ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về Tây Nguyên hay nên đọc

Tây Nguyên là vùng đất bao trùm bởi núi rừng hiểm trở, là nơi sinh sống của rất nhiều dân tộc Việt Nam. Vùng đất này trù phú, với những núi non hùng vĩ, sản vật thiên nhiên đầy đủ để nuôi sống con người. Và vẻ đẹp nơi đây hoàn toàn độc đáo, choáng ngợp bất cứ ai ghé đến. Sách viết về Tây Nguyên cũng chỉ phần nào mô tả sơ lược những nét độc đáo của vùng đất và con người nơi rừng núi Việt Nam.

Những Mảng Màu Văn Hóa Tây Nguyên – Ngô Đức Thịnh

Xem giá bán
Tây Nguyên, vùng đất lý tưởng của bất cứ của một người nghiên cứu dân tộc học và văn hóa học nào. Xuất phát từ lòng yêu mến văn hóa của vùng đất này tác giả đã dày công nghiên cứu, tìm hiểu từ năm 1986 cho đến nay và đã lần lượt giới thiệu đến bạn đọc các ấn phẩm Luật tục Êđê (1996), Luật tục Mnông (1998)… Tìm hiểu các luật tục các tộc người ở Việt Nam. Và đến cuốn sách này là một ấn phẩm phản ánh tương đối đầy đủ những mảng màu văn hóa đặc sắc của vùng đất đại ngàn. Cuốn sách viết về Tây Nguyên này được trình bày dạng song ngữ và được chia làm 3 phần: Phần thứ nhất: Phác họa văn hóa Tây Nguyên; Phần thứ hai: Luật tục và quản lý cộng đồng; Phần thứ ba: Sử thi Tây Nguyên.

Lạc Rừng – Trung Trung Đỉnh

Xem giá bán
Đối với tác giả, vùng đất núi rừng Tây Nguyên chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Là nỗi ám ảnh, là sự mê hoặc, là sự rơi chìm, nhấn chìm, trùm lên toàn bộ cuộc đời anh, mê mẩn suốt đời, không cách gì rút ra, thoát ra được, cho đến chết… Từ tình yêu ấy, anh đã sáng tạo ra một cách viết mới về Tây Nguyên, và do đó đã khám phá lại cho ta một lần nữa cái thế giới Tây Nguyên khiêm nhường, lẩn khuất mà tuyệt đẹp ấy. Và cuốn tiểu thuyết nhan đề Lạc Rừng là minh chứng rõ rệt cho tình yêu của tác giả đối với Tây Nguyên.

Các Bạn Tôi Ở Trên Ấy – Nguyên Ngọc

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách viết về Tây Nguyên này là tập hợp 24 bút ký về Tây Nguyên của nhà văn Nguyên Ngọc. Thiên nhiên và con người Tây Nguyên với nền văn hóa phong phú, độc đáo được khắc họa rõ nét. Với vốn sống dày và thời gian dài gắn bó với Tây Nguyên, Nguyên Ngọc chạm đến tầng sâu của tính cách con người Tây Nguyên và văn hóa Tây Nguyên: phóng khoáng, tự do, nồng hậu, giàu tình yêu thương.

Bác Hồ Với Tây Nguyên – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Năm 1968, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra ác liệt ở cả hai miền Nam Bắc, Bác Hồ lại gửi thư thăm hỏi, động viên đồng bào, chiến sĩ và cán bộ Tây Nguyên. Người viết: “Quân và dân Tây Nguyên, già trẻ, gái trai, Kinh, Thượng đoàn kết một lòng, luôn luôn nêu cao truyền thống anh hùng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thi đua diệt giặc, lập công, giữ gìn buôn rẫy, thu được những thành tích to lớn, cùng đồng bào cả nước đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”. Với tấm lòng chân thật, đồng bào Tây Nguyên đáp lại ân tình của Bác bằng niềm tin yêu son sắt, lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với vị cha già của dân tộc đầy xúc động.

Cuốn sách Bác Hồ Với Tây Nguyên là một tập hợp có chọn lọc các bài viết, bài nói của Bác về đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và những hồi ký của những người con Tây Nguyên với những kỷ niệm đáng nhớ về những giờ phút được ở bên Bác Hồ không thể nào quên, qua đó thể hiện tình cảm của Bác Hồ đối với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên cũng như tình cảm chân thành, sâu sắc của của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đối với Bác Hồ.

Tìm Hiểu Một Số Phong Tục, Tập Quán, Tín Ngưỡng, Tôn Giáo Các Dân Tộc Vùng Tây Nguyên

Xem giá bán
Cuốn sách viết về Tây Nguyên nhan đề Tìm hiểu một số phong tục, tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo các dân tộc vùng Tây Nguyên giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về một vùng đất giàu đẹp, một địa bàn chiến lược quan trọng về kinh tế – xã hội; an ninh – quốc phòng đặc biệt là phong tục, tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo đặc sắc của các dân tộc.

Du Lịch Việt Nam 5 : Tây Nguyên – Vũ Đình Hòa

Xem giá bán
Cuốn sách cung cấp những thông tin, đặc điểm chính của các điểm tham quan đặc trưng nổi bật của các khu, các điểm du lịch. Bên cạnh đó, cùng với các thông tin về địa chỉ liên lạc, trang web, hay công ty du lịch, giá vé,… của mỗi điểm tham quan, bộ sách còn cung cấp cho độc giả những lời khuyên hữu ích để chuyến đi luôn an toàn, hiệu quả và trách nhiệm. Đến vùng Tây Nguyên, độc giả sẽ được thưởng thức một hệ thống thắng cảnh và khu hệ động, thực vật rất hấp dẫn như: hồ Yaly, hồ Lắk, vườn quốc gia Yok Đôn, hồ Tuyền Lâm,…

Thú Rừng Tây Nguyên – Thiên Lương

Xem giá bán
Đây là cuốn sách viết về Tây Nguyên được biên soạn dành cho đối tượng độc giả nhỏ tuổi để tìm hiểu thêm về thiên nhiên và thú rừng vùng đất Tây Nguyên. Sau mỗi trang sách, Tây Nguyên hiện ra tuyệt đẹp. Như một vườn thú tự nhiên khổng lồ rộn tiếng chim kêu, vượn hú, voi rống, hổ gầm,… thế giới muông thú với vô vàn tập tính, thói quen khác lạ, ngộ nghĩnh dẫn ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đất Và Người Tây Nguyên – Đỗ Thị Phấn

Xem giá bán
Có thể nói, Tây Nguyên là vùng đất mới theo đúng nghĩa của nó. Lịch sử đã để lại, trong một thời gian dài, lãnh thổ này chỉ có những nhóm dân tộc bản địa cư trú chủ yếu dựa vào thiên nhiên. “Đất Và Người Tây Nguyên” là tập hợp bài viết của nhiều nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà khảo cổ… viết về Tây Nguyên. Các bài viết tập trung nghiên cứu những vấn đề về lịch sử, văn hoá, xã hội của vùng lãnh thổ Tây Nguyên, đặc biệt giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button