Học tập - Tham khảoList

5 sách hay về võ Thiếu Lâm, các động tác cơ bản, kỹ thuật và triết lý võ thuật

Võ Thiếu Lâm là một hệ thống võ thuật có nguồn gốc từ Trung Quốc, nổi tiếng với sự kết hợp giữa kiên nhẫn, cường tráng và sức mạnh vượt trội. Nếu bạn muốn tìm hiểu về võ Thiếu Lâm và khám phá các kỹ thuật của nó, không có gì tốt hơn việc nắm bắt những kiến thức từ các cuốn sách chất lượng.

Thiếu Lâm Chính Tông Binh Khí Quái Chiêu Hộ Thân

Thiếu Lâm Chính Tông Binh Khí Quái Chiêu Hộ Thân

Thiếu Lâm Chính Tông Binh Khí Quái Chiêu Hộ Thân là quyển sách viết về khả năng hộ thân từ võ công Thiếu Lâm, học quyển sách này bạn sẽ được nâng cao kỹ năng phòng thân khỏi những nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chính công binh khí quái chiêu có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe qua các bài trong sách. Sách có 2 chương, mỗi chương sẽ có các tiết học về chính công binh khí quái chiêu được trình bày rõ ràng dễ hiểu.

Thiếu Lâm Khí Công Bát Đoạn Cẩm Giản Đơn Quốc Tế

Thiếu Lâm Khí Công Bát Đoạn Cẩm Giản Đơn Quốc Tế

Thiếu Lâm Khí Công Bát Đoạn Cẩm Giản Đơn Quốc Tế là một bài tập khí công được thực hành bởi phái Thiếu Lâm ở Trung Quốc trong hơn một nghìn năm. Giờ đây, dựa trên bài gốc, các khí công sư của Sở Thể thao Bắc Kinh đã nghiên cứu và cải biên bài quốc tế cơ bản.

Gồm 8 động tác luyện khí ở gân cân cơ, giúp làm thông các kỳ kinh bát mạch trong cơ thể, cùng làm gia tăng khí lực đạt đến sự trường thọ không bệnh tật, thu hút được hàng triệu người trên khắp thế giới tham gia tập luyện.

Học từ quyển khí công này bạn sẽ biết cách tập các động tác đúng kỹ thuật để có thể rèn luyện sức khỏe hàng ngày, duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể từ các bài đơn giản đến nâng cao.

Thiếu Lâm Tự Quyền Phổ

Thiếu Lâm Tự Quyền Phổ

Văn hóa võ thuật Thiếu lâm Tự bác đại uyên thâm, từ lâu đã được coi là di sản văn hóa của thế giới. Sách tập hợp các bộ công phu mà các thế hệ tăng chúng trong chùa đã tập luyện trong suốt hơn bốn nghìn năm qua. Gọi là công phu, nghĩa là trong quá trình luyện tập lâu dài, mọi người dần chọn lọc những chiêu thức thiết thực và thực dụng, để lập thành chiêu thức cố định, nhằm giúp cho việc luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Điều này đã nói lên được phần nào tầm quan trọng của các bộ công phu võ thuật.

Bộ sách Thiếu Lâm Tự quyền phổ sẽ lần lượt giới thiệu các bộ võ công truyền thống do môn phái Thiếu Lâm Tự truyền lại, chúng đều là chân truyền của phái Thiếu Lâm, có thể coi là giáo trình chuẩn của người học võ công Thiếu Lâm, đồng thời cũng đặt ra nền móng cơ bản cho việc thi đấu võ công và đặt ra nguyên tắc thi đấu công phu Thiếu Lâm sau này.

Thiếu Lâm Tự Tam Lộ Pháo Quyền

Thiếu Lâm Tự Tam Lộ Pháo Quyền

Thiếu Lâm Tự Tam Lộ Pháo Quyền là quyển sách giới thiệu tới các bạn về tuyệt kỹ của môn võ thuật đặc biệt. Quyển sách có 6 phần, từ giới thiệu từ các bài học đơn giản cho tới các bài học nâng cao. Các bài quyền tấn công hay tự vệ được trình bày rõ ràng dễ hiểu.

Trước khi học các tuyệt kỹ bạn cũng sẽ được hướng dẫn tư thế chuẩn bị và các lưu ý khi luyện công để tránh những tại nạn không đáng có xảy ra, đó là thông tin rất quan trọng và cần thiết trong quá trình học võ của bạn.

108 Thế Chiến Đấu Thiếu Lâm Chân Truyền

108 Thế Chiến Đấu Thiếu Lâm Chân Truyền

Thiếu Lãm Tự là cái nôi võ của Trung Quốc qua mấy trăm năm và những tinh hoa võ thuật của Thiếu Lâm Tự vẫn còn dược lưu truyền cho dến ngày nay.

108 Thế Chiến Đấu Thiếu Lâm Chân Truyền là sự kết hợp tinh túy các thế đơn giản nhưng công hiệu. Tùy theo tình huống xảy ra, mỗi một thế có thể dùng để tấn công hoặc phản công hay hóa giải một đòn thế của đối phương. Những thế ấy dược truyền dạy cho những môn sinh chính tông và được coi là những thế cần thiết, cơ bản và hiệu quả nhất mà các môn sinh Thiếu Lâm, dù ở trình độ võ thuật nào, cũng phải thành thạo. Tương truyền mỗi môn sinh Thiếu Lâm muốn được phép hạ sơn đều phải kinh qua kỳ thi sát hạch trình độ, ứng phó được các đòn thế của một trăm lẻ tám mộc nhân.

Theo truyền thống võ thuật Trung Quốc, mỗi một đòn thế đều có tên gọi ẩn dụ hình thể động tác. Trong khi biên soạn, ngoài việc phiên âm Hán – Việt tên gọi mỗi thế, tác giả ghi thêm dịch nghĩa tiếng Việt tên mỗi thế dể dùng cho võ sinh mới nhập môn có thể hiểu được.

Để tiện sử dụng, toàn bộ 108 thế được in ra thành 2 tập: Tập 1 hướng dẫn từ thế 1 đến thế 50, tập 2 từ thế 51 đến thế thế 108.

Lời kết

Võ Thiếu Lâm không chỉ là một môn võ thuật thông thường, mà còn mang trong mình triết lý sống và quan niệm truyền thống của dân tộc Trung Hoa. Nhờ vào 5 cuốn sách hay về võ Thiếu Lâm mà chúng ta đã khám phá trong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu rõ ràng về phẩm chất và triết lý của môn võ này, từ đó trở thành một võ sĩ không chỉ giỏi về kỹ thuật mà còn có tư duy cao và ý thức đạo đức trong cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button