Học tập - Tham khảoList

Những cuốn sách dạy ăn dặm BLW hay nên đọc

BLW viết tắt của phương pháp ăn dặm bé chỉ huy, một trong những phương pháp rất được các bậc cha mẹ quan tâm bởi hiệu quả đáng kinh ngạc mang lại, giúp trẻ ăn uống tốt hơn, mà còn tập cho trẻ tính tự lập. Nội dung bài viết tuyển tập 3 cuốn sách dạy ăn dặm BLW dành cho các bậc cha mẹ tham khảo tìm đọc.

Phương Pháp Ăn Dặm Bé Chỉ Huy – Tracey Murket & Gill Rapley

Xem giá bán
Một trong những công việc vất vả nhất đối với cha mẹ chính là tập cho bé ăn dặm, chẳng xa lạ gì hình ảnh các bé được mẹ dùng muỗng đút thức ăn nghiền nhuyễn mà bé thì chỉ nhè ra, và cứ thế kéo dài một cách cực khổ. Nếu bạn đang vướng phải tình trạng đó, tại sao không thử ngay phương pháp ăn dặm bé chỉ huy (BLW, viết tắt Baby Led-Weaning). Với phương pháp này, sẽ không có chuyện đút muỗng hay nghiền nhuyễn, mà ba mẹ sẽ cung cấp cho bé những thức ăn có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé có thể cầm lấy và tự đút cho mình bằng các ngón tay, tự chọn thức ăn, tự quyết định ăn bao nhiêu và ăn với tốc độ như thế nào.

Một trong những nguyên tắc hàng đầu để thành công đó chính là sự tin tưởng. Tất cả những em bé khỏe mạnh đều có thể làm điều đó từ 6 tháng tuổi, khi bé đã có thể ngồi khá vững và hệ tiêu hóa cũng như miễn dịch đã đủ trưởng thành giúp bé hấp thụ các thức ăn khác ngoài sữa. Bé không cần được đút muỗng, bé chỉ cần được tạo cơ hội để tự ăn mà thôi. BLW sẽ giúp bé ăn uống một cách thoải mái, tự lập và rèn luyện kỹ năng ăn cho bé, và tất cả những gì các bậc cha mẹ cần tìm hiểu sẽ có trong quyển sách dạy ăn dặm BLW này.

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến – Mẹ Ong Bông

Xem giá bán
Cuốn sách không là cẩm nang để bé ăn nhiều tăng cân nhanh hay dạy bé nghe lời răm rắp, mà giúp bạn hiểu con mình hơn. Giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của con và cách phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học đó của bé. Hơn thế, cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách cho ăn khi con đói, các thông tin kinh nghiệm và các trường hợp thực tế áp dụng thành công của các “bà mẹ tuyệt vọng” khác giúp bạn có thông tin cũng như nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình. Suy cho cùng, nuôi không hẳn đã khó, đến đoạn dạy con còn khó hơn nhiều.

Cuối cùng đây là kinh nghiệm đặt những khuôn khổ hợp lý cho từng lứa tuổi, là bài học về tôn trọng trẻ thơ trong những khuôn khổ ấy. Nó sẽ làm cho kinh nghiệm làm mẹ của bạn ngọt ngào hơn và tránh cho con một tuổi thơ nước mắt bên bát cơm.

Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến – Mẹ Ong Bông

Xem giá bán
Quyển sách dạy ăn dặm BLW này là quyển sách tiếp nối thành công của cuốn Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến. Nhưng cuốn sách này sẽ tập trung hoàn toàn vào chủ đề quan trọng, đó chính là “Ăn dặm”. Cuốn sách này nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ lứa tuổi bắt đầu tập ăn dặm, đồng thời cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn. Đây là cuốn sách giúp cha mẹ gợi mở và xây dựng mối quan hệ lành mạnh của trẻ em với ẩm thực – một hoạt động không thể thiếu hàng ngày.

Sách viết nhiều về những lời khuyên an toàn cho các bé bắt đầu ăn dặm, về tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh (ăn ít muối, ít đường, cân bằng…) ngay từ bước đầu. Cuốn sách theo sát phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy, nhưng cũng gợi mở các giải pháp cho các gia đình không thực hiện phương pháp này từ đầu, hay thực hiện kết hợp với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật. Các thực đơn trong sách đã được lựa chọn từ các nguyên liệu dễ kiếm ngay tại Việt Nam sau đó được trực tiếp các tác giả nấu thử nghiệm. Trong mỗi món ăn có những gợi mở mới để làm thay đổi và đa dạng từng món ăn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button