ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Alexandra David-Neel hay nên đọc

Alexandra David-Neel là một nhà nữ thám hiểm và nhà văn người Pháp chuyên viết về Phật giáo và triết học phương Đông, được biết đến nhiều nhất qua chuyến thám hiểm của bà đến Lhasa – Tây Tạng. Trong suốt sự nghiệp của mình, đã có tổng cộng 30 cuốn sách của Alexandra David-Neel về tôn giáo phương Đông ra đời. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến độc giả Việt Nam những cuốn sách nổi bật nhất đã được chuyển ngữ và phát hành dành cho độc giả Việt.

Truyền Thuyết Về Tình Yêu Và Phép Thuật Xứ Tây Tạng

Xem giá bán
Cuốn sách của Alexandra David–Neel là câu chuyện về cuộc đời của một tay tướng cướp người Tây Tạng trong những năm đầu thế kỷ XX. Cuốn sách này được ra đời từ một cơ duyên gặp gỡ của nữ văn sĩ và tướng cướp. Tay tướng cướp ấy tên là Garab đem lòng yêu say đắm cô gái xinh đẹp Detchema – người mà sau này ông tin là hiện thân của ma quỷ. Tình yêu đam mê đến cuồng dại đồng hành cùng hai người trong cuộc hành hương đến Lhasa yết kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma, đến Khang Tise với khao khát tìm lại cội nguồn, rồi trốn chạy sự truy đuổi.

Trong những cuộc phiêu lưu đó, họ phiêu dạt đến những vùng đồi núi trơ trọi, cằn cỗi hay thung lũng hoang sơ, màu mỡ; gặp gỡ những vị ẩn tu có thể nhìn thấu suốt quá khứ và tương lai, chứng kiến tận mắt ma thuật của những pháp sư đạt đến sự bất tử nhờ sinh lực của người khác. Đó là những bí mật kỳ lạ nằm trong truyền thống tâm linh chỉ riêng có ở Tây Tạng, xứ sở huyền bí.Mặc dù câu chuyện được trình bày dưới dạng tiểu thuyết nhưng tác giả khẳng định rằng đây là sự kết hợp giữa trí tưởng tượng và tri thức tâm linh trên nền tảng sự thật.

Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Xem giá bán
Trong cuốn “Đường mây qua xứ tuyết” bạn đọc đã theo dõi một tu sĩ Phật giáo, Lạt ma Govinda, đi khắp Tây Tạng sưu tầm kinh điển, tranh ảnh và học đạo, thì trong cuốn sách của Alexandra David–Neel này bạn đọc sẽ được theo dõi cuộc hành trình của nữ văn sĩ một phụ nữ người Pháp, đi khắp xứ này với mục đích tìm hiểu và ghi nhận những sự kiện lạ lùng, huyền bí mà chưa có người ngoại quốc nào được chứng kiến. Không như Lạt ma Govinda chỉ chú trọng vào những tài liệu, kinh điển Phật giáo, bà David Neel đã quan sát tất cả các pháp thuật huyền bí, phương pháp tu luyện lạ lùng của nhiều tôn giáo khác nhau.

Tây Tạng Đạo Sư & Huyễn Thuật

Xem giá bán
Trong cuốn sách của Alexandra David–Neel  này, bạn đọc đã dõi theo một tu sĩ Phật giáo, Lạt Ma Govinda, đi khắp Tây Tạng sưu tầm kinh điển, tranh ảnh và học đạo, thì trong cuốn sách này, xin mời bạn theo dõi cuộc hành trình của bà Alexandra David Neel, một phụ nữ Pháp, đi khắp xứ này với mục đích tìm hiểu và ghi nhận những sự kiện lạ lùng, huyền bí mà chưa một người ngoại quốc nào được chứng kiến. Không như Lạt Ma Govinda chỉ chú trọng vào những tài liệu, kinh điển Phật giáo, bà David Neel đã quan sát tất cả các phương thuật huyền bí, phương pháp tu luyện lạ lùng của nhiều tôn giáo khác nhau.

Hành Trình Tới Lhasa

Xem giá bán
Một hành trình phiêu lưu, táo bạo nhưng đầy ý nghĩa và cũng thật tuyệt vời của Alexandra David-Neel – người phụ nữ da trắng đầu tiên đặt chân đến thánh địa Lhasa – năm 1923 – thành lũy thiêng liêng nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng. Như một cuốn phim tư liệu đầy màu sắc, cuốn hút người đọc dõi theo suốt cuộc hành trình để có dịp sống trọn với những cảm giác mới lạ, kỳ thú. Với những quan sát và nhận xét tinh tế, thông minh lẫn những cảm nhận không gian phương Đông huyền bí, hấp dẫn, tác giả đã khắc họa hình ảnh sinh động của một đất nước luôn ẩn hiện dưới màn sương mờ ảo của thế giới tâm linh.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button