ListTheo chủ đề

3 sách hay về gọi vốn, xây dựng kế hoạch và thu hút các nhà đầu tư

Gọi vốn là một khía cạnh quan trọng của sự phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức và kỹ năng để thu hút nguồn vốn. Như may mắn thay, có nhiều cuốn sách xuất sắc có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình gọi vốn và biết cách thành công trong việc này.

Ai “Chống Lưng” Cho Bạn

Ai “Chống Lưng” Cho Bạn

Bắt đầu một doanh nghiệp không bao giờ là đơn giản. Khi đã có ý tưởng và kế hoạch phát triển doanh nghiệp, điều duy nhất bạn cần chính là vốn. Cuốn sách này sẽ giải thích một trong những khía cạnh đáng sợ nhất của việc thành lập doanh nghiệp: huy động vốn. Toàn bộ tập sách được dành để trả lời câu hỏi “Bạn cần gì để huy động vốn?”

Ai “chống lưng” cho bạn sẽ trang bị cho bạn những kiến ​​thức cơ bản nhất về huy động vốn cũng như bí quyết của 15 doanh nghiệp, trái ngược với những cuốn sách đầy lý thuyết của các tác giả chuyên nghiệp. Các cá nhân đã huy động vốn một cách hiệu quả, bao gồm cả việc sử dụng lời chào hàng của nhà đầu tư. Những kho báu này thực sự không thể tiếp cận được và chưa có cuốn sách nào làm cho chúng có thể tiếp cận được.

Cuốn sách gồm 2 phần:

  • Phần 1: Xây dựng bài thuyết trình kêu gọi đầu tư
  • Phần 2: Chống lưng

Trong phần 1, tác giả sẽ chỉ ra các yếu tố để bài thuyết trình của bạn thuyết phục được các nhà đầu tư. 10 slide quan trọng nhất sẽ được phân tích kĩ càng dựa trên 3 khía cạnh: nội dung của slide, các nguyên tắc trình bày slide và các câu hỏi cần trả lời. Tuy ngắn gọn nhưng đó là những nội dung chắt lọc rất đắt giá, giúp bạn định hình toàn bộ slide thuyết trình của mình.

Ngoài ra, các tác giả còn cung cấp các yếu tố tạo sức hút riêng cho bài thuyết trình như nghệ thuật kể câu chuyện xoay quanh dự án của bạn – các câu chuyện nguyên bản, câu chuyện khách hàng, câu chuyện về ngành và cả câu chuyện về tương lai phát triển của doanh nghiệp. Cách sử dụng từ ngữ như nào cho phù hợp, thiết kế slide ra sao cho bắt mắt cũng là một nội dung không thể bỏ qua.

Cuối phần 1, độc giả sẽ được bước vào 15 kho báu – chính là 15 bài thuyết trình gọi vốn thành công của 15 doanh nghiệp. Lời khuyên mà từng doanh nghiệp này dành cho bạn, cách thức học trình bày bài thuyết trình là những thông tin vô cùng quý giá mà bạn không thể tìm thấy ngoài cuốn sách này.

Phần 2 sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng về huy động vốn khởi nghiệp. Chương 8 là những hiểu biết căn bản về tài chính cho khởi nghiệp – từ các vòng gọi vốn diễn ra như thế nào, sự khác biệt giữa nợ và vốn sở hữu đến những thuật ngữ cơ bản trong một văn bản thỏa thuận. Chương 9 sẽ miêu tả những loại hình nhà đầu tư và các kiểu công ty. Chương 10 đến Chương 13 là phần kết tinh của tất cả các nội dung đã được trình bày trong cuốn sách này – một quá trình đơn giản nhưng cực kỳ hữu hiệu để xây dựng quan hệ với những người có thể giúp đưa doanh nghiệp của bạn lên tầm cao mới. Phần cuối cùng của Chương 13 sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết thúc việc gọi vốn khi một nhà đầu tư đã gật đầu đồng ý.

Huy Động Vốn: Khó Mà Dễ

Huy Động Vốn: Khó Mà Dễ

Khởi nghiệp là một phần của nền kinh tế hiện nay, nó không đơn giản là một phong trào, xu hướng của thời đại mà còn là lựa chọn, hướng đi của một bộ phận giới trẻ dám dấn thân, dám đón nhận rủi ro và nắm bắt cơ hội để theo đuổi những ý tưởng, những hoài bão nhằm tạo ra giá trị cho bản thân và giá trị cho xã hội.

Alejandro Cremades – tác giả cuốn sách từng nằm trong “Top 30 gương mặt dưới 30 tuổi” của các tạp chí uy tín như Vanity Fair, Entrepreneur, Magazine và GQ Magazine. Ông cũng là nhà sáng lập và điều hành Onevest, hệ sinh thái khởi nghiệp nổi tiếng của Mỹ, chuyên hỗ trợ các sáng lập viên và nhà đầu tư xây dựng doanh nghiệp thành công. Alejandro Cremades đã dẫn dắt tầm nhìn và điều khiển Onevest trong vai trò người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành, hỗ trợ các sáng lập viên và nhà đầu tư xây dựng doanh nghiệp thành công.

Cuốn sách Huy động vốn: Khó mà dễ mang đến cho bạn đọc những kiến thức cũng như kinh nghiệm đã được đúc kết từ thực tế về huy động vốn trong khởi nghiệp – một trong những bước đệm quan trọng và thách thức, xuyên suốt hành trình phát triển của bất kỳ doanh nghiệp start-up nào. Trong cuốn sách, độc giả sẽ tìm thấy các chủ đề được phân chia rất cụ thể và sát với thực tế như:

  • Nguồn vốn/nhà đầu tư nào phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn?
  • Cách thức huy động vốn theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp?
  • Bạn cần tập trung và phát triển kỹ năng gì trong quá trình đàm phán huy động vốn?
  • Làm thế nào để tiếp xúc và thuyết phục các nhà đầu tư khó tính?

Với Huy động vốn: Khó mà dễ bạn đọc sẽ gặp ở đây những chia sẻ quý giá từ kinh nghiệm thực tế mà chính bản thân Alejandro Cremades từng trải qua; cùng với đó là những bài học, những vấn đề mà ông đã phải đối mặt lúc mới khởi nghiệp để có được những thành công sau này.

Chiến Lược Gọi Vốn Cộng Đồng

Chiến Lược Gọi Vốn Cộng Đồng

Chiến Lược Gọi Vốn Cộng Đồng là một xu hướng khởi nghiệp ngày càng phổ biến trong những người trẻ dám ước mơ, dám hoài bão. Thế nhưng, để tạo nên một dự án gọi vốn thành công không hề dễ, và quan trọng hơn nữa, để xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh từ nền tảng gọi vốn cộng đồng lại càng khó khăn.

Qua lời kể của nhà gọi vốn cộng đồng kỳ cựu Jamey Stegmaier, cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn đọc những thông tin bổ ích cùng nhiều bài học xương máu xoay quanh lĩnh vực còn đang mới mẻ này. Từ đó, bạn có thể hiểu tường tận hơn về triết lý “xây dựng cộng đồng vững mạnh là nền tảng để vận hành doanh nghiệp bền lâu.”

Lời kết

Gọi vốn là một quá trình không dễ dàng, nhưng điều quan trọng là tiếp tục học hỏi và áp dụng những kiến thức từ các cuốn sách được gợi ý. Với 3 cuốn sách hay về gọi vốn này, bạn sẽ được trang bị với một bộ công cụ tuyệt vời để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của bạn và gặt hái thành công. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button