ListTheo chủ đề

5 sách hay về thiết kế cảnh quan cùng khám phá sự hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc

Thiết kế cảnh quan là một nghệ thuật kết hợp giữa kiến thức khoa học và cái nhìn sáng tạo để tạo ra không gian ngoại thất đẹp mắt và ưu việt. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này hoặc muốn nâng cao kỹ năng thiết kế của mình, chúng tôi giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách hay về thiết kế cảnh quan mà bạn nên tìm đọc.

Kiến Trúc Cảnh Quan Việt Nam – Truyền Thống Và Hiện Đại

Kiến Trúc Cảnh Quan Việt Nam – Truyền Thống Và Hiện Đại

Cuốn sách KIẾN TRÚC CẢNH QUAN VIỆT NAM – TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI của hai tác giả TS. KTS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – ThS. KTS. Tôn Ánh Hồng là sách về kiến trúc cảnh quan gồm những lý thuyết về nghệ thuật kiến trúc phong cảnh; những thí dụ về kiến trúc phong cảnh cổ điển Việt Nam; và công trình khảo cứu trên 20 công viên vườn hoa ở Hà Nội. Đây là những thí dụ thực tế gắn với thực tiễn Việt Nam hiện đại.

Cơ Sở Sinh Thái Cảnh Quan Trong Kiến Trúc Cảnh Quan Trong Kiến Trúc Cảnh Quan Và Quy Hoạch Sử Dụng Đất Bền Vững

Cơ Sở Sinh Thái Cảnh Quan Trong Kiến Trúc Cảnh Quan Trong Kiến Trúc Cảnh Quan Và Quy Hoạch Sử Dụng Đất Bền Vững

Cuốn sách là nguồn tài liệu không thể thiếu cho đào tạo đại học và sau đại học về kiến ​​trúc cảnh quan, quy hoạch xây dựng, địa lý, quản lý đất đai, sinh thái, quản lý và quản lý môi trường.

Thiết Kế Kiến Trúc Cảnh Quan Khu Ở

Thiết Kế Kiến Trúc Cảnh Quan Khu Ở

Kiến trúc cảnh quan đối với những người không làm trong nghề thì là một thuật ngữ khá khó hiểu. Thực chất nó được hiểu là nghệ thuật, lập những kế hoạch phát triển, thiết kế, quản lý cũng như bảo tồn và phục chế lại cảnh quan của khu vực hoặc địa điểm nào đó của con người.

Kiến Trúc Cảnh Quan – PTS. KTS. Hàn Tất Ngạn

Kiến Trúc Cảnh Quan – PTS. KTS. Hàn Tất Ngạn

Có thể xem đây như một “cuốn sách vỡ lòng” của bất kỳ ai muốn học tập, nghiên cứu về ngành Kiến trúc Cảnh quan. PTS. KTS Hàn Tất Ngạn đã tổng hợp trong cuốn sách những khái niệm cơ bản, lịch sử hình thành và phát triển của Kiến trúc Cảnh quan. Bên cạnh đó là các phương pháp, trình tự và nội dung thiết kế đồ án kiến trúc cảnh quan cùng một số thông tin hữu ích về các loài cây thường sử dụng.

Hy vọng tài liệu này hữu ích với bạn.

Lịch Sử Kiến Trúc Cảnh Quan Thế Giới Qua Hình Vẽ

Lịch Sử Kiến Trúc Cảnh Quan Thế Giới Qua Hình Vẽ

Suốt hàng ngàn năm, con người đã thay đổi ý nghĩa của không gian sống bằng cách thay đổi hình thái của tự nhiên. Là một hình thức nghệ thuật, những thiết kế cảnh quan này mang dấu ấn của xã hội, là đặc trưng của môi trường và nơi chốn ở từng thời điểm.

Lịch sử kiến trúc cảnh quan thế giới qua hình vẽ mang đến cái nhìn thực tế về những cảnh quan điển hình được xây dựng qua nhiều thời đại. Được sắp xếp dựa theo thế kỷ và vùng địa lý, cuốn sách này có rất nhiều hình vẽ minh họa độc đáo cho thấy ngữ cảnh lịch sử và các mối quan hệ văn hóa có thể tạo điều kiện cho những khả năng thiết kế hiện nay.

Cuốn sách bao gồm:

  • Các câu chuyện, ví dụ thực tiễn và hình vẽ minh họa để thể hiện các không gian
  • Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng của những không gian chính
  • Bản tóm tắt các khái niệm, nguyên tắc và ngôn ngữ thiết kế
  • Các tác phẩm nghệ thuật lịch sử và đương đại thể hiện một không gian cụ thể
  • Các mô tả về cách định hình cảnh quan theo thời gian tùy vào nhu cầu của con người

Định hướng cho sinh viên và cả người trong nghề thông qua cấu trúc theo thời gian mang tính trực quan, Lịch sử kiến trúc cảnh quan thế giới qua hình vẽ là một công cụ học tập hữu ích và cũng là nguồn cảm hứng thiết kế vô tận.

Lời kết

Những cuốn sách hay về thiết kế cảnh quan không chỉ mang lại nguồn thông tin rất giá trị trong việc phát triển khả năng sáng tạo của bạn, mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố quan trọng trong thiết kế cảnh quan.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button