ListTheo chủ đề

3 sách hay về đồ gỗ, được sử dụng nhiều trong không gian sống

Đồ gỗ không chỉ là một vật liệu xây dựng thông thường, mà còn có giá trị nghệ thuật và lịch sử. Với những chiếc bàn, ghế, tủ và các sản phẩm khác được chế tác từ đồ gỗ, mang trong mình sự tiềm ẩn của ý tưởng sáng tạo và kỹ năng thủ công tinh tế. Đối với những người yêu thích và muốn hiểu sâu hơn về thế giới đồ gỗ, 3 cuốn sách dưới đây là một nguồn cảm hứng không thể bỏ qua.

Tuyển Tập Các Thiết Kế Trang Trí Bằng Gỗ

Tuyển Tập Các Thiết Kế Trang Trí Bằng Gỗ

Đây là sự lựa chọn toàn diện và phức tạp nhất của các thiết kế và đồ trang trí nội thất đương đại. Với bộ sưu tập ý tưởng thiết kế nội thất phong phú này, bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy phong cách trang trí bằng gỗ phù hợp với mình.

Trong tập một của bộ sách, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng tất cả những mẫu thiết kế nội thất tuyệt vời dành cho các loại vật dụng bằng gỗ từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà bếp. Sách gồm 10 phần riêng biệt trình bày nhiều kiểu mẫu khác nhau: Tủ kệ phòng khách, Salon và Bàn ghế, Bàn ghế nhà bếp, Tủ ly chén và Chạn bếp, Giường hộp và Giường tầng, Vật dụng phòng ngủ, Tủ đầu giường, Bàn trang điểm và giá gương, Tủ học và Kệ móc áo.

Đồ Nội Thất Trung Quốc

Đồ Nội Thất Trung Quốc

Đồ Nội Thất Trung Quốc là vật tiêu biểu xuất sắc cho nền nghệ thuật Trung Quốc, mang đậm nét phong cách nghệ thuật phương Đông.

Xét về đặc điểm của đồ nội thất Trung Quốc, từng có người cho rằng, đồ nội thất Trung Quốc đã phát huy hết toàn bộ đặc tính và thể hiện hết nét đẹp của chất liệu gỗ; cũng có người nói, đồ nội thất Trung Quốc hoàn hiện về mặt nghệ thuật tạo hình, đường nét tinh xảo, suôn mượt, kết cấu hợp lý, thẩm mỹ; nhưng cũng có người nói, quan trọng nhất là sự tinh xảo của công nghệ chế tác, tra mộng vừa khít, các phụ kiện trang trí trang nhã cổ điển, quả thật là không gì sánh bằng; và cũng có người cho rằng, quan trọng là “cái thần” lịch sử lâu đời của đồ nội thất, lối cách điệu nghệ thuật trang nhã, thanh tao và sức quyến rũ của phong cách nghệ thuật muôn hình vạn trạng…

Nghề Mộc, Gia Công Đồ Gỗ

Nghề Mộc, Gia Công Đồ Gỗ

Bộ sách Phổ Biến Về Khoa Học Và Kỹ Thuật Nông Thôn bao gồm kỹ thuật thực dụng và kiến thức khoa học đa phương diện như trồng cây lương thực, cây công nghiệp, cây ăn quả, trồng nấm ăn, nuôi trồng thủy sản, sử dụng an toàn thuốc trừ sâu, kiến thức an toàn cư dân thành thị và nông thôn.

Bộ sách gồm 6 cuốn:

  • Nghề Mộc, Gia Công Đồ Gỗ
  • Kỹ Thuật Sử Dụng Và Sửa Chữa Đồ Điện
  • Gia Công Kim Loại
  • Sử Dụng Và Bảo Dưỡng Máy Cơ Khí Nông Nghiệp
  • Nghề Nguội Cơ Bản
  • Nhà Nông Kinh Doanh Và Quản Lý

Cuốn sách giới thiệu vật liệu thường dùng trong nghề mộc, đồ nghề thợ mộc và các thao tác, kết cấu gỗ và cách chế tác, sơ lược về máy gia công gỗ và hiểu biết cơ bản về đọc bản vẽ.

Lời kết

Bằng cách đọc qua những cuốn sách hay về đồ gỗ, bạn đọc rút ra được nhiều kiến thức và cảm hứng cho việc trang trí không gian sống hoặc kinh doanh. Là một loại vật liệu tự nhiên vô cùng quý giá, đồ gỗ luôn mang theo câu chuyện riêng giàu giá trị và độc đáo Hy vọng rằng danh sách này đã mang lại những ý tưởng mới và khởi nguồn cho sự sáng tạo trong bạn khi thảo khám phá thế giới độc đáo của đồ gỗ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button