ListTheo chủ đề

4 sách hay về cơ hội mở mang tầm mắt và khám phá tiềm năng

Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta các cơ hội để trưởng thành và thay đổi. Để tận dụng mọi cơ hội tốt nhất, việc tiếp thu kiến thức và trải nghiệm từ những người thành công đã trở thành một yếu tố quan trọng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cuốn sách giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn và khám phá cơ hội trong cuộc sống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 cuốn sách hay về cơ hội, để mang lại sự thông tin và cảm hứng cho bạn.

Nhận Biết Cơ Hội Để Thành Công

Nhận Biết Cơ Hội Để Thành Công

Những ai quan tâm đến những cơ hội dẫn đến thành tựu nên đọc cuốn sách này. Bạn có cảm thấy bế tắc và không thể hiểu tại sao mình không thể đạt được thành công? Bạn có cảm thấy choáng ngợp trước vô số cơ hội tồn tại trên thế giới không? Bạn có cảm thấy sợ hãi khi nước vượt quá giới hạn an toàn của bạn không? Nếu muốn tìm hiểu bí quyết của tác giả, bạn phải xác định một cách có hệ thống những cơ hội dẫn đến thành công. Nếu bạn tin rằng bạn có thể đạt được thành công lớn hơn trong sự tồn tại của chính mình. Nếu bạn tin rằng mình có thể sống một cuộc sống có ý nghĩa và tự tin hơn, hãy đọc tiếp.

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn biết cách làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng suy nghĩ đình trệ và làm thế nào để có được những suy nghĩ giúp bạn đạt được kết quả tốt. Bạn cũng sẽ học cách phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo được ẩn giấu trong con người bạn. Hơn thế nữa, bạn sẽ học học một khái niệm tư duy mới mẻ và đầy sáng tạo, giúp bạn bức phá trong mọi lĩnh vực quan trọng đối với bạn, cả trong việc kinh doanh lẫn đời sống cá nhân.

Bạn Làm Gì Với Một Cơ Hội

Bạn Làm Gì Với Một Cơ Hội

Bạn làm gì khi có cơ hội? Nhất là cơ hội đó quá lớn, quá nguy hiểm hoặc ngoài tầm với?

Bạn có chần chừ không? Bạn có vờ như không quan tâm không? Bạn có để nó tuột đi mất không?

Đây là câu chuyện về những cơ hội lớn lao và một cậu bé không thực sự biết làm gì với chúng. Nhưng khi cơ hội đến càng nhiều, cậu bé càng thích thú. Và đến một ngày kia, một chút dũng cảm thôi cũng đủ làm thay đổi tất cả.

Câu chuyện này dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, những người từng muốn làm gì đó nhưng sợ phải mạo hiểm đánh đổi nhiều thứ để nắm lấy cơ hội. Đây là câu chuyện gợi cảm hứng cho bạn nắm lấy những cơ hội đến trong cuộc đời mình. Bởi bạn đâu biết khi ta nắm lấy một cơ hội, đó có thể là khởi đầu để thay đổi mọi thứ.

Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội

Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội

Trong một trà thất cổ tại Kyoto, có một tấm biển bằng gỗ treo trên một cột trụ tối màu khắc dòng chữ: 一期一会

Ichigo ichie – Nhất kỳ nhất hội, cụm từ mang nghĩa là “một lần, một cuộc gặp gỡ”, hay “vào khoảnh khắc này, một thời cơ”.

Triết lý này gắn liền với nghi lễ trà đạo của Nhật Bản. Một nghi thức mà người chủ nhà cùng những vị khách của mình quý trọng từng chi tiết được chuẩn bị của buổi lễ và tham dự nó bằng cả trái tim mình, với ý thức rằng mỗi khoảnh khắc đều thật đặc biệt và độc nhất.

Trong cuộc đời bạn sẽ có bao nhiêu cơ hội gặp gỡ? Những người bạn nói chuyện hôm nay liệu còn được hội ngộ lần sau? Bầu trời mà lúc này bạn bỏ qua có còn xanh ngắt vào ngày mai? Những cảm xúc, đam mê trong hiện tại liệu sẽ vẹn nguyên đến mai này?

Từ đó, ichigo ichie luôn là một ý niệm được trân quý, một lời nhắc nhở con người rằng: Hiện tại là một món quà, thứ kho báu tuyệt đẹp sẽ không bao giờ lấy lại được. Nếu ta để nó trôi qua mà không trân trọng, cơ hội sẽ vĩnh viễn biến mất.

Vậy nên, hãy sống thật trọn vẹn từng khoảnh khắc vốn chỉ có một lần trong đời.

Về tác giả

Héctor García – Tác giả người Tây Ban Nha đã sinh sống hơn 16 năm tại đất nước Mặt trời mọc. Héctor dã viết rất nhiều đầu sách về văn hóa Nhật Bản, về ikigai, shinrin yoku, Trong đó có những cuốn sách best-seller được dịch ra hơn 50 thứ tiếng.

Francesc Miralles là nhà khám phá, người tạo ra xu hướng và tác giả của nhiều đầu sách đoạt giải thưởng về phát triển cá nhân.
Ông đã đồng hành cùng Héctor García trong nhiều cuốn sách về văn hóa.

Cơ Hội Chỉ Đến Với Người Có Chuẩn Bị

Cơ Hội Chỉ Đến Với Người Có Chuẩn Bị

Cuộc sống luôn luôn biến đông, vật đổi sao dời, thành công một con người cuối cũng thì do đâu mà có được. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, thành công của một người có quan hệ rất lớn đến thực lực của họ. Song chúng ta cũng thấy vai trò không hề nhỏ của cơ hội đối với sự thành công của họ.

Cơ hội chỉ mỉm cười với người có chuẩn bị. Nó dễ dàng mất đi, nó không tin vào những giọt nước mắt. Nó không có duyên với những người yếu đuối, lười nhác. Những người có con mắt nhạy bén, dung cảm quả quyết thường có được cơ hội. Cơ hội luôn bình đẳng với mọi người, bạn có nắm bắt được cơ hội hay không, quyền chủ động nằm trong tay bạn.

Lời kết

Với 4 cuốn sách hay về cơ hội trong bài viết này, hy vọng bạn đã có được cái nhìn sâu sắc về các khía cạnh đa dạng của cơ hội trong cuộc sống. Từ việc xác định và khai thác cơ hội, cho đến xây dựng một tư duy tích cực và chiến lược để tự tạo ra cơ hội mới, những nguồn kiến thức từ các cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành một người tự tin hơn trong việc đón nhận và tận dụng cơ hội. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button