ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về xây dựng mối quan hệ nên đọc

Một trong những yếu tố để bạn nhanh chóng thành công vững chắc chính là nhờ những mối quan hệ xung quanh. Một người thành công luôn có những cộng sự tốt, bạn bè tốt và gia đình tốt. Những cuốn sách hay về xây dựng mối quan hệ sau sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để bạn bắt đầu bồi dưỡng cho những mối quan hệ xung quanh mình.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình – Keith Ferrazzi

Xem giá bán
Có thể nói đây là quyển kinh điển trong những cuốn sách hay về xây dựng mối quan hệ. Tại sao đừng bao giờ đi ăn một mình? Bởi vì, đó là một trong những thời gian giúp chúng ta cải thiện/mở rộng/gìn giữ mối quan hệ của bản thân. Chính tác giả Keith Ferrazzi cũng đã viết “Giá trị của mạng lưới mối quan hệ tăng cường với bình phương với số người tham gia trong mạng lưới”. Trong sách còn chỉ ra những cách để có thể duy trì những mối quan hệ có chủ đích và giúp bạn chuẩn bị cho buổi giao tiếp sắp đến một cách có hiệu quả hơn.

Ai Che Lưng Cho Bạn – Keith Ferrazzi

Xem giá bán
Đây cũng là một quyển sách của tác giả Ferrazzi, nó là một tập hợp những phương thức thay đổi hành vi thành công nhất trên thế giới – từ những diễn đàn hỗ trợ đồng đẳng dành cho các nhà doanh nghiệp và nhà quản lý đến chương trình 12 bước của Weight Watchers – nhằm mang đến cho mọi người một kế hoạch tự thân kiến tạo những mối quan hệ và cơ cấu hỗ trợ, giúp bạn vượt lên trên mức tốt để đạt tầm vĩ đại. Rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy thành công không phải là thành quả của sự thông minh mà đến từ sự cần cù và quá trình hỗ trợ rất đặc trưng. Quyển sách hay về xây dựng mối quan hệ này nhằm khai phá bí mật của quá trình hỗ trợ đó.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Xem giá bán
Rất xứng đáng khi gọi đây là “kinh thánh” trong những cuốn sách hay về xây dựng mối quan hệ. Đắc Nhân Tâm đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ – Kawashita Kazuhiko

Xem giá bán
Cuốn sách hay về xây dựng mối quan hệ này được viết bằng trải nghiệm thực tế của một người có nhiều năm kinh nghiệm làm tổ chức sự kiện và xây dựng cho mình được mạng lưới quan hệ rộng lớn và vững chắc, thông qua cặp hình tượng “Người cha có quan hệ rộng – Người cha không có quan hệ rộng”, tác giả Kazuhiko trình bày chi tiết các bước và phương cách để tạo dựng mạng lưới quan hệ và lợi ích của mạng lưới này trong việc đạt đến thành công trong cả cuộc sống cá nhân lẫn công việc.

Những Bài Học Đáng Giá Về Xây Dựng Mối Quan Hệ – Ken Honda

Xem giá bán
Cuốn sách này được viết ra sau trận động đất lớn ở quê hương Kobe của tác giả vào năm 1995 và trận “đại địa chấn” ở Tohoku năm 2011. Ken Honda đã lồng vào đó sự quan sát cách con người đấu tranh để giữ lại cuộc sống trong tình trạng rối ren và sợ hãi.

Là cuốn cuối cùng trong bộ sách Happy Life, Những bài học đáng giá về xây dựng mối quan hệ mang đến cho độc giả cách hàn gắn vết thương từ các mối quan hệ trong quá khứ cũng như sự khôn ngoan trong trong cách ứng xử hòa hợp với mọi người. Trong hành trình học hỏi các nguyên tắc sống hạnh phúc này, các bạn sẽ thấy, sẽ cảm nhận không chỉ có niềm vui, nụ cười mà còn có nước mắt và những nỗi đau.

Thật Đơn Giản Tạo Dựng Mối Quan Hệ – Steven D’souza

Xem giá bán
Một mạng lưới quan hệ tốt đẹp – nhân tố không thể thiếu cho thành công trong cuộc sống. Dù bạn đang theo đuổi công việc hằng mơ ước, đang bắt tay gây dựng doanh nghiệp của chính mình, hay chỉ đơn giản muốn gặp gỡ những người mới, thì tạo dựng quan hệ cũng sẽ là bước đệm giúp bạn nâng cao vị thế của mình trong mọi mặt cuộc sống. Tập hợp rất nhiều lời khuyên và các kỹ năng hữu ích từ những bậc thầy tạo dựng quan hệ xuất chúng. Cuốn sách hay về xây dựng mối quan hệ này sẽ trang bị cho bạn nền tảng vững chắc để trở thành nam châm thu hút mọi người và thành công đến với mình.

11 Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công – Michelle Tillis Lederman

Xem giá bán
Xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp và bền lâu bắt đầu bằng việc từ bỏ lối tư duy “tôi” phổ biến trong công việc,vốn dễ dàng lây lan sang đời sống cá nhân của mỗi người. Suy nghĩ “Anh làm được gì cho tôi?” trở thành “Tôi làm được gì cho anh?” Tương tự như vậy, suy nghĩ “Tình huống này có lợi gì cho tôi?” trở thành “Tình huốngnày có lợi gì cho tất cả chúng ta?”. Bạn phải bắt đầu thay đổi từ trong suy nghĩ từ “tôi” đến “chúng ta”, vì trong một mối quan hệ thì không chỉ có bạn mà còn có đối phương. Bạn chắc chắn sẽ tự mở ra cho mình con đường hoàn toàn mới dẫn đến tiềm năng kết nối với mọingười và nuôi dưỡng các mối quan hệ bền chặt.

Sức Mạnh Của Ngôn Từ – Carolyn Hobbs

Xem giá bán
Nếu bạn cũng giống như hàng triệu người thường ngồi lặng yên trong các cuộc họp, bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, căng thẳng trong các buổi gặp mặt, không biết nói gì mỗi khi đối diện với cấp trên, thường nói với người thân những điều khiến sau này phải hối hận, hoặc không bao giờ đạt được kết quả như ý trong các cuộc tranh luận… thì quyển sách này là một lựa chọn vô cùng đúng đắn dành cho bạn!

Quyển sách Sức mạnh của Ngôn từ được chia làm ba phần gồm 20 chương với các nội dung áp dụng trong công việc, quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội với hàng trăm gợi ý, tình huống cùng các ví dụ thực tế, sinh động với những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn.

101+ Ý Tưởng Cải Thiện Các Mối Quan Hệ

Xem giá bán
Những ý tưởng này được đúc kết từ những nghiên cứu về các hành vi, mối quan hệ và giao tiếp của con người. Chúng sẽ giúp bạn kiểm soát các mối quan hệ hiệu quả hơn, hữu hiệu hơn. Tất cả chúng ta đều làm việc trong các tổ chức với rất nhiều người khác nhau: đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới, khách hàng, đối tác. Họ là những người mà chúng ta phải thiết lập mối quan hệ bền vững, tích cực để đảm bảo thành công của chúng ta cũng như của cả tổ chức. 101 + ý tưởng cải thiện mối quan hệ được xây dựng để giúp mọi người làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn với người khác trong công ty mình.

6,5 Bí Quyết “Làm Giàu” Các Mối Quan Hệ – Jeffrey Gitomer

Xem giá bán
6,5 Bí quyết “Làm giàu” các mối quan hệ sẽ là cẩm nang bỏ túi cho những ai khát khao hoàn thiện bản thân và vươn đến những giá trị thành công mới. Tác giả Jeffrey Gitomer vốn là một doanh nhân thành đạt, đồng thời là cây bút sắc sảo, cha đẻ của nhiều cuốn sách nổi tiếng viết cho lĩnh vực kinh doanh. Nhưng với cuốn sách hay về xây dựng mối quan hệ này, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy những bí quyết riêng, phù hợp với bản thân trong việc tạo dựng và phát triển các mối quan hệ. Cách dẫn dắt vấn đề đơn giản và logic được minh họa một cách sinh động bằng nhiều câu chuyện thực tế và bài tập áp dụng bổ ích…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button