Học tập - Tham khảoList

7 sách hay về kỹ thuật điện giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng an toàn

Kỹ thuật điện là một lĩnh vực quan trọng và đa dạng trong ngành công nghiệp và công nghệ hiện đại. Để hiểu rõ hơn về các khái niệm và ứng dụng của kỹ thuật điện, đọc sách là một cách tuyệt vời để mở mang kiến thức của bạn.

Kỹ Thuật Điện Lạnh

Kỹ Thuật Điện Lạnh

Gồm 22 bài viết thảo luận về các vấn đề liên quan đến điện trong hệ thống điều hòa không khí và điện lạnh. Trình bày thêm là các mạch điều khiển lò gas. Tài nguyên tuyệt vời cho kỹ thuật viên điện lạnh.

Hỏi Đáp Về Kỹ Thuật Điện Áp

Hỏi Đáp Về Kỹ Thuật Điện Áp

Chúng ta biết rằng đất nước ta đang tiến hành công nghiệp hóa để hiện đại hóa. Trong công nghiệp hóa thì điện khí hóa là một nhiệm vụ rất quan trọng, vì thế sẽ tiến tới toàn dân đều có điện dùng, một lưới diện dày đặc sẽ bao phủ từ Bắc đến Nam, phục vụ sản xuất và đời sống.

Chúng ta biết thêm rằng hộ thống lưới điện được chia làm hai cấp rất rõ ràng là điện cao áp và điện hạ áp. Đa số người dân thường sử dụng điện hạ áp vì đường dây hạ áp, cốc thiết bị đồ dùng hạ ốp luôn ở quanh ta, dù chúng ta đang ở trong gia đình hay đang làm việc tại công sở, nhà máy, xí nghiệp,…

Do đó, nguyên lý vận hành, cách quản lý, bảo trì, sửa chữa, giải quyết sự cố là những diều mà chúng ta nên biết, từ người nội trợ trong gia dinh cho đến học sinh, sinh viên, kỹ sư, công nhân trong và ngoài ngành điện,… nhằm khai thác quản lý, tận dụng mọi tính năng của thiết bị, dụng cụ, đường dây phân phối điện hạ áp đổ dạt mục tiêu kinh tế, an toàn, tiện dụng.

Nội dung cuốn sách còn giới thiệu tính năng các loại thiết bị và khí cụ điện của cốc nước vả đặc biệt chú ý giới thiệu những sẵn phẩm phổ biến, dễ mua, giá cả thích hợp ở thị trường nước ta hiện nay.

Sổ Tay Chuyên Ngành Điện

Sổ Tay Chuyên Ngành Điện

Sử dụng điện vốn dĩ là công việc nguy hiểm, đặc biệt là ở các điện áp dây thông dụng. Sử dụng điện thiếu thận trọng có thể dẫn đến bị điện giật hoặc hỏa hoạn. Do đó nhiều tiêu chuẩn điện đã được ban hành, thông dụng nhất là tiêu chuẩn quốc tế (IEC) và tiêu chuẩn điện quốc gia Hoa Kỳ (NEC).

Cuốn sổ tay được viết theo tiêu chuẩn (NEC).

Yêu cầu thực hành đầu tiên của NEC là mọi công việc phải được thực hiện một cách “rõ ràng và thuần thục”. Nghĩa là người lắp đặt phải được cảnh báo và nhắc nhở, thông tin phải đầy đủ. Với tư cách là người lắp đặt trang thiết bị nguy hiểm, điều quan trọng là bạn phải duy trì sự chú tâm đối với những người vận hành hệ thống do bạn lắp đặt.

Nhờ các quy định nghiệm ngặt, sự huấn luyện tốt và sự tuân thủ triệt để, các tai nạn điện đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, chúng vẫn còn xảy ra, và hầu hết những người làm việc trong lĩnh vực này một thời gian đều có thể nhớ lại những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng bắt đầu từ một sai lầm trong việc thi công hệ thống dây điện..

Kỹ Thuật Đo Lường Điện Và Các Thuật Toán Đo Phi Điện

Kỹ Thuật Đo Lường Điện Và Các Thuật Toán Đo Phi Điện

Cuốn sách đáp ứng một phần yêu cầu về công tác kỹ thuật đo lường các đại lượng điện, các thuật toán đo các đại lượng phi điện.

Nội dung sách được bố cục thành 12 chương nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ thuật đo, thiết bị đo, nguyên lý hoạt động và đặc tính kỹ thuật của các cảm biến đo phi điện, các thuật toán đo các đại lượng vật lý khác nhau, thuật toán đo suy luận, đo thông minh… Đồng thời cũng giúp ích cho sinh viên các ngành kỹ thuật khác muốn tìm hiểu về kỹ thuật đo lường điện – phi điện.

 • Chương 1: Lý luận chung về đo lường.
 • Chương 2: Các chỉ thị đo lường cơ bản.
 • Chương 3: Đo điện áp và dòng điện.
 • Chương 4: Đo điện trở.
 • Chương 5: Đo điện dung – điện cảm – hỗ cảm.
 • Chương 6: Đo công suất và điện năng.
 • Chương 7: Đo tần số – góc lệch pha khoảng thời gian và hệ số công suất có.
 • Chương 8: Mạch đo và xử lý kết quả đo.
 • Chương 9: Chuyển đổi tín hiệu và đo lường hiện số.
 • Chương 10: Thuật toán đo các đại lượng điện.
 • Chương 11: Thuật toán đo các đại lượng phi điện.
 • Chương 12: Thiết bị đo nồng độ và thuật toán thông minh xác định chỉ tiêu chất lượng dầu mỏ.

Kỹ Thuật Điện – Tính Toán Và Ứng Dụng

Kỹ Thuật Điện – Tính Toán Và Ứng Dụng

Cuốn sách đặc biệt giới thiệu những kiến thức về hệ thống đơn vị đo lường cơ bản, đó là hệ thống đo lường quốc tế SI và hệ thống đo lường Anh – Mỹ về chiều dài, diện tích, về lực, công suất.

Có những bảng tính đổi của đơn vị đo lường từ hệ thống đơn vị này chuyển đổi sang hệ thống đơn vị kia và ngược lại, giúp cho người đọc làm quen với cả hai hệ thống đơn vị đo lường đang phổ biến và song song tồn tại hiện nay trên thế giới.

Những kiến thức, bài toán, ví dụ đều là những vấn đề đã từng xuất hiện cần giải quyết trong thực tiễn, trong sản xuất về cơ điện, nông nghiệp, thực nghiệm chứ không có những đề bài đơn thuần lý thuyết nên người đọc dễ dàng vận dụng nhằm giải đáp đúng chỗ những yêu cầu về thiết kế, chế tạo cơ điện thường gặp.

Tất cả những ví dụ trong cuốn sách này đều là những thiết kế máy móc cụ thể mà tác giả đã từng thực hành, thiết kế thành sản phẩm phục vụ thị trường nên sẵn sàng thông tin chia sẻ với mọi thắc mắc, vướng mắc của độc giả để thiết kế ra được sản phẩm cơ điện.

Bài Tập Kỹ Thuật Điện

Bài Tập Kỹ Thuật Điện

Tóm tắt :Tập hợp nhiều bài tập kèm theo lời giải và đáp số của các phần khác nhau về kỹ thuật điện như: Mạch điện xoay chiều hình sin một pha, Mạch điện xoay chiều ba pha, Máy biến áp…

Thực Hành Kỹ Thuật Điện – Điện Tử Trong Hệ Thống Sưởi – Thông Gió Điều Hòa Không Khí

Thực Hành Kỹ Thuật Điện – Điện Tử Trong Hệ Thống Sưởi – Thông Gió Điều Hòa Không Khí

Cuốn sách gồm các phần chính như sau:

 • Chương 1: Giới thiệu điện năng
 • Chương 2: Dòng điện, điện áp, điện trở, công suất và định luật Ohm.
 • Chương 3: Các linh kiện điện và ký hiệu của chúng
 • Chương 4: Mạch nối tiếp và mạch song song
 • Chương 5: Tính từ, solenoid, và rơle
 • Chương 6: Khí cụ điện
 • Chương 7: Điện năng: Dòng điện một chiều, dòng điện xoay chiều
 • Chương 8: Cuộn cảm và máy biến áp
 • Chương 9: Tụ điện và dung kháng
 • Chương 10: Dòng điện xoay chiều một pha và ba

Lời kết

Từ việc nắm vững kiến thức căn bản cho đến việc rèn luyện các kỹ năng tiên tiến, việc đọc những cuốn sách được chọn lựa trong danh sách này sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật điện. Hãy khám phá những cuốn sách này và nâng cao kiến thức của bạn trong lĩnh vực hấp dẫn này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button