ListTheo chủ đềTiểu thuyết - ngôn tình

3 sách hay về xử lý nợ một cách hợp lý và hiệu quả

Việc xử lý nợ là một thách thức tài chính mà nhiều người gặp phải. Để giúp bạn tự tin và thông thạo trong việc quản lý, xử lý và giảm bớt nợ, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 3 cuốn sách hay về xử lý nợ. 

Kỹ Năng Nghiệp Vụ Thu Hồi Công Nợ Quy Định Về Dịch Vụ Kinh Doanh Đòi Nợ, Thẩm Định Giá Khởi Điểm Của Khoản Nợ Xấu, Tài Sản Bảo Đảm Của Khoản Nợ Xấu

Kỹ Năng Nghiệp Vụ Thu Hồi Công Nợ Quy Định Về Dịch Vụ Kinh Doanh Đòi Nợ, Thẩm Định Giá Khởi Điểm Của Khoản Nợ Xấu, Tài Sản Bảo Đảm Của Khoản Nợ Xấu

Quản lý nợ là một khía cạnh quan trọng trong sự tồn tại và phát triển liên tục của công ty. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục loay hoay trong việc thu hồi các khoản nợ khó đòi, e rằng tình trạng nợ kéo dài, số nợ tăng lên và mất trắng khoản nợ đó. Ngày nay, khi giá trị của người tiêu dùng tăng lên, những nhà kinh doanh hiểu biết sẽ khám phá ra những cách để thu hồi nợ và giữ chân khách hàng. Vậy làm thế nào để cả hai đường cao tốc có thể được hoàn thành? Làm thế nào để đòi nợ hiệu quả? Đây là một mối quan tâm liên tục cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

Kỹ Năng Nghiệp Vụ Thu Hồi Công Nợ Quy Định Về Dịch Vụ Kinh Doanh Đòi Nợ, Thẩm Định Giá Khởi Điểm Của Khoản Nợ Xấu, Tài Sản Bảo Đảm Của Khoản Nợ Xấu cung cấp cho quý độc giả những kiến thức tổng quát về nợ và thu hồi nợ cũng như các kỹ năng, cách ứng xử cần thiết để tổ chức công tác thu hồi nợ trong các cơ quan, đơn vị có hiệu quả, vừa qua Quốc Hội và Chính phủ đã ban hành các văn bản như : Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21-6-2017 của Quốc hội Về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, Quyết định 1058/QĐ-TTg ngày 19-07-2017 Phê duyệt đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020”

Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

 • Phần Thứ Nhất: Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Nợ Và Thu Hồi Nợ Của Doanh Nghiệp
 • Phần Thứ Hai: Phương Pháp Và Kỹ Năng Thu Hồi Nợ
 • Phần Thứ Ba: Thu Hồi Công Nợ Của Ngân Hàng
 • Phần Thứ Tư: Văn Bản Pháp Quy Về Dịch Vụ Kinh Doanh Mua Bán Nợ, Đòi Nợ
 • Phần Thứ Năm: Văn Bản Pháp Quy Về Xử Lý Nợ Của Doanh Nghiệp, Ngân Hàng, Tổ Chức Tín Dụng

Những Quy Định Mới Về Vay Và Cho Vay – Thẩm Định Tín Dụng, Xử Lý Nợ Xấu Trong Lĩnh Vực Ngân Hàng

Những Quy Định Mới Về Vay Và Cho Vay – Thẩm Định Tín Dụng, Xử Lý Nợ Xấu Trong Lĩnh Vực Ngân Hàng

Nội dung sách gồm những phần chính sau:

 • Phần 1. Quy định mới nhất về tái cấp vốn, cho vay, hỗ trợ lãi suất vay của các tổ chức ngân hàng, tổ chức tín dụng
 • Phần 2. Hoạt động vay, cho vay, trả nợ, thu hồi nợ có yếu tố nước ngoài
 • Phần 3. Nghị quyết của hội đồng thẩm phán tòa án nhân nhân tối cao về tội rửa tiền, lãi suất, phạt vi phạm
 • Phần 4. Quy định về thực hiện dự trữ bắt buộc, giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn, xử lý nợ xấu của tổ chức tín dụng
 • Phần 5. Những điều cần biết về rủi ro tín dụng và thẩm định tín dụng ngân hàng

Xử Lý Nợ Xấu Của Các Ngân Hàng Thương Mại – Kinh Nghiệm Của Indonesia

Xử Lý Nợ Xấu Của Các Ngân Hàng Thương Mại – Kinh Nghiệm Của Indonesia

Cuốn sách góp phần tìm hiểu về kinh nghiệm xử lý nợ xấu của Indonesia, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và một số hàm ý chính sách cho Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy quá trình xử lý nợ xấu và tái cấu trúc hệ thống ngân hàng – một trong 3 khâu đột phá quan trọng để tái cấu trúc nền kinh tế nước ta nhanh và hiệu quả hơn. Sách bao gồm 3 chương tập trung phân tích những vấn đề chính sau:

 • Chương 1: Nợ xấu của Indonesia trong và sau khủng hoảng tài chính châu Á 1997.
 • Chương 2: Xử lý nợ xấu của các ngân hàng thương mại Indonesia.
 • Chương 3: Một số hàm ý chính sách cho Việt Nam.

Lời kết

Những cuốn sách trên không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức chi tiết về xử lý nợ và quản lý tài chính, mà còn truyền đạt những bài học quan trọng về sự kiên nhẫn, kỷ luật và sự tự tin trong việc đối mặt với khó khăn tài chính. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button