ListTheo chủ đề

5 sách hay về tàu thủy cùng cuộc sống trên biển

Từ thời cổ đại, con người luôn khao khát khám phá và chinh phục đại dương. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ, tàu thủy đã trở thành phương tiện quan trọng để khám phá và kết nối các châu lục. 5 cuốn sách hay về tàu thủy – từ những cuộc phiêu lưu hoang dã đến những câu chuyện biên niên sử, mang đến cho bạn sự hiểu biết sâu hơn về thế giới biển cả.

Công Nghệ Đóng Tàu

Công Nghệ Đóng Tàu

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Tàu thủy và các ngành nghề liên quan, các tác giả đã tổng hợp kiến thức trên cơ sở nhiều năm giảng dạy, cùng những đóng góp kinh nghiệm quý báu của các bạn đồng nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật Tàu thủy và đặc biệt là đã cập nhật từ các tài liệu tham khảo trong và ngoài nước để hoàn thiện và xuất bản cuốn sách “Công nghệ đóng tàu”.

Cuốn sách là tài liệu học tập chính cho sinh viên, phục vụ công tác giảng dạy, cũng đồng thời là tài liệu tham khảo cho học viên chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy nói chung. Sách cung cấp bao quát từ những khái niệm, thông tin tổng quan về lĩnh vực công nghệ đóng tàu trong nước và trên thế giới đến những quy trình công nghệ, kỹ thuật cụ thể chuyên sâu về công nghệ đóng tàu.

Cuốn sách cũng cung cấp cho người đọc những kiến ​​thức chuyên môn từ tiền đề khái niệm đến những chi tiết chuyên sâu về công nghệ đóng tàu, giúp họ hiểu quy trình công nghệ đóng tàu, từ bộ máy đến bản thân quy trình. Thiết kế công nghệ đóng mới toàn bộ con tàu, thiết kế và đóng tàu chi tiết, hạ thủy thử tàu. Từng vấn đề được trình bày chi tiết, cặn kẽ để người đọc có thể tiếp cận với công nghệ đóng tàu một cách nhanh nhất, chính xác nhất và toàn diện nhất.

Thiết Kế Ụ Khô Trong Nhà Máy Đóng Tàu Và Sửa Chữa Tàu Thủy

Thiết Kế Ụ Khô Trong Nhà Máy Đóng Tàu Và Sửa Chữa Tàu Thủy

Trong cuốn sách “Thiết kế ụ khô trong nhà máy đóng tàu và sửa chữa tàu thủy”, nhóm tác giả đã tập hợp các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành, lý thuyết, các mô hình tính toán, các đồ án thiết kế, các công trình xây dựng tiêu biểu, các bài học kinh nghiệm để trình bày chi tiết các nội dung về quá trình hình thành, phát triển, vai trò, chức năng, cấu tạo, phương pháp thiết kế, nội dung tính toán, hệ thống các trang thiết bị kỹ thuật và những lưu ý khi thi công ụ khô.

Nội dung cuốn sách là nguồn tài liệu kỹ thuật chuyên ngành bổ ích cho các giảng viên, học viên cao học và sinh viên chuyên ngành Xây dựng công trình thủy cũng như các chuyên ngành có liên quan. Cuốn sách đồng thời cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các cán bộ, kỹ sư ngành xây dựng công trình.

Big Book Of Big Ships – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Loại Tàu Thuyền

Big Book Of Big Ships – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Loại Tàu Thuyền

Big Book Of Big Ships – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Loại Tàu Thuyền du ngoạn cùng chiếc tàu “Nữ hoàng Mary” đồ sộ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp biển khơi trên chiếc “Ốc đảo Đại Dương” to lớn nhất hành tinh, hay nghiên cứu con tàu hải tặc Sự trả thù của nữ hoàng Anne” huyền thoại… Hãy cùng nhau thỏa sức khám phá thế giới tàu thuyền qua những trang sách khổng lồ!

Nhập Môn Kỹ Thuật Tàu Thủy

Nhập Môn Kỹ Thuật Tàu Thủy

Cuốn sách là tài liệu phục vụ công tác giảng dạy cũng như học tập cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy nói chung. Sách cung cấp bao quát những khái niệm, thông tin tổng quan về lĩnh vực kỹ thuật tàu thủy nói chung và công nghệ đóng tàu nói riêng, giúp người đọc có thể hình dung toàn bộ quá trình từ hình thành ý tưởng đến lập kế hoạch thực hiện một dự án sản xuất một con tàu, đến quá trình thiết kế, chế tạo và hạ thủy tàu.

Từng vấn đề cụ thể trong Kỹ thuật Tàu thủy đều được trình bày một cách tổng thể, để người đọc có thể tiếp cận với Kỹ thuật Tàu thủy một cách nhanh nhất, chính xác và đủ thông tin nhất.

Nội dung sách bao gồm năm chương, từ tổng quan đến chi tiết các vấn đề cơ bản cốt lõi của ngành Kỹ thuật Tàu thủy.

  • Chương 1. Tổng quan về công nghiệp tàu thủy
  • Chương 2. Phân loại tàu, vật liệu đóng tàu, công ước, quy phạm và đăng kiểm tàu
  • Chương 3. Thông số kỹ thuật – kinh tế cơ bản của tàu
  • Chương 4. Quy trình thiết kế tàu
  • Chương 5. Quy trình công nghệ đóng tàu

Diễn Biến Bồi, Xói Luồng Tàu Có Xét Đến Tác Động Của Chân Vịt Tàu Thủy

Diễn Biến Bồi, Xói Luồng Tàu Có Xét Đến Tác Động Của Chân Vịt Tàu Thủy

Tóm tắt: Sách tóm tắt cho người đọc một phương pháp, một công cụ để nghiên cứu, đánh giá định lượng của ảnh hưởng của chân vịt tàu thủy đến lượng phù sa lơ lửng do hoạt động của tàu thủy.

Lời kết

Những cuốn sách về tàu thủy không chỉ mang lại kiến thức rộng rãi về lịch sử và công nghệ, mà còn gợi mở niềm tò mò và say mê khám phá trong lòng người đọc. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button