ListTheo chủ đề

5 sách hay về cầu lông đọc để hiểu rõ hơn về môn thể thao tuyệt vời này

Nếu bạn là một người đam mê cầu lông muốn đưa kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới, hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về môn thể thao này, thì 5 cuốn sách này là dành cho bạn.

Tôi Yêu Thể Thao – Cầu Lông

Tôi Yêu Thể Thao – Cầu Lông

Tôi Yêu Thể Thao – Cầu Lông là cuốn sách được viết dành cho những người đam mê cầu lông ở mọi thể loại. Hướng dẫn nghiên cứu độc lập lý tưởng cho người mới. Cho dù bạn là người mới chơi cầu lông hay đã là thành viên của một câu lạc bộ cầu lông nghiệp dư, cuốn sách này đều chứa thông tin bạn cần. Tất cả các kỹ thuật đánh cầu lông đều được trình bày với lời giải thích dễ hiểu và hình ảnh của những vận động viên giỏi nhất của môn thể thao này đang thi đấu.

Sách gồm các nội dung đặc sắc sau:

 • Giải thích toàn diện về kỹ thuật. Từ cách cầm vợt cho đến việc nắm bắt tinh thần vận động của môn cầu lông, cũng như các giải thích rõ ràng về kỹ thuật đánh cầu lông.
 • Phương đánh cầu lông. Từng bước giới thiệu về các phương pháp đánh cầu: Giao cầu, cầu trên đỉnh đầu và cầu dưới vai.
 • Chiến thuật đánh cầu lông. Chỉ cho bạn cách chiếm vị trí trên sân, phân tích động tác của đối phương và đưa ra những phán đoán thích hợp.
 • Luật thi đấu. Quy định về thi đấu đơn và đôi, cách tính điểm trong thi đấu, cũng như cách giao cầu và đỡ giao cầu.

Trong sách, tác giả giới thiệu kỹ thuật, tâm lý và chiến thuật trong thể thao, phối hợp với lời bình và hình ảnh minh họa do chính các chuyên gia cầu ông bậc thầy thể hiện một cách gần gũi, dễ hiểu, rất thích hợp cho những người yêu thích thể thao ở mọi lứa tuổi tham khảo.

Luyện Tập Cầu Lông Từng Bước Để Thành Công

Luyện Tập Cầu Lông Từng Bước Để Thành Công

Quyển sách này ra đời với nhiều mục đích. Trước tiên, nó cho tác giả cơ hội để giới thiệu, phân tích và hình thành giáo trình giảng dạy môn cầu lông. Giáo trình này gồm đầy đủ tất cả các mức độ và kỹ năng thực hiện động tác đánh cầu. Theo đó bạn sẽ có đủ trình độ để tham gia vào những nơi như câu lạc bộ, trường cao đẳng, trung học hoặc bất cứ hội cầu long nào khác. Giáo trình còn xây dựng trên cơ sở tự học hoặc phục vụ cho mục đích vui chơi giải trí với từng bước luyện tập.

Tất nhiên nó cũng rất hữu ích cho những ai đã từng học qua môn cầu lông trước đây. Luyện tập cầu lông từng bước sẽ giúp bạn kiểm soát thế trận trên sân và chỉnh sửa động tác đúng đắn. Tác giả cũng đặc biệt chú trọng về mặt chiến thuật và phân tích những gì cần phải làm trên sân. Bên cạnh đó, tác giả cũng giới thiệu nhiều kỹ thuật mới, nâng cấp kỹ thuật cũ và cải tiến các động tác sẵn có của bạn. Nếu muốn luyện tập các bước tiếp theo, bạn phải nghiên cứu, quan sát và học hỏi kinh nghiệm của các bậc thầy. Hơn thế nữa, bạn cũng phải luyện tập thật nhiều. Một yếu tố nữa cũng rất cần thiết đó là năng khiếu, lòng say mê và nỗ lực của bản thân.

Với 83 bài hướng dẫn tỉ mỉ, quyển sách sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng chơi cầu lông một cách bài bản và chuẩn xác. Hơn thế nữa, kèm theo bài luyện tập là 112 hình ảnh minh họa cho từng động tác, và cả phần phân tích lẫn hướng dẫn sửa chữa những lỗi sai thường gặp. Tác giả cũng không quên giới thiệu những cú đánh dứt điểm và liệt kê danh sách những điểm cần nhớ trong khi luyện tập. Đồng thời với giáo trình biên soạn theo hệ thống từ cơ bản đến nâng cao, tác giả hy vọng các bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài học và thực hành các động tác đánh cầu lông để đạt được một trình độ đủ để tham gia các cuộc thi đấu nếu muốn.

Mục lục:

 • Lời tựa
 • Từng bước dẫn đến thành công
 • Tìm hiểu bộ môn cầu lông
 • Bước 1: Cầm vợt và luyện tập chân
 • Bước 2: Giao cầu dài, ngắn ở giữa sân
 • Bước 3: Đánh trên: Trái và phải
 • Bước 4: Đánh bổng
 • Bước 5: Bỏ nhỏ: Thấp và chậm
 • Bước 6: Đánh tiêu: Nhanh và xa
 • Bước 7: Đánh ngang
 • Bước 8: Đánh vòng đầu
 • Bước 9: Đánh đơn: Kỹ thuật và chiến thuật
 • Bước 10: Đánh đôi: Chiến lược và sự phối hợp

Học Chơi Cầu Lông

Học Chơi Cầu Lông

Cầu lông là một môn thể thao phổ biến phù hợp với nhiều độ tuổi trong xã hội: Thanh thiếu niên, trung niên và cả những người cao tuổi đều có thể tham gia tập luyện. Cầu lông không chỉ có tác dụng giúp người chơi giải trí nâng cao sức khỏe mà nó còn có vai trò luyện tư duy cho mỗi người chơi. Vì đây là môn thể thao yêu cầu người chơi phải vận dụng những kỷ năng cơ bản , những động tác di chuyển linh hoạt của tay chân, khả năng phản ứng, xử lý nhanh trong mọi tình huống.

Để trở thành những kỳ thủ cờ vua bạn phải nắm rõ kỷ năng chơi, bí quyết thực hiện các nước đi, khả năng xử lý nhanh các tình huống. Bên cạnh đó bạn phải tìm hiểu, nghiên cứu sâu về nghệ thuật chơi cờ từ bước khai cuộc – trung cuộc – đến tàn cuộc. Khi tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm kết hợp với quá trình luyện tập thành thạo các kỹ năng, bạn sẽ có chiến thuật đúng đắn .

Hiện nay môn thể thao này có nhiều biến thể trong cách chơi nhưng nó vẫn tuân theo luật Cờ vua quốc tế và được giới trẻ hưởng ứng cao. Cờ vua Việt Nam cũng là một môn mang lại nhiều huy chương khi tham gia thi đấu với các nước trong khu vực và châu lục.

Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn yêu thích, chơi thành thạo môn cờ vua và tiến gần hơn đến thành công trong thi đấu. Bạn có thể thực hiện kỹ năng chơi ngay từ bước đầu tiên, ngay từ bây giờ bạn sẽ thấy đam mê và bị cuốn hút bởi môn thể thao trí tuệ này.

Huấn Luyện Chiến Thuật Thi Đấu Cầu Lông

Huấn Luyện Chiến Thuật Thi Đấu Cầu Lông

Mục lục:

 • Chương 1: Một số quy ước và khái niệm cơ bản trong huấn luyện cầu lông
 • Chương 2: Huấn luyện chiến thắng trong thi đấu đơn
 • Chương 3: Huấn luyện chiến thuật trong thi đấu đôi
 • Chương 4: Phụ chương hình vẽ kỹ thuật cầu lông

Phụ lục một số điểm chú ý về thay đổi luật cầu lông

Chế Độ Dinh Dưỡng Và Phương Pháp Tập Luyện Cho Người Chơi Cầu Lông

Chế Độ Dinh Dưỡng Và Phương Pháp Tập Luyện Cho Người Chơi Cầu Lông

Cầu lông là môn thể thao dùng vợt thi đấu giữa hai vận động viên (đầu đơn) hoặc hai cặp vận động viên (đầu đổi) trên hai nửa của sân cầu hình chữ nhật được chia ra bằng tấm lưới ở giữa. Người chơi ghi điểm bằng cách đưa quả cầu qua lưới bằng vợt và chạm đất ở trong phần sân bên kia của đối thủ.

Theo các nghiên cứu khoa học trên thế giới, nếu chơi đúng cách và thường xuyên, môn thể thao cầu lông sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người chơi, như: mang lại năng lượng, tốt cho hệ thống tim mạch, giúp xương chắc khỏe, giảm cân, giúp luyện tinh mắt, phản xạ nhanh, gia tăng sự kết nối với bạn bè, người thân trong gia đình cũng như phát triển nhiều mối quan hệ lành mạnh khác.

Với cuốn “Chế độ dinh dưỡng và phương pháp tập luyện cho người chơi cầu lông”, bạn đọc sẽ có những hiểu biết về môn thể thao này, về lịch sử phát triển, điều kiện để trở thành một vận động viên cầu lông giỏi, những sai lầm trong quá trình tập luyện, cách khắc phục những chấn thương có thể xảy ra, các phương pháp nhằm nâng cao thể lực, sức bền; chế độ dinh dưỡng phù hợp, nên ăn gì trước và trong quá trình thi đấu.

Đặc biệt, cuốn sách sẽ hướng dẫn chi tiết từng phương pháptập luyện những kĩ thuật từ cơ bản đến nâng cao của bộ môn cầu lông.

Lời kết

5 cuốn sách hay về cầu lông này cung cấp nhiều kiến thức và hiểu biết sâu sắc về môn thể thao này. Từ những hướng dẫn chỉ dẫn đến tiểu sử của những tay vợt huyền thoại, mỗi cuốn sách cung cấp một góc nhìn độc đáo giúp nâng cao hiểu biết và đánh giá cao của bạn về môn cầu lông. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button