ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về đối nhân xử thế nên đọc

Đối nhân xử thế quyết định một phần không nhỏ. Điều đó càng khẳng định trong những quyển sách hay về đối nhân xử thế dưới đây, một người càng nhận được sự yêu mến càng nhận được nhiều thành công trong cuộc sống. Con đường thành công không thể chỉ bằng chính thực lực đơn độc mà còn cần không ít hỗ trợ từ bên ngoài, đó chính là những mối quan hệ xã hội mà bạn phải tạo dựng và phát triển.

Đắc Nhân Tâm

Xem giá bán
Khi nhắc đến sách hay về đối nhân xử thế, không thể bỏ qua quyển sách Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie. Đây là cuốn sách với những lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Đã gần 80 năm kể từ ngày đầu tiên ra mắt, Đắc Nhân Tâm đã trở thành quyển sách gối đầu giường của nhiều thế hệ con người có tinh thần cầu tiến và mong muốn đạt được thành công trong cuộc sống.

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Xem giá bán
Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói. Chính vì sự cần thiết về kỹ năng giao tiếp, nên quyển sách hay về đối nhân xử thế này ra đời với mục tiêu trang bị kỹ năng cần thiết để tạo dựng cũng như duy trì những mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận

Xem giá bán
Có câu  “Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài cậy bạn bè” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của các mối quan hệ trong cuộc sống mỗi người. Quyển sách hay về đối nhân xử thế này sẽ giúp bạn phân định rõ hơn những chuyện nên nói, nên làm cũng như gợi ý cho bạn cách nói, cách làm khiến người khác thấy tâm phục khẩu phục.

Cách Sống

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về đối nhân xử thế nói về cách sống để từ bình thường để trở nên phi thường, sự thành công của quyển sách này minh chứng bơi doanh số bán ấn tượng hơn 700.000 ấn bản trên toàn thế giới và được dịch sang 7 ngôn ngữ khác nhau. Sách viết về Inamori Kazuo một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Ông sẽ đem đến cho chúng ta những tư tưởng về Cách Sống. Đây là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ thực tế sau bao nhiêu năm gian nan xây dựng công ty.

Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đưa ra một yêu cầu bức thiết là phải nhìn lại “lẽ sống” của con người thời hiện đại. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”.

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể

Xem giá bán
Giao tiếp không có nghĩa là phải nói, mà đôi khi những hành động cơ thể cũng là một cách thức giao tiếp rất quan trọng. Đó là lý do tại sao Angelina Jolie luôn phơi bày bờ môi gợi cảm ‘chết người’, Adolf Hitler thích sử dụng bàn tay úp ngược, vươn thẳng khi khẳng định quyền lực.

Ngôn ngữ cơ thể là cẩm nang thú vị, một quyển từ điển sống về cách thức giao tiếp độc đáo này. Nếu bạn biết rèn cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, thậm chí chỉ trong cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình. Khi một người có thể sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể họ, điều đó chứng tỏ rằng họ hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác và họ tự tin.

Phải Trái Đúng Sai

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về đối nhân xử thế bàn về vấn đề đạo đức dưới cái nhìn triết học. Bằng cách đưa ra những vụ việc gây tranh cãi để bàn luận trên khía cạnh đạo đức và dựa trên các học thuyết triết học khác nhau gồm tư tưởng của Aristotle, Jeremy Bentham, Immanuel Kant, John Stuart Mill, Robert Nozick, và John Rawl được trình bày với sự rõ ràng và gần gũi, mà theo New York Times là “hiếm khi được giải thích dễ hiểu đến như vậy”.

Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi

Xem giá bán
Cuộc đời này không thể thiếu sự hài hước, hài hước cũng là một nét đẹp, một gia vị khiến cuộc sống thú vị hơn. Hầu như không ai là không thích hài hước, dí dỏm, hơn nữa hài hước còn gắn bó mật thiết với sự thành bại của cuộc đời mỗi người. Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi là quyển sách hay về đối nhân xử thế sẽ giúp bạn nhìn nhận đúng đắn hơn tầm quan trọng của tính hài hước trong cuộc sống.

Với những bài học và kinh nghiệm từ quyển sách này, mong rằng bạn có thể biến mình thành một người biết nói chuyện, khéo léo vận dụng những ngôn từ hài hước, “gãi đúng chỗ ngứa” của đối phương để mở ra con đường dẫn tới thành công, được mọi người yêu mến.

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Xem giá bán
Quyển sách này sẽ cung cấp đến bạn đọc 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của người khác. Muốn có mối quan hệ xã hội tốt, hãy bắt đầu từ những lời nói làm đẹp lòng mọi người. Trong giao tiếp, hãy luôn nhớ các nguyên tác: Im lặng – Quan sát – Lắng nghe.

Đừng nói quá thẳng thắn, khiến người nghe thấy khó chịu! Nói chuyện không dễ nghe sẽ khiến mọi người phản cảm và xa cách bạn, đồng thời dẫn đến việc bạn trở thành người có ấn tượng xấu. Lời nói hay như những giai điệu đẹp, ai cũng muốn nghe.

Sức Mạnh Của Ngôn Từ

Xem giá bán
Sức Mạnh Của Ngôn Từ là quyển sách hay về đối nhân xử thế nhấn mạnh việc sử dụng đúng ngôn từ để đạt hiệu quả trong giao tiếp. Chính ngôn từ chúng ta sử dụng sẽ quyết định đến những mối quan hệ cũng như thành công của chúng ta trong cuộc sống này. Với nội dung bao gồm 20 chương có thể áp dụng nhiều lĩnh vực rộng rãi như công việc, quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội với hàng trăm gợi ý, tình huống cùng các ví dụ thực tế, sinh động với những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn.

Yes Or No – Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống

Xem giá bán
Trong cuộc sống, không ít lần bạn phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn khi phải quyết định một vấn đề nào đó. Có lúc bạn chỉ dựa theo Cảm tính của mình, nhưng có những quyết định quan trọng mà bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc… Cuộc sống của bạn với những niềm vui hay nỗi buồn, hạnh phúc hay bất hạnh, thành công hay thất bại…đều phụ thuộc vào những quyết định của bạn. Cuốn sách đặc biệt này sẽ giúp bạn cách để có những quyết định đúng đắng và sáng suốt, giúp bạn thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button