ListTheo chủ đề

5 sách hay về quản lý dòng tiền, khía cạnh quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp

5 cuốn sách hay về quản lý dòng tiền mà mọi chủ doanh nghiệp nên đọc. Cho dù bạn mới bắt đầu hoặc đã kinh doanh trong nhiều năm, những cuốn sách này sẽ cung cấp những hiểu biết có giá trị và lời khuyên thiết thực để giúp bạn cải thiện quản lý dòng tiền và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Chiến Lược Quản Trị Dòng Tiền Mặt Tạo Lợi Nhuận

Chiến Lược Quản Trị Dòng Tiền Mặt Tạo Lợi Nhuận

Tiền mặt là nguồn lực cạnh tranh cốt lõi của một tổ chức; nếu có thể tiếp cận được tiền mặt, một công ty có thể mở rộng và phát triển với sự quản lý hiệu quả và các hoạt động hiệu quả và tiết kiệm. Mặt khác, nếu không có tiền mặt, công ty sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tăng doanh thu và lợi nhuận, báo cáo lợi nhuận, thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS), tỷ lệ giá thị trường trên thu nhập (P/E), giảm chi phí và các chủ đề liên quan khác thường được chủ sở hữu công ty, giám đốc, cổ đông và những người khác nhấn mạnh.

Sự gia tăng doanh thu và thu nhập được tính trên các nguyên tắc của kế toán dồn tích, có lẽ không thực tế khi liên quan đến doanh số thực của khách hàng uy tín, mà doanh thu này có thể được thu tiền đúng thời hạn đảm bảo lợi nhuận thực cho doanh nghiệp.

Tuy các tiêu chí trên vẫn có ý nghĩa và là số đo tốt để xác định thành quả tài chính một doanh nghiệp, các tiêu chí này chỉ có ý nghĩa không đáng kể nếu Doanh nghiệp không có tiền mặt – không có khả năng trả lương, trả tiền người bán hoặc không có khả năng nộp thuế.

Lợi nhuận là số đo định kỳ được tính hằng tháng, quý, năm.

Tiền mặt lại là mối quan tâm hằng ngày, đó là vấn đề tồn tại của Doanh nghiệp.

Cuốn sách Chiến Lược Quản Trị Dòng Tiền Mặt Tạo Lợi Nhuận được biên soạn nhằm thảo luận chi tiết về quản trị tiền mặt, là nguồn lực cạnh tranh của mọi Doanh nghiệp.

Nội dung sách bao gồm các chương:

 • Chương 1: Hiểu về quản trị dòng tiền
 • Chương 2: Quản trị dòng tiền – số thu và số chi
 • Chương 3: Hoạch định và lập ngân
 • Chương 4: Phân tích chức năng bán hàng
 • Chương 5: Phương pháp phân tích và chiết khấu tiền mặt
 • Chương 6: Phân tích các chức năng không tạo giá trị gia tăng
 • Chương 7: Đầu tư, tài trợ và vay nợ
 • Chương 8: Hoạch định dòng tiền
 • Chương 9: Kiểm soát và phân tích dòng tiền

Tài Chính Doanh Nghiệp – Corporate Finance

Tài Chính Doanh Nghiệp – Corporate Finance

Khi bắt đầu mở một công ty hay một start-up, có thể nói một trong những vấn đề quan trọng nhất là vấn đề về nguồn vốn!

Vậy làm thế nào để có tiền? Sử dụng dòng tiền đó như thế nào để “tiền đẻ ra tiền”? Phân phối chúng cho những mục đích nào? Cách nào để quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp hoạt động hiệu quả? Đó chính là những vấn đề mà một người làm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp sẽ phải giải quyết.

Các quyết định tài chính tốt sẽ làm tăng giá trị cho công ty và cổ đông của nó và quyết định tài chính tồi sẽ phá hủy giá trị. Chìa khóa để nắm được toàn bộ kiến thức về tài chính doanh nghiệp hay làm thế nào để giá trị doanh nghiệp được gia tăng chính là dòng tiền (cash flows). Để tăng giá trị doanh nghiệp các công ty phải tạo ra nhiều tiền mặt hơn số tiền mà họ sử dụng.

Tài Chính Doanh Nghiệp được biên dịch từ quyển sách “Corporate Finance” tái bản lần thứ 10 được tổ chức McGraw-Hill Education một trong ba nhà xuất bản lớn nhất Hoa Kì về các ấn phẩm kinh tế phát hành.

Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý

Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý

Các báo cáo tài chính có ngôn ngữ riêng, một ngôn ngữ mà không phải nhà quản lý nào cũng có thể hiểu thấu đáo và chính xác. Đây là lý do khiến nhà quản lý đôi khi không nắm được bản chất vấn đề và đưa ra những quyết định sai lầm có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Với mục đích xóa tan khoảng cách giữa báo cáo tài chính và nhà quản lý, Tài chính dành cho nhà quản lý sẽ giúp bạn:

 • Có cái nhìn cận cảnh về các báo cáo tài chính;
 • Nhận biết ý nghĩa của các con số;
 • Từng bước phân tích thông tin có trong các báo cáo tài chính;
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bằng việc ra quyết định đúng đắn, sáng suốt dựa trên những dữ kiện tài chính quan trọng.

Dạy Con Làm Giàu (Tập 1) – Để Không Có Tiền Vẫn Tạo Ra Tiền

Dạy Con Làm Giàu (Tập 1) – Để Không Có Tiền Vẫn Tạo Ra Tiền

Một quốc gia có thể tồn tại như thế nào nếu việc dạy trẻ con quản lý tiền bạc vẫn là trách nhiệm của phụ huynh, mà hầu hết họ không có nhiều kiến thức về vấn đề này?

Chúng ta phải làm gì để thay đổi số phận tiền bạc lận đận của mình? Nhà giàu đã làm giàu như thế nào từ hai bàn tay trắng?… Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu – Tập 1 sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc trên. Nội dung cuốn sách gồm 10 chương:

 • Chương 1: Cha giàu, cha nghèo
 • Chương 2: Người giàu không làm việc vì tiền
 • Chương 3: Tại sao phải dạy con về tài chính?
 • Chương 4: Hãy nghĩ đến việc kinh doanh của mình
 • Chương 5: Liên đoàn – Bí mật lớn nhất của người giàu
 • Chương 6: Người giàu tạo ra tiền
 • Chương 7: Hãy làm việc để học – Đừng làm việc vì tiền
 • Chương 8: Vượt chướng ngại vật
 • Chương 9: Sự khởi đầu
 • Chương 10: Vẫn còn muốn nhiều hơn? Đây là một số việc phải làm

Người giàu không làm việc vì tiền. Họ bắt tiền làm việc cho họ. Chấp nhận thất bại là bước đầu của thành công? Quyền lực của sự lựa chọn! Những bài học không có trong nhà trường. Hãy bắt đầu từ hôm nay “để không có tiền vẫn tạo ra tiền”…

Chiến Lược Tạo Dòng Tiền

Chiến Lược Tạo Dòng Tiền

Cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện dòng tiền thông qua 282 chiến lược tiếp thị và bán hàng thiết thực nhất. Đây là những ý tưởng được Bradley J. Sugars tổng hợp sau nhiều năm đảm nhiệm vai trò chuyên gia phát triển kinh doanh cho hàng nghìn chủ doanh nghiệp, bằng các phương pháp thử và sai, thử nghiệm và đo lường cùng nhiều nghiên cứu chuyên sâu.

Chiến lược tạo dòng tiền sẽ giúp bạn:

 • Tìm kiếm hàng trăm khách hàng tiềm năng mới đầy hứa hẹn
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự
 • Tối đa hóa doanh thu trung bình
 • Đo lường kết quả và điều chỉnh các chiến lược kinh doanh tốt nhất

Bradley J. Sugars có xuất phát điểm khiêm tốn nhưng đã xây dựng được một doanh nghiệp thành công. Sugars – một triệu phú tự thân, là người sáng lập ActionCOACH chuyên huấn luyện doanh nghiệp tòan cầu, và là một diễn giả, tác giả, doanh nhân quốc tế. Sugars đã viết 16 cuốn sách về kinh doanh, trong đó có bộ sách Instant Success (Thành công tức thì) được McGraw Hill mua bản quyền xuất bản quốc tế vào năm 2006, và là tác giả có hợp đồng xuất bản sách đa doanh nghiệp lớn nhất lúc bấy giờ.

Lời kết

Thành thạo quản lý dòng tiền là điều cần thiết cho sự thành công lâu dài của bất kỳ doanh nghiệp nào. 5 cuốn sách được thảo luận trong bài viết này cung cấp nhiều kiến thức và lời khuyên thiết thực về cách quản lý tài chính hiệu quả. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm, luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người trong các trang sách này. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button