Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy tư duy cho trẻ hay nên đọc

Năng lực tư duy là năng lực trung tâm có thể giúp trẻ hình thành các năng lực thực tế khác như năng lực học tập, khả năng suy nghĩ, năng lực sáng tạo và giải quyết vấn đề. Và các bậc phụ huynh phải thật sự lưu ý việc phát triển tư duy cho trẻ, nên tham khảo các đầu sách dạy tư duy cho trẻ uy tín để có thể khai phá tối đa tiềm năng và chuẩn bị hành trang cho trẻ trong tương lai.

Phát Triển IQ Cho Trẻ Em – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Đối với trẻ em, việc bồi dưỡng và phát triển trí tuệ là hết sức cần thiết. Chính vì thế, bộ sách dạy tư duy cho trẻ Phát Triển IQ Cho Trẻ Em ra đời nhằm cung cấp những trò chơi toán học và logic giúp trẻ phát huy tối đa khả năng nhận thức, tưởng tượng, phán đoán và suy luận – những yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành trí thông minh. Bộ sách gồm 6 cuốn: Chữ số biến ảo, Trò chơi kỳ diệu, Nhanh tay tinh mắt, Nhận biết thế giới, Tư duy Lôgic, Rèn luyện trí tuệ được kết cấu hợp lý và chặt chẽ nhằm giúp trẻ rèn luyện tư duy một cách toàn diện. Hơn nữa, với nội dung phong phú được minh họa bằng những hình ảnh đẹp, sinh động sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức hứng thú, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh: Bí Quyết Học Giỏi Ở Trường – Tony Buzan

Xem giá bán
Với cuốn sách dạy dư tuy cho trẻ này, cộng thêm vài cây bút màu trẻ đã có thể bắt tay ngay vào việc vận dụng bản đồ tư duy. Trong cuốn sách Bí quyết học giỏi ở trường, Tony Buzan đã chỉ ra rằng: bộ não người chia thành bán cầu não phải và bán cầu não trái, với mỗi bán cầu não đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Khi ghi bài ở trường và làm bài tập về nhà, các em thường hay dùng phần bán cầu não trái. Như vậy, với cách chép bài và học tập theo kiểu truyền thống, các em mới chỉ sử dụng một nửa tiềm năng tuyệt vời của não bộ. Với công cụ bản đồ Tư duy, Tony Buzan sẽ hướng các em tập trung vào phần trọng tâm, cũng như tất cả các chi tiết khác có liên quan. Công cụ này có thể giúp các em sử dụng được cả hai bán cầu não, và theo đó giúp các em cảm thấy say mê học tập hơn.

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh: Các Kỹ Năng Học Giỏi – Tony Buzan

Xem giá bán
Đây là cuốn sách ra đời tiếp nối thành công của cuốn sách Bí Quyết Học Giỏi Ở Trường và ngay lập tức được bình chọn là một trong 10 cuốn sách hướng dẫn tốt nhất trên tờ The Independent. Theo Tony Buzan, sở dĩ có tình trạng đó là do các em sử dụng bộ não của mình chưa đúng, khiến bộ não – vốn rất tuyệt vời, sáng tạo và mạnh mẽ – thấy mệt mỏi, uể oải. Và Bản đồ Tư duy, được xem là một loại bản đồ đặc biệt “thân thiện” với bộ não sẽ giúp các em tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ, lên kế hoạch và phân loại thông tin; từ đó việc ôn tập của các em trở nên hứng thú và hiệu quả hơn.

Lần này, cũng với bút màu, giấy không đường kẻ và… bộ não, các em đã có thể thiết lập cho mình một chiếc bản đồ, phục vụ cho việc ôn tập. Trên thực tế, khi làm bài tập về nhà và ôn bài, các em chủ yếu dùng phần bán cầu não trái cho các việc như tư duy bằng ngôn ngữ, con số và trình tự mà ít để cho bán cầu não phải hoạt động. Điều đó thật phí phạm vì các em vẫn có thể sử dụng bán cầu não phải để hoàn thành xuất sắc bài tập, giúp cho việc ôn tập và đạt kết quả tốt trong các kỳ thi.

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh: Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung – Tony Buzan

Xem giá bán
Đây là cuốn sách thứ 3 trong bộ sách dạy tư duy cho trẻ của tác giả Tony Buzan. Một trong những bí quyết giúp việc học của các em đạt kết quả cao chính là khả năng ghi nhớ và tập trung. Và cuốn sách này sẽ giúp các em đạt được một trí nhớ siêu phàm và khả năng tập trung cao độ trong học tập. Khả năng ghi nhớ của trẻ là vô tận, và để tối ưu hóa tiềm năng đó, Tony Buzan sẽ giới thiệu đến các em bí quyết để ghi nhớ tốt chính là: Trí tưởng tượng và Sự liên tưởng. Để trí tưởng tượng và sự liên tưởng của mình “làm việc” có hiệu quả, các em cần tới công cụ hỗ trợ là Bản đồ Tư duy. Các em cũng có thể dùng bút màu và bằng trí tưởng tượng của mình để vẽ những hình ảnh đơn giản minh hoa cho chủ đề. Khi đó, tất cả các thông tin em cần nhớ đã nằm gọn trong một tấm bản đồ!

Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy – Edward de Bono

Xem giá bán
Cuốn sách này được viết ra với tham vọng giúp cho mọi người, kể cả con trẻ hay cha mẹ đều có thể tự tin khẳng định rằng “Tôi biết tư duy, tôi có tư duy và thích tư duy”. Tư duy không hề khó và cũng không hề nhàm chán. Bạn không cần phải là một thiên tài mới có thể trở thành người giỏi tư duy. Tương lai phát triển thịnh vượng của thế giới sẽ rất cần những con người có tư duy tốt. Mặc dù nhu cầu của cuộc sống hằng ngày đã luôn đòi hỏi chúng ta phải có tư duy tốt, nhưng chúng ta thậm chí còn phải tư duy tốt hơn nữa khi các nhu cầu và cơ hội ngày càng trở nên phức tạp trong tương lai. Chính vì vậy, tư duy tốt là yếu tố sống còn để tồn tại, để thành công và là yếu tố cạnh tranh trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy – Maria Chesley Fisk

Xem giá bán
Cuốn sách dạy tư duy cho trẻ này sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ công cụ để giúp trẻ phát huy khả năng tư duy ngay cả trong lúc chơi đùa. Dựa vào những nghiên cứu mới nhất về trí thông minh và cách chúng ta tư duy, tác giả đã tạo ra một loạt các tuyệt chiêu dễ sử dụng và gần gũi để các bậc cha mẹ có thể áp dụng bất cứ lúc nào có thời gian chơi với trẻ từ 4 đến 12 tuổi.

Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện Cho Trẻ Em – Linda Elder

Xem giá bán
Cuốn sách này sẽ cung cấp nhiều “cẩm nang” về tư duy khoa học được biên soạn chặt chẽ, chắt lọc, ngắn gọn và thiết thực, đúc kết nhiều thành tựu về phương pháp trên “mẫu số chung” là khuyến khích tư duy phân tích và phản biện, cùng với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, học tập và nghiên cứu một cách có thực chất, có chiều sâu và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng cẩm nang để vừa nâng cao năng lực tư duy của mình vừa giúp con em mình phát triển các kỹ năng tư duy cần thiết để học tốt.

Trò Chơi Tư Duy Não Phải Dành Cho Trẻ 5 – 6 Tuổi

Xem giá bán
Cuốn sách dạy tư duy cho trẻ này có tác dụng bổ trợ cho trẻ những kỹ năng như giao tiếp, khả năng quan sát, điều tiết cơ thể, sáng tạo, tưởng tượng, tri giác về không gian, nhận thức về hình dạng. Với những câu trắc nghiệm theo tiêu điểm, những câu hỏi kích thích tính tư duy logic, sáng tạo, những bài tập giúp trẻ xây dựng kỹ năng, sự khéo léo, tính chính xác và rèn luyện tính kiên trì… Cấu trúc sách sẽ thiên về từng mảng não riêng biệt khiến việc phụ huynh muốn  bổ trợ cho trẻ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trò Chơi Tư Duy Não Trái Dành Cho Trẻ 5 – 6 Tuổi

Xem giá bán
Cũng thuộc bộ sách Trò Chơi Tư Duy, cuốn sách dạy tư duy cho trẻ này sẽ tập trung phát triển tư duy não trái cho trẻ, nhằm phát triển tối đa năng lực ngôn ngữ, toán học, sự tập trung, khả năng đánh giá, tư duy logic, khả năng nhận thức.

Trò Chơi Tư Duy Nâng Cao Dành Cho Trẻ 5 – 6 Tuổi

Xem giá bán
Liên quan đến việc rèn luyện tư duy cho trẻ, nhiều bậc phụ huynh cần lưu ý rằng việc rèn luyện tư duy có hệ thống có tác dụng trong việc tăng cường liên kết các tế bào thần kinh, nâng cao khả năng nhận thức. Năng lực tư duy là năng lực trung tâm có thể giúp trẻ hình thành các năng lực thực tế khác như năng lực học tập, khả năng suy nghĩ, năng lực sáng tạo và giải quyết vấn đề… Trong cuốn sách dạy tư duy cho trẻ này, trẻ sẽ được phát triển đồng bộ giữa não trái và não phải, giúp tăng cường khả năng phối hợp nhận thức của hai não, tăng hiệu suất của não bộ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button