ListTheo chủ đề

2 sách hay về FBI, những câu chuyện hấp dẫn và thông tin cập nhật

FBI là một cơ quan chính phủ nổi tiếng của Hoa Kỳ, được biết đến như một trong những tổ chức truyền tin và phá án hàng đầu thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cuốn sách hấp dẫn về FBI, mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc vào công việc điều tra, các chiến lược phá án và cuộc sống của các đặc vụ FBI.

Lời Nói Có Đáng Tin

Lời Nói Có Đáng Tin

  • Ông ấy nói là mình đã đưa ra giá tốt nhất rồi. Có đúng như vậy không?
  • Cô ấy nói rằng mình đồn ý. Có đúng như vậy không?
  • Cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẽ – sự thật có phải như vậy không?
  • Anh ấy đã nói rằng mình sẻ không bao giờ làm điều đó nữa. Nhưng anh ấy đã làm.

Đọc quyển sách này các bạn sẽ hiểu biết nhiều hơn về ngôn ngữ không lời. Jeo Navarro – cựu nhân viên phản gián của FBI đồng thời là một chuyên gia về hành vi phi ngôn từ – sẽ trình bày về cách đọc nhanh ý nghĩa của người khác, sẽ giúp bạn giải mã các cảm xúc của hành vị, tránh những “cái bẫy” được che giấu và tìm kiếm những hành vi giả dối. Bạn cũng sẽ biết được ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể ảnh hưởng thế nào đến suy nghĩ của sếp, gia đình, bạn bè và người lạ về bạn. Bạn sẽ khám phá được:

  • Những bản năng sinh tồn (đã có từ thời xa xưa) điều khiển ngôn ngữ cơ thể
  • Vì sao gương mặt là nơi ít có khả năng phản ánh cảm xúc thật của con người nhất
  • Ngón tay cái, bàn chân và mí mắt tiết lộ điều gì về tâm trạng và động cơ
  • Những hành vi đáng tin cậy nhất tiết lộ sự tự tin và những tình cảm thật của chúng ta
  • Những hành vi ngôn từ đơn giản giúp bạn tạo được lòng tin ngay tức khắc
  • Những hành vi ngôn từ đơn giản thể hiện uy thế và địa vị ngay lập tức

Với vô số ví dụ minh họa được lấy từ kinh nghiệm nghề nghiệp của Navarro, cuốn sách hoàn hảo này mang đến cho bạn một cách thức mới và hiệu quả để làm chủ cuộc sống của mình.

Vầng Trăng Máu: Cuộc Thảm Sát Người Osage Và Sự Ra Đời Của Tổ Chức FBI

Vầng Trăng Máu: Cuộc Thảm Sát Người Osage Và Sự Ra Đời Của Tổ Chức FBI

Trong bối cảnh toàn cầu hiện nay, khi các nguồn nhiên liệu tái tạo được ca ngợi là nguồn nhiên liệu bền vững, không phát thải và thân thiện với môi trường thì dầu và các nhiên liệu hóa thạch khác bị cho là nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu và các dạng ô nhiễm môi trường khác. Giá trị của dầu kéo theo quyền lực, thứ có thể ảnh hưởng và định hình cục diện chính trị toàn cầu. Vô số cuộc xung đột khủng khiếp, quy mô lớn đã nổ ra trong suốt lịch sử thế giới để giành quyền kiểm soát nguồn tài nguyên được gọi là “vàng đen” này.

Vầng trăng máu là một công trình nghiên cứu khá tận tâm, cho thấy một góc nhìn về những cuộc chiến tranh giành dầu mỏ ở quy mô nhỏ, gói gọn trong phạm vi các ngôi làng quy hoạch dành cho những thổ dân bản địa châu Mỹ vào đầu những năm 1900. Cuốn sách phơi bày lịch sử đẫm máu trải dài nhiều thập kỷ, mà nạn nhân chính là một trong những bộ tộc thổ dân hùng mạnh nhất thời bấy giờ, những người Osage.

Bị Chính phủ Mỹ buộc rời khỏi vùng đất rộng lớn màu mỡ sau cuộc Nội chiến, người Osage phải ly hương và định cư trên một vùng đất mới khô cằn không sức sống. Nhờ nguồn tài nguyên dầu mỏ nằm dưới những làng định cư này, trong cơn sốt dầu mỏ trên khắp nước Mỹ, người Osage trở thành những cư dân giàu có nhất thế giới. Từ cuộc sống săn bắt trong những căn lều gỗ nhỏ, từ gia sản gần như là hai bàn tay trắng, người Osage bỗng chốc có người hầu kẻ hạ, có xe hơi, dinh thự và tất cả những vật phẩm xa xỉ nhất thời bấy giờ. Dầu mỏ được coi như điềm phúc bất ngờ được ban tặng bởi Đấng tối cao mà người Osage luôn kính sợ, nhưng họ không ngờ rằng, nó cũng chính là điềm báo chết chóc bao trùm lên vận mệnh của toàn bộ tộc.

Thông qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về những trang lịch sử đã bị xé nát một cách thô bạo, những con người vô tội bị đẩy ra bên rìa xã hội – không được công nhận, không được bảo vệ, không làm gì sai nhưng vẫn phải chịu ngược đãi, phân biệt và không được quyền đòi “công lý”. Như tựa đề của mục cuối cùng khép lại cuốn sách, đây quả thật là “lời khóc than của máu”!

Lời kết

Từ các câu chuyện ly kỳ về việc săn lùng tội phạm khét tiếng đến các chiến lược thông minh để giải quyết các vụ án gây gổ, những cuốn sách về FBI mang lại nhiều kiến thức và hiểu biết hơn về công viên điều tra liên bang này. Bạn sẽ rút ra được nhiều bài học và ý kiến mới sau khi đã khám phá cuộc sống và công việc của các đặc vụ FBI thông qua những tác phẩm thú vị này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button