ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về điện nên đọc

Điện đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển văn minh nhân loại. Con người đã khám phá ra hàng loạt những cách thức khai thác điện khác nhau và ngành điện cũng được đào tạo phổ biến. Những quyển sách hay về điện chuyên ngành sau sẽ cung cấp kiến thức liên quan và giải đáp những vấn đề kỹ thuật xoay quanh ngành điện lực.

Điện Gió

Xem giá bán
Năng lượng gió là nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên. Từ nhiều thế kỷ trước con người đã sử dụng nguồn năng lượng này trong việc vận chuyển như dùng thuyền buồm để đi lại trên sông hồ, biển, khinh khí cầu hoặc chuyển năng lượng này qua cơ năng làm quạt xay bột, quạt gió bơm nước v.v. Ngay sau khi phát minh ra máy phát điện, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu dùng cơ năng của gió để sản xuất ra điện.

Điện Gió & Quạt Gió Bơm Nước

Xem giá bán
Quyển sách hay về Điện Gió & Quạt Gió Bơm Nước nước do Nguyễn Ngọc biên soạn và được biên tập bởi GS-TS Nguyễn Thế Mịch, Đại học Bách khoa Hà Nội, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện gió tại Việt Nam, là một cuộn sách mang lại cho độc giả nhiều thông tin và kiến thức về nguồn năng lượng sạch này. Tập sách Điện Gió & Quạt Gió Bơm Nước cũng đề cập chi tiết đến quạt gió bơm nước sử dụng tưới tiêu, quạt gió xay ngũ cốc, nguyên tắc kỹ thuật về chi tiết truyền động, các loại máy bơm cũng như những thông tin mới nhất về công nghiệp điện gió tại nước ta và trên thế giới năm 2013.

Phong Điện Nguồn Năng Lượng Tái Tạo Cho Việt Nam

Xem giá bán
Năng lượng từ sức gió là nguồn năng lượng được thiên nhiên ưu đãi, một món quà tặng quí báu của thiên nhiên cho con người. Cùng với ánh nắng mặt trời, gió là nguồn năng lượng vô tận, một kho tàng quí giá mà lâu nay con người ít dùng đến… Quyển sách hay về điện này đặc biệt dành cho các bạn sinh viên các ngành kỹ thuật, ngành quản lý, quản trị xí nghiệp đang học các năm cuối trước khi ra trường, các bạn kỹ sư, các bạn đồng nghiệp đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ năng lượng tái tạo và cả những bạn đọc quan tâm ít nhiều vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường, công việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống.

Hướng Dẫn Đọc Sơ Đồ Mạch Điện

Xem giá bán
Điện và điện tử, đối với một số người có vẻ khó khăn và phức tạp, nhwngcuoojc sống hiện đại không thể thiếu điện và điện tử. Hệ thống điện ngày nay thường gồm ba bộ phận chính, nguồn cung cấp điện, mạch điện và các linh kiện và sự nối kết giữa các linh kiện đó , và cơ cấu hoặc các bộ phận chấp hành.

Thiết Kế Xây Dựng Mạch Điện Quanh Ta

Xem giá bán
Bộ sách hay về điện Thiết Kế Xây Dựng Mạch Điện Quanh Ta bao gồm 3 tập, mỗi tập gồm nhiều mạch điện đã được thực hiện và kiểm tra ít nhất hai lần. Tập I bao gồm các mạch điện ứng dụng IC định giờ 555, op amp, và các mạch quang điện tử vào lĩnh vực tạo hiệu ứng âm thanh, tạo xung, đo tần số, khuếch đại âm thanh, quang thoại, …

Tập II trình bày các mạch điện về khoa học và truyền thông dùng để phát hiện mưa, nhiệt độ, động đất, sương mù, áp suất, bức xạ mặt trời, ánh sáng, … Tập III giới thiệu các mạch sử dụng bộ cảm biến điện tử để phát hiện không khí chuyển động, độ nghiêng, áp suất, nhiệt, sự rung động, sức căng, ánh sáng, từ trường, …; sử dụng bộ cảm biến để kích hoạt reply, nạp điện cho ắc quy, đo ánh sáng, điều khiển âm thanh, giám sát máy tính.

Giáo Trình Khí Cụ Điện

Xem giá bán
Trong lĩnh vực Điện – Điện tử, Khí cụ điện là môn học căn bản. Hầu hết các chương trình đào tạo ngành Điện – Điện tử đầu xếp môn học này đầu tiên trong phần này các môn kỹ thuật chuyên ngành. Hiện nay trên thị trường có rất ít tài liệu hay giáo trình trình bày về lĩnh vực này. Quyển sách hay về điện và khí cụ điện này sẽ cung cấp cho bạn đọc quan tâm những kiến thức cần thiết. Cuốn sách là một tài liệu Kỹ thuật điện hữu ích cho các giáo viên cũng như các bạn học sinh, sinh viên ngành Điện, Điện tử, Cơ điện tử, Tự động hóa, và nhiều hơn nữa, góp phần vào việc phát triển dạy và học trong ngành Điện, mang lại cho bạn đọc nhiều kiến thức mới và bổ ích,

Hướng Dẫn Thiết Kế Lắp Đặt Mạng Điện Dân Dụng

Xem giá bán
Quyển sách hay về điện sau được biên soạn nhằm hướng dẫn thiết kế lắp đặt mạng lưới điện dân dụng. Nội dung chính gồm 8 chương giới thiệu kiến thức về điện học căn bản từ các mối nối, dây cáp và mối hàn. Cho đến giới thiệu các linh kiện để lắp đặt mạng điện dân dụng, phương pháp lắp đặt, bố trị hệ thống chiếu sáng trong và ngoài trời,…

Tiếng Anh Trong Ngành Điện

Xem giá bán
Quyển sách Tiếng Anh Trong Ngành Điện bao gồm 18 bài học về các vấn đề trong ngành điện như: Charge and Current (Điện tích và dòng điện); Circuits (Mạch điện); Inductors (Cuộn cảm); Transistors (Bóng bán dẫn)… Nội dung quyển sách hay về điện này sẽ cung cấp hệ thống từ vựng chuyên ngành trong lĩnh vực Điện theo từng chủ đề bài học. Đồng thời, những phần bài tập như: trả lời đúng sai, dịch câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại,… và những đoạn hội thoại sẽ giúp người học, nhất là đang học và làm việc trong ngành Điện sẽ có thể vận dụng và nắm vững kiến thức hơn.

Sổ Tay Điện Mặt Trời

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách hay về điện mặt trời này cung cấp đầy đủ kiến thức đủ để bạn đọc có thể thiết kế và lắp đặt hệ thống điện mặt trời quy mô hộ gia đình. Giá thành các panel và linh kiện điện liên quan ngày càng giảm, và còn tiếp tục giảm trong thời gian tới, cùng với chính sách khuyến khích của nhà nước, là những thuận lợi cơ bản cho những người muốn có hệ thống điện mặt trời của riêng mình để sử dụng trong gia đình hoặc văn phòng, giảm bớt sự phụ thuộc vào điện lưới, hoặc hỗ trợ nhà nước bằng cách cung cấp điện mặt trời lên lưới điện vào những giờ cao điểm.

Tính Toán Thiết Kế Hệ Thống Phân Phối Truyền Tải Điện

Xem giá bán
Cuốn sách hay về điện này trình bày các bước thiết kế cần thiết, nêu ra các công thức tính toán, phương pháp lựa chọn các phần tử của hệ thống cấp điện phù hợp với từng lĩnh vực: xí nghiệp, nông thôn, đô thị. Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng xưởng sản xuất, chiếu sáng công cộng; thiết kế lắp đặt tụ điện bù để nâng cao hệ số công suất; thiết kế trạm biến áp và phần cơ khí đường dây tải điện. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn thủ tục triển khai các bước thực hiện một công trình cấp điện.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button