ListTheo chủ đề

5 sách hay về Nấm cung cấp kiến thức đa dạng và toàn diện

Thế giới của nấm là một nguồn tài nguyên vô cùng đa dạng và kỳ diệu. Không chỉ có giá trị thực phẩm, nấm còn có những lợi ích sức khỏe và khoa học đáng kinh ngạc. Nếu bạn muốn khám phá và hiểu sâu hơn về loại cây này độc đáo, chúng tôi giới thiệu 5 cuốn sách hay để bạn bắt đầu cuộc hành trình này.

Kinh Nghiệm Trồng Nấm Rơm Nấm Mèo

Kinh Nghiệm Trồng Nấm Rơm Nấm Mèo

Nói về công dụng của nấm, thì như mọi người đều biết là rất đa dạng, vì vậy, càng ngày con người càng quan tâm đặc biệt đến nấm. Điều trước tiên là nấm rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho đời sống con người. Nấm được đánh giá là một thứ… rau sạch, trong đó chứa nhiều protein và các loại axít amin: không gây xơ cứng động mạch; không làm tăng lượng cholesterol trong máu… Nấm còn được dùng trong kỹ nghệ men. Nấm dùng trong kỹ nghệ dược phẩm như chất kháng sinh Penicilline, Streptomycine… nấm còn khả năng phòng và chữa trị được nhiều bệnh như làm hạ huyết áp, chống béo phì, trị một số bệnh đường ruột…

Cuốn sách cung cấp đến người trong phương pháp, kinh nghiệm trồng nấm rơm và nấm mèo, giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết để phát triển nghề trồng nấm.. Nghề trồng nấm ở Việt Nam chỉ vài ba chục năm trở lại và công dụng của nấm rất lớn, vì vậy trong tương lai loài nấm sẽ được người nông dân quan tâm phát triển.

Mục lục:

  • Nghề trồng nấm rơm – nấm mèo tại nước ta
  • Nấm – Mặt hàng xuất khẩu quan trọng
  • Nấm – thức ăn rất bổ dưỡng
  • Phương pháp trồng nấm rơm
  • Phương pháp trồng nấm mèo

Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học – Thực Vật Và Nấm

Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học – Thực Vật Và Nấm

Cuốn sách hấp dẫn này khám phá tầm quan trọng của thảm thực vật đối với sự tồn tại của con người. Cuốn sách này sẽ tiết lộ những sự thật chưa được biết đến trước đây về thế giới thực vật và nấm thông qua những hình ảnh minh họa sống động và thông tin hữu ích. Ngoài ra, tập này là tài liệu đánh giá hữu ích cho:

  • Nhiều thí nghiệm, trò chơi và hoạt động được thiết kế để giúp cho việc tiếp cận kiến thức trở nên dễ dàng hơn.
  • Một bảng thuật ngữ khoa học đi kèm định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu, cùng một bảng chú dẫn toàn diện.
  • Hàng trăm website đã qua lựa chọn và kiểm duyệt.
  • Rất nhiều tranh ảnh có thể tải về miễn phí để sử dụng trong quá trình học tập.

Đây chính là cuốn sách bách khoa tra cứu thuận tiện và dễ dàng ghi nhớ dành cho những bộ óc mê khám phá!

Đừng Kén Chọn Đồ Ăn Nhé: Họ Nhà Nấm Xinh Xắn

Đừng Kén Chọn Đồ Ăn Nhé: Họ Nhà Nấm Xinh Xắn

Rất nhiều em nhỏ có tật kén ăn hoặc ăn uống mất cân bằng khiến cho cha mẹ phải “đau đầu”, lo lắng. Nếu suy xét một cách kĩ càng, ta sẽ thấy: có lẽ vấn đề không phải tại các em nhỏ. Vấn đề là chúng ta chưa gợi được trong các em trí tò mò và niềm háo hức muốn khám phá hương vị các món ăn mà thôi!

Hình thức kể chuyện giúp trẻ nhận biết và tìm hiểu về các loại thực phẩm như cuốn sách này là một ý tưởng rất tuyệt. Hơn nữa, những công thức nấu ăn đi kèm ở cuối sách chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với các bậc phụ huynh.

Cuốn sách vừa giúp trẻ hiểu những câu chuyện, vừa giúp giải quyết được vấn đề trẻ kén ăn hoặc ăn uống mất cân bằng, đồng thời gửi gắm rất nhiều bài học bổ ích trong từng bữa ăn, để trẻ cảm nhận được mỗi bữa ăn đều là những khoảnh khắc hạnh phúc quý giá!

Nhóm tác giả

Nấm Men Công Nghiệp

Nấm Men Công Nghiệp

Giới thiệu những kiến thức cơ bản về sinh học của nấm men và cơ sở công nghệ để đưa nấm men vào sản xuất công nghiệp

Cẩm Nang Khởi Nghiệp Từ Nghề Trồng Nấm

Cẩm Nang Khởi Nghiệp Từ Nghề Trồng Nấm

Với nguồn nguyên liệu là các phế liệu của sản xuất nông, lâm, công nghiệp như rơm rạ, mùn cưa, bã mía, bông phế liệu… nấm ăn và nấm dược liệu có thể được nuôi trồng ở tất cả các vùng miền ở nước ta. Điều kiện khí hậu phong phú cho phép chúng ta có thể sản xuất được nhiều chủng loại nấm như nấm rơm, mộc nhĩ, linh chi ưa khí hậu nóng ẩm; nấm mỡ, nấm sò, nấm hương… ưa khí hậu lạnh mát…

Lời kết

Từ người mới bắt đầu quan tâm cho đến những người muốn khám phá thêm kiến thức chuyên sâu, mỗi ai cũng có thể tìm được cuốn sách phù hợp để tiếp thu kiến ​​thức và lưu lại những thông tin quý giá về loại sinh vật kỳ diệu này. Bước vào cuộc phiêu lưu trong thế giới nấm và khám phá sự rộng lớn và kỳ diệu mà chúng mang lại!

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button