ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về kinh doanh nhà hàng nên đọc

Tuyển tập những quyển sách hay về kinh doanh nhà hàng bất kỳ ai hoạt động trong lãnh vực này cũng nên tìm đọc để rèn luyện các kỹ năng cần thiết để thành công. Kinh doanh là một cuộc chơi mà ai có sự chuẩn bị tốt nhất và quyết tâm cao độ nhất sẽ là người thành công nhất, và chính bạn là người quyết định mức độ thành công của bản thân.

Vị Giám Đốc Một Phút – Ken Blanchard

Xem giá bán
Vị Giám Đốc Một Phút đã chứng minh hiệu quả và được công nhận là phương pháp quản lý hiệu quá nhất thế giới. Trong quyển sách hay về kinh doanh nhà hàng nên đọc này, Ken Blanchard cho rằng muốn điều hành và quản lý công việc được tốt, người lãnh đạo phải giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút, đồng thời phải luôn dành ra một phút khen ngợi những thành quả tốt của nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc của mọi người và một phút khiển trách đối với các việc làm sai trái của nhân viên để giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân.

Quản Lý 80/20 – Richard Koch

Xem giá bán
Đây là quyển sách dành cho không chỉ những nhả quản lý kinh doanh nhà hàng, mà còn dành cho những nhà quản lý nói chung. Công việc quản lý có thể khiến bạn dễ dàng bị stress, khối lương công việc bạn phải đối mặt lớn đến nỗi bạn thường chậm tiến độ, và dường như công việc đang khống chế bạn thì quyển sách này là dành cho bạn để tìm ra giải pháp triệt để. Đó chính là “ít chăm chỉ hơn” vì chăm chỉ không có nghĩa là bạn đang làm tốt, mà quan trọng là bạn đang làm việc hiệu quả.

Biết Người, Dùng Người, Quản Người – Văn Huân & Quốc Trung

Xem giá bán
Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những phương pháp quan trọng để nhận biết người, phải nhanh trí, tỉnh táo khi dùng người. Phải nhận biết được cấp trên, cấp dưới, nhận biết từ dáng vẻ bên ngoài, đến nội tâm bên trọng, nhận biết người từ xa đến gần; nhận biết người theo thế lực, theo thời cuộc, nhận biết người lúc nhỏ, nhận biết người lúc lớn, nhận biết người lúc thiện, nhận biết người lúc ác. Mọi người trong thiên hạ học được các biết người này có thể thấy rõ hết mọi chuyện, việc biết người sẽ thông đồng bén giọt. Đây là một trong những quyển sách hay về kinh doanh nhà hàng nên đọc và áp dụng.

Bộ sách Tứ Thư Lãnh Đạo – Hòa Nhân

Xem giá bán
Bộ sách Tứ Thư Lãnh Đạo là bộ sách kinh tế phải đọc không chỉ riêng bất kỳ lĩnh vực nào. Bộ sách hay về kinh doanh nhà hàng này gồm 4 quyển bàn về 4 vấn đề trọng tâm mà nhà quản trị phải có đó là Thuật Lãnh Đạo – Thuật Quản Trị – Thuật Xử Thế – Thuật Dụng Ngôn. Bộ sách chính là một người bạn đồng hành trợ giúp những nhà lãnh đạo và những người sẽ trở thành lãnh đạo thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Xem giá bán
Mơ ước của hầu hết mọi người trong đời là trở thành một con người thành công và hạnh phúc bằng chính tài năng và đạo đức của mình. Ở bình diện tổ chức hay các quốc gia cũng vậy. Một tổ chức hay quốc gia càng có nhiều người hướng đến thành công bằng tài năng và đạo đức, tổ chức hay quốc gia đó càng có cơ hội phát triển thịnh vượng và văn minh. Tài năng và đạo đức đã trở thành những phẩm chất được tìm kiếm và tôn vinh hàng đầu trong mọi xã hội và mọi thời đại, và chúng có một mối liên quan chặt chẽ với với hiệu quả và hiệu quả bền vững. Cần có tài năng thì mới tạo ra được hiệu quả, cần có đạo đức thì mới tạo ra được hiệu quả bền vững.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Xem giá bán
Đắc Nhân Tâm là một trong những quyển sách kinh điển nên đọc dù bạn đang hoạt động hay kinh doanh ở bất kỳ lãnh vực nào. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, bạn rất cần chú trọng kỹ năng giao tiếp để được lòng khách hàng, nhân viên và đối tác để có thể phát triển và ổn định. Đắc nhân tâm và cái Tài trong mỗi người chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Bí Quyết Của Người Chiến Thắng – Shiv Khera

Xem giá bán
Bí quyết của người chiến thắng sẽ giúp bạn tránh rơi vào cảm giác mất phương hướng, biết xác định mục tiêu và những giá trị cần ưu tiên trong cuộc sống. Có thể xem cuốn sách này như một quyển sổ tay liệt kê những công cụ cần thiết để kiến tao thành công và giúp bạn tạo lập một cuộc sống tốt đẹp. Cũng có thể xem nó như một cuốn cảm nang dạy nấu ăn, bao gồm những chỉ dần về nguyên liệu, công thức và cách pha trộn theo tỉ lệ thích hợp để có được thành công. Quyển sách này xứng đáng có trong tủ sách hay về kinh doanh nhà hàng của bạn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button