vì sao có những người trở nên xuất chúng? Điều gì khiến họ khác biệt và thành công? Bằng những phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa), tác giả sẽ chứng minh rằng niềm tin “con người tự lực” là sai lầm, và để thành công bạn cần phải có những “lợi thế vô hình”, những cơ hội khác thường để vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được. Và tổng kết lại thành công của bạn đôi khi phụ thuộc vào MAY MẮN.

Cách Học Ngoại Ngữ Nhanh Và Không Bao Giờ Quên – Gabriel Wyner

Xem giá bán
Fluent Forever là cách dạy bất cứ ngoại ngữ nào bạn muốn một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đây là cuốn sách hay của alphabook được đánh giá cao nhất hiện nay trên toàn thế giới bới nó không đơn thuần là sách dạy ngoại ngữ mà là một cú đột phá tư duy xuất sắc để làm chủ não bộ. Ứng dụng tri thức về khoa học thần kinh, bạn không cần chờ đến một sự may mắn tình cờ hay cần mẫn quá sức để đưa thông tin cần thiết vào não bộ. Những gì bạn muốn sẽ thuận với tự nhiên lưu vào bộ nhớ. Bởi thế, không phải ngẫu nhiên, trang web fluent-forever.com trở thành một “hiện tượng mạng”, dạy ngoại ngữ cho 1,5 triệu người trên toàn thế giới và khiến hàng triệu người ham thích thử thách tư duy tìm đến.

Kẻ Làm Thay Đổi Cuộc Chơi – A. G. Lafley & Ram Charan

Xem giá bán
Dù thế giới ngày nay đã phát triển vượt bậc những trong kinh doanh thì công thức chiến thắng vẫn vậy, chính là Tạo ra những khách hàng mới, những sản phẩm mới, và những dịch vụ mới thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. Nói chung lại sự thành công luôn đi đôi với sự khác biệt. Cách tốt nhất để chiến thắng trong thế giới này là thông qua sự cách tân. Cuốn sách hay của Alphabook viết bởi hai tác giả này là kết quả kinh nghiệm của A. G. Lafley trong việc đưa Procter & Gamble lên một con đường mới để tăng sự tăng trưởng tự thân và cuộc vật lộn của Ram Charan trong hơn một thập kỷ với việc tại sao khiến cách tân xảy ra thường xuyên là một tình thế lưỡng nan như thế, nói thì nhiều nhưng làm cho được việc thì luôn bị né tránh.

Lời Vàng Của Bố – Justin Halpern

Xem giá bán
Cuốn sách này có lẽ cũng sẽ là bằng chứng cho việc công nghệ thông tin hiện đại không khiến cho cha mẹ và con cái cách biệt, mà nó đã san bằng những khoảng trống còn chưa được hiểu hết về nhau trong mối quan hệ đó. Đồng thời, cuốn sách còn là cây cầu nối văn hóa ra thế giới bên ngoài, có thể, qua đó sẽ có nhiều cặp cha-con hiểu nhau hơn. Cuốn sách này sẽ giúp độc giả hình dung về cuộc sống gia đình người Mỹ trung lưu, không phải cuộc sống trong phim ảnh, mà là cuộc sống thật với vô vàn khó khăn của nó. Đó là các nhà biên kịch tương lai làm bồi bàn trong nhà hàng, và chuyên gia trong lĩnh vực “dược phẩm hạt nhân” làm việc cật lực hàng ngày tới tận tối khuya với rất nhiều áp lực.

Tin Tôi Đi, Tôi Đang Nói Dối Đấy – Ryan Holiday

Xem giá bán
Tin tôi đi, tôi đang nói dối đấy! là những điều tác giả thu thập được từ hậu trường của thế giới blog, PR và mưu đồ của thế giới mạng, và dùng những kinh nghiệm đó để nói về truyền thông của nước Mỹ. Ryan Hodiday đã thành thật thuật lại những điều ông biết rõ hơn bất kỳ ai. Dù không cố ý nhưng Holiday đã tạo ra một cỗ máy truyền thông chuyên lừa gạt, ngọt nhạt, ve vãn và đánh cắp từng giây thời gian của người đọc. Ông sẽ vạch rõ cho bạn thấy mọi mánh khóe này và ý nghĩa của chúng. Còn làm gì với chúng là tùy ở bạn.

The Samsung Way: Đế Chế Công Nghệ Và Phương Thức Samsung – JaeYong Song & KyungMook Lee

Xem giá bán
Cuốn sách hay của Alphabook này sẽ viết về một trong những tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn nhất đến nền kinh tế Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Đó chính là Samsung, cái tên đang nổi danh trên toàn thế giới hiện cũng là thương hiệu vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, thời điểm những năm cuối của thế kỷ XX, Samsung chỉ là cái tên đứng thứ 3, thứ 4, hay cùng lắm là thứ 2 trong danh sách ưu tiên mua hàng. Với điện thoại nó không là gì so với Nokia, còn với ti vi, Panasolic hay Sony luôn là những cái tên đứng đầu. Và The Samsung Way chính là cuốn sách tiết lộ những bí mật, cách thức để đưa Samsung vượt mặt những thương hiệu lớn Nhật Bản để khẳng định vị thế toàn cầu. Bạn sẽ được tìm hiểu quá trình phát triển và những thành công cho đến ngày nay của Samsung.

Mã Vân Giày Vải – Lý Tường & Vương Lợi Phân

Xem giá bán
Ngày nay, ALIBABA là một tập đoàn thương mại điện tử toàn cầu với quy mô và giá trị tài sản khổng lồ (tính đến 2015 là 255.434 tỷ nhân dân tệ, tương đương 41 tỷ đô-la Mỹ), là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc, một trong những biểu tượng mới của nền kinh tế thế giới. Đứng sau sự thành công của tập đoàn này không ai khác chính là Mã Vân – nhà sáng lập của Alibaba. Tuy nhiên, thật khó để chúng ta hình dung ra con đường nào để Mã Vân từ một giáo viên tiếng Anh không chút hiểu biết về công nghệ, trở thành vị Chủ tịch của một tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu. Mã Vân được biết đến với nhiều tư cách: Nhà sáng lập, diễn giản, nhà từ thiện và tỷ phú. Với mỗi vai trò, Mã Vân đều gặp hái được những thành công rực rỡ, anh không chỉ là tấm gương điển hình mà hơn thế, anh còn là một hiện tượng rất nhiều người muốn tìm hiểu và khám phá.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button