ListTheo chủ đề

5 sách hay về các nền văn minh đã và đang tồn tại trên toàn cầu

Mỗi nền văn minh trên thế giới mang trong mình một sự độc đáo và một viễn cảnh về cuộc sống con người. Từ những thành tựu văn hóa, khoa học, nghệ thuật cho đến cách mà xã hội được tổ chức, các nền văn minh đã tạo ra những điểm dừng chân tuyệt vời để khám phá và tìm hiểu. 5 cuốn sách xuất sắc về các nền văn minh khác nhau, để bạn có thể tái hiện và tìm hiểu về di sản quý giá của nhân loại.

Những Hiện Tượng Bí Ẩn Về Các Nền Văn Minh

Những Hiện Tượng Bí Ẩn Về Các Nền Văn Minh

Vũ trụ xung quanh chúng ta luôn chứa đầy những điều kỳ diệu. Nó song song với sự tồn tại của con người và là chủ đề vĩnh cửu của cuộc điều tra bí ẩn của khoa học. Sinh, lão, bệnh, tử là bốn giai đoạn của sự tồn tại của con người, phù hợp với triết lý nhà Phật. Tuy nhiên, trên thực tế, sự tồn tại của mỗi người sẽ là duy nhất.

Con người, máy bay và tàu thuyền biến mất và xuất hiện trở lại một cách bí ẩn tạo ra sự kinh ngạc và bối rối. Bao nhiêu năm rồi, cả người lẫn vật đều không thay đổi.

Tất cả đang còn là bí ẩn chưa có lời giải đáp. Những vấn đề đó được giới thiệu trong “Những Hiện Tượng Bí Ẩn Về Các Nền Văn Minh” đều có sự lựa chọn, dẫn chứng tiêu biểu, xác thực.

Các Nền Văn Minh Cổ Đại

Các Nền Văn Minh Cổ Đại

 • Đối với người Ai Cập, Pharaon đại diện cho cái gì?
 • Người Hy Lạp có những thú vui giải trí nào?
 • Đế chế La Mã đã trở nên hùng mạnh ra sao?
 • Người Trung Quốc xây dựng Vạn lý trường thành để làm gì?
 • Lịch sử Phật giáo diễn biến ra sao?
 • Những người Maya đã sống như thế nào?
 • Tại sao người Aztec làm nghi lễ hiến tế?
 • Thành trì của người Inca giống cái gì?
 • Người Viking với những chiếc thuyền đã khám phá được những gì?
 • Nhân vật nào đã từng cai trị vương triều Benin?

Các câu hỏi đó và nhiều câu hỏi khác nữa sẽ được trả lời trong cuốn sách này; tranh minh họa giúp chúng ta hiểu rõ hơn những nền văn minh đã để lại dấn ấn sâu đậm trong lịch sử nhân loại.

Almanach Những Nền Văn Minh Thế Giới

Almanach Những Nền Văn Minh Thế Giới

Với dung lượng kiến thức đồ sộ, phong phú đa dạng, tập sách được bố cục thành ba phần:

 • Phần thứ nhất: Lịch, biên niên lịch sử sự kiện, nhân vật và nền văn hóa cổ thần bí Đông – Tây phương kỳ diệu.
 • Phần thứ hai: Những nền văn minh nhân loại – di sản văn hóa đất nước – con người và các phong tục kỳ lạ trên thế giới.
 • Phần thứ ba: Khoa học – kỹ thuật với nền văn minh nhân loại và dự báo nền văn minh thế kỷ XXI.

Sự Va Chạm Giữa Các Nền Văn Minh Và Sự Tái Lập Trật Tự Thế Giới

Sự Va Chạm Giữa Các Nền Văn Minh Và Sự Tái Lập Trật Tự Thế Giới

Năm 1993, Samuel P. Hungtington, khi đó là Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược thuộc Đại học Harvard, đã có bài viết mang tính dự báo: “Sự va chạm của các nền văn minh?”. Tiêu đề đó cho thấy tác giả của nó có phần hoài nghi: liệu có khả năng xảy ra sự đụng độ giữa các nền văn minh trong thế kỷ XXI hay không? Và thực tế, nội dung của bài viết đã nói lên rằng sự đụng độ là điều khó tránh khỏi. Năm 1996, Hungtington tiếp tục phát triển dự báo của mình thành cuốn sách Sự Va Chạm Giữa Các Nền Văn Minh Và Sự Tái Lập Trật Tự Thế Giới.

Trong cuốn sách của mình, S. Hungtington đã vẽ lại bức tranh chung về các nền văn minh khác nhau trên thế giới. Về cơ bản, ông phân chia nhân loại thành 2 bộ phận là văn minh phương Tây và văn minh ngoài phương Tây, trong đó văn minh phương Tây đóng vai trò trung tâm trong các phân tích của ông, là điểm tham chiếu để xem xét các nền văn minh khác ngoài phương Tây.

Trên cơ sở xác định các nền văn minh chủ yếu của thế giới, Hungtington tiếp tục làm sáng tỏ những thay đổi về cán cân giữa các nền văn minh, giải thích sự thoái trào của văn minh phương Tây và quá trình phục sinh các nền văn minh ngoài phương Tây. Ông cũng chỉ ra một trật tự mới của các nền văn minh cùng với sự tái định hình nền chính trị toàn cầu thông qua văn hóa.

Khi nạn khủng b ố đang trở thành nỗi đau, nỗi ác mộng cho cả thế giới; khi mà không ít người do thiếu thông tin, do định kiến đang có cái nhìn thiếu thiện cảm với thế giới Hồi giáo thì quyển sách này rất đáng đọc. Nó sẽ giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quát về thế giới đương đại với những vấn đề, những thách thức mà mỗi quốc gia, mỗi dân tộc và mỗi con người đều có liên quan và có trách nhiệm.

Dấu Ấn Các Nền Văn Minh Của Những Vị Thần

Dấu Ấn Các Nền Văn Minh Của Những Vị Thần

Dấu ấn các nền văn minh của những vị thần được nhìn nhận là công trình cực kỳ quan trọng khi nó giới thiệu lý thuyết rằng Trái đất cổ xưa đã từng liên lạc với người ngoài hành tinh.

Tác phẩm bestseller tầm thế giới này chứng tỏ người ngoài hành tinh tiên tiến từ thế giới khác đã nhiều lần đến thăm Trái đất của chúng ta.

Erich von Daniken khảo sát các di chỉ, các thành phố thất lạc, các phi trường không gian và biết bao các sự kiện khoa học vững chắc chỉ ra sự can thiệp của người ngoài Trái đất vào lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, điều phi thường nhất là Von Daniken đã đưa ra lý thuyết rằng chúng ta vốn là hậu duệ của những nhà tiên phong đến từ Thiên hà này – và những chứng cứ khảo cổ đã cho thấy điều đó.

Lời kết

Việc đọc các cuốn sách về các nền văn minh là cách tuyệt vời để khám phá và hiểu rõ hơn lịch sử con người. Từ xây dựng kiến thức mới cho đến mở rộng mở rộng nhận thức của chúng ta, việc tìm hiểu các nền văn minh là bước tiến quan trọng trong việc khám phá và trân trọng di sản của chúng ta. Hãy dành thời gian để đọc những cuốn sách này và cho phép mình ngập sâu vào các cuộc phiêu lưu văn hóa không thể quên.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button