ListTheo chủ đề

3 sách hay về Hoa Đà, thầy thuốc và danh y nổi tiếng

Có một số tác phẩm xuất sắc được xuất bản về Hoa Đà, một thầy thuốc tài ba. Hoa Đà và các phương pháp điều trị kỳ diệu mà ông đã phát triển tiếp tục mang lại lợi ích và quan trọng ngay cả trong thời đại ngày nay.

Trung Tàng Kinh

Trung Tàng Kinh

HOA ĐÀ TRUNG TÀNG KINH là một bộ Y thư rất nổi tiếng được Thần y Hoa Đà viết cách nay đã gần 2000 năm. Đây là một trong những bộ sách rất có giá trị để tham khảo trong khi học tập, nghiên cứu và thi hành y nghiệp bởi “Đông y càng cổ càng giỏi, Tây y càng kim càng tinh”.

Nhưng không phải vì thế mà chúng ta cứ vô tư và dễ dãi tiếp thu tất cả. Là một bộ sách Trung y được viết từ thời kỳ cổ đại, cho nên trong nội dung không thể tránh khỏi những hạn chế do những điều kiện lịch sử đương thời, vì thế chúng ta nên tiếp thu có chọn lựa. Chúng ta nên loại bỏ những tư tưởng thần bí hoang đường, phi khoa học đã không còn phù hợp với thời đại ngày nay.

Ngoài một vài hạn chế đó, thì phần lớn những bài thuốc trong bộ sách này của Thần y Hoa Đà đều rất giản dị và cũng rất dễ thực hành, chỉ cần người đọc có trình độ hiểu biết cơ bản về Đông y là có thể học tập và làm theo được, có nhiều bài thuốc dân gian đơn giản tới mức là phần lớn mọi người có thể làm theo.

Với kinh nghiệm của một người đã trên dưới 30 năm nghiên cứu, giảng dạy và chữa bệnh bằng Đông y, dịch giả nhận thấy có rất nhiều bệnh chữa theo những bộ sách của Hoa Đà mang đến những kết quả đáng kinh ngạc, đặc biệt là đối với một số bệnh ít khi gặp mà các bộ sách khác đã không còn nói tới, nhưng khi gặp những bệnh đó thì các thầy thuốc không biết tham khảo nghiên cứu ở đâu ngoài những bộ sách bí truyền này của Thần y Hoa Đà.

Ngoài ra, có một số phương ngữ miền Nam nước ta khác với quốc ngữ miền Bắc, vì thế trong sách có chỗ dịch giả dùng xen kẽ từ ngữ của cả hai miền để các lương y và những người yêu mến bộ môn Đông y dễ hiểu hơn.

Hoa Đà Thần Y Bí Truyền

Hoa Đà Thần Y Bí Truyền

Hoa Đà là một thầy thuốc thành đạt và nổi tiếng về y học cổ truyền Trung Quốc thời Đông Hán. Hoa Đà Thần Y Bí Truyền được biết là quyển sách có ảnh hưởng to lớn.

Cái tên Hoa Đ đã được nhắc đến trong rất nhiều huyền thoại và truyện kể. Bộ sách này đã lưu giữ được nhiều kiến ​​thức thiết yếu về y học cổ truyền Trung Quốc vẫn có thể áp dụng được trong thời hiện đại.

Những Phương Thuốc Bí Truyền Của Thần Y Hoa Đà

Những Phương Thuốc Bí Truyền Của Thần Y Hoa Đà

Hoa Đà là danh y từng tồn tại dưới triều Hán. Tương truyền ông đã điều trị cho các nhân vật nổi tiếng cùng thời như Quan Vũ, Tào Tháo… Ông được gọi là thần y do điều trị nhiều bệnh không tưởng, hoặc có thể đoán biết tình hình bệnh tật diễn biến 1 cách rất tường tận.

Cuốn sách Những phương thuốc bí truyền của thần y Hoa Đà tập hợp được nhiều phương thuốc chữa các loại bệnh của thần y Hoa Đà: các chứng thương hàn, bệnh nội khoa, ngoại khoa, bệnh đàn bà, bệnh trẻ con, nhãn khoa, bệnh ngoài da, chứng vàng thân thể, chứng sản tiền, sản hậu, bệnh về da mặt, …

Đây là những phương thuốc rất công hiệu, được dùng để chữa trị từ xa xưa. Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp người đọc tham khảo, tìm ra phương thuốc hay để trị bệnh cho mình và người thân.

Cuốn sách này gồm 12 chương, trình bày các phương thuốc của thần y Hoa Đà áp dụng để chữa các chứng bệnh:

 • Chương 1: Các chứng thương hàn
 • Chương 2: Bệnh nội khoa: ho, suyễn, lỵ…
 • Chương 3: Bệnh ngoại khoa
 • Chương 4: Bệnh đàn bà
 • Chương 5: Bệnh trẻ con
 • Chương 6: Những trường hợp bị thương
 • Chương 7: Các phương thuốc cấp cứu, các chứng trúng độc, bệnh lạ
 • Chương 8: Nhãn khoa
 • Chương 9: Bệnh cổ họng
 • Chương 10: Nha khoa
 • Chương 11: Các bệnh về Tai – Mũi – Môi – Lưỡi
 • Chương 12: Bệnh ngoài da.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button