ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về ý chí nên đọc

Ý chí vào những giây phút nhất định, những giây phút mà lằn ranh giữa sinh và tử gần kề sẽ giúp con người vượt lên số phận và tạo nên những điều thần kỳ mà không thể lý giải được. Một ý chí kiên tường bất khuất không thể bị vùi lấp hay quật ngã bằng đòn roi hay nghịch cảnh. Và những con người trong những quyển sách hay về ý chí sau là một trong những minh chứng rõ ràng nhất.

Cuộc Sống Không Giới Hạn – Nick Vujicic

Xem giá bán
Cuộc Sống Không Giới Hạn là quyển sách hay về ý chí của một chàng trai thần kỳ. Đây không chỉ là một câu chuyện về cuộc đời đơn thuần, không chỉ rao giảng những bài học trống rỗng và vô hồn về sức mạnh của con người, mà câu chuyện của Nick Vujicic đã làm rung động trái tim hàng triệu người về nghị lực sống, khát vọng chinh phục, sức mạnh vượt qua những khó khăn bất tận của cuộc sống để làm chủ cuộc đời mình.

Nick sinh ra mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Điều đó đồng nghĩa với việc anh có rất ít hy vọng để sống một cuộc đời bình thường. Người mẹ và người cha thân yêu của anh lần đầu nhìn thấy con trai đã sốc kinh khủng. Sự ra đời của Nick đã làm chao đảo cả cuộc sống của một gia đình trẻ. Họ khó có thể chấp nhận được sự thật đau lòng về đứa con bé bỏng; không chỉ vô cùng đau khổ, họ còn hết sức lo lắng cho tương lai của con trai.

Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng – Nick Vujicic

Xem giá bán
Đây là quyển sách thứ hai của Nick tiếp nói thành công của quyển Cuộc Sống Không Giới Hạn. Quyển sách hay về ý chí này được viết để trả lời những câu hỏi thắc mắc của mọi người trong suốt quá trình diễn thuyết của Nick. Đó là những khủng hoảng cá nhân, những vấn đề liên quan đến các mối quan hệ, những thách thức trong công việc và sự nghiệp, những mối quan tâm về sức khỏe và khuyết tật, những ý nghĩ, cảm xúc tiêu cực và các chứng nghiện ngập, cách tìm được sự thăng bằng về thể chất, tinh thần, trái tim và tâm hồn… Thông qua quyển sách này, Nick mong mỏi mang đến cho bạn đọc niềm tin và khích lệ thông qua bằng chính những câu chuyện của cuộc đời mình.

Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn – Nick Vujicic

Xem giá bán
Sau hai quyển sách nói trên, Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn lại một lần nữa mang bạn đọc Việt Nam đến gần với Nick Vujicic. Quyển sách này Nick muốn truyền tải thông điệp: “Cuộc sống không có giới hạn nào ngoài những giới hạn ta tự đặt ra cho chính bản thân mình”.

Một khi bạn đã nhận diện được bản thân và vượt qua giới hạn mà bản thân mình đặt ra, bạn sẽ tìm được sức mạnh của sự hy vọng, sức mạnh của ý chí. Trong quyển sách này, Nick Vucijic muốn mang đến bạn đọc một phương thuốc tinh thần giúp xoa lành những buồn đau, tuyệt vọng nhằm hướng con người tới những điều tốt đẹp trong tương lai.

Ý Chí Ngoài Đường Đua: Hành Trình Trở Về Từ Cõi Chết – Lance Armstrong

Xem giá bán
Mặc dù hiện nay, mọi rắc rối cũng như bê bối liên quan đến doping của Lance Armstrong đã được mang ra ánh sáng và hậu quả là mọi vinh quang đạt được bị tước đi. Nhưng có một điều chúng ta không thể quên được chính là hành trình ngược dòng cái chết của tay đua huyền thoại nhiều tai tiếng này.

Năm 25 tuổi, Lance được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khi cuộc sống và sự nghiệp đang trải dài phía trước. Không đầu hàng trước căn bệnh hiểm nghèo và số phận nghiệt ngã, Lance đã chiến đấu bằng tất cả ý chí và nghị lực để giành lại sự sống cũng như tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Không chỉ dừng lại đó, anh còn giúp đỡ và tạo ra những ảnh hưởng tích cực đối với nhiều bệnh nhân ung thư khác.

Nơi Nào Có ý Chí Nơi Đó Có Con Đường

Xem giá bán
Quyển sách hay về ý chí này sẽ cho chúng ta thấy sức mạnh của con người không chỉ là thể chất, mà sức mạnh của ý chí và niềm tin cũng rất mãnh liệt và thường làm nên những điều thần kỳ. Đã có không ít minh chứng đã khiến mọi người ngạc nhiên về những con người có nghị lực và ý chí phi thường vượt qua những điều tưởng chừng như không tưởng.

Chúng ta sẽ được gặp những con người đó qua bộ sách Nơi Nào Có ý Chí Nơi Đó Có Con Đường (bao gồm 2 tập), để cùng nhìn lại chặng đường họ đã đi qua, dù họ có những hoàn cảnh hoàn toàn khác biệt, ước mơ và mục đích sống khác nhau. Nhưng một điểm chung chúng ta có thể thấy được chính là lòng quyết tâm và ý chí vượt qua những thử thách và nghịch cảnh.

Tôi Đi Học – Nguyễn Ngọc Ký

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về ý chí học tập được viết bởi nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký. Quyển sách cũng là quyển tự truyện đầu tiên của thầy, với câu chuyện đầy nghị lực từ chính cuộc đời mình quyển sách đã trở thành một người bạn nâng đỡ tinh thần cho nhiều thế hệ bạn đọc những lúc gặp khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống. Vượt ra giới hạn quyển tự truyện, Tôi Đi Học còn được xem như một tác phẩm văn học mang thông điệp ý nghĩa có tác động mạnh mẽ tới nhận thức, suy nghĩ của hàng triệu bạn đọc cả nước.

Không Nơi Nương Tựa – Dave Pelzer

Xem giá bán
Quyển sách hay về ý chí này là câu chuyện về khát vọng và ý chí tuyệt vời của một em bé trong tận cùng của sự hắt hủi và vùi dập. Đây là một câu chuyện có thật từ chính Dave Pelzez từ những ngày thơ ấu bị vùi dập đau thương. Có thể nói đây là một trong những trường hợp hắt hủi và bạo hành trẻ em nghiêm trọng nhất lịch sử bang California, Hoa Kỳ.

Dave bị chính mẹ ruột bỏ đói và đánh đập tàn nhẫn, bà luôn bày những trò không thể đoán trước được, ác độc và gây nguy hiểm đến tính mạng của cậu. Để có thể vượt qua cho đến tận hôm nay, Dave đã phải học cách đối phó, và tồi tệ hơn nữa người mẹ ấy đáng nhẽ yêu thương đứa con của mình thì xem Dave như một “nô lệ” hoặc “con vật” không hơn không kém.

Đứa Trẻ Lạc Loài – Dave Pelzer

Xem giá bán
Đứa trẻ lạc loài là quyển sách hay về ý chí, tình yêu và những cống hiến không thể phủ nhận mà các tổ chức xã hội và các gia đình có con nuôi đã đem lại cho trẻ em trong con nguy hiểm. Chính Dave Pelzer là một bằng chứng sống cho lòng kiên cường, tinh thần trách nhiệm và sức mạnh của ý chí của con người.

Đứa Trẻ Lạc Loài ra mắt bạn đọc vào năm 1997, đây là quyển thứ 2 sau quyển không nơi nương tựa. Là hành trình sau khi ra tòa và được luật pháp bảo vệ, Dave đã trải qua 6 lần làm con nuôi, anh đã vượt lên nghịch cảnh để đưa tiếng nói của mình – tiếng nói của một người trong cuộc – đến với cộng đồng, với những người có trách nhiệm. Quyển sách này và chính câu chuyện của anh đã là sự khích lệ để nhiều nạn nhân vươn lên và công khai “bí mật” của mình ra thế giới, trong số đó có nữ tác giả Jane Elliott với tác phẩm tự truyện “Người tù bé nhỏ” nổi tiếng, trở thành cuốn sách bán chạy nhất nước Anh năm 2005.

Đi Ra Từ Bóng Tối – Dave Pelzer

Xem giá bán
Có thể nói rằng đây có một kết thúc có hậu của Dave Pelzer, và là quyển cuối cùng của bộ 3 sách hay về ý chí. Câu chuyện là hồi kết cho cuộc đấu tranh sinh tồn không ngừng của cậu bé Dave đáng thương qua bao năm tháng sống trong sự bạo hành về thể xác lẫn tinh thần do chính người mẹ ruột gây ra. Câu chuyện đưa người đọc đi cùng chàng trai tên Dave qua những khúc quanh cuộc đời để trở thành một người đàn ông trưởng thành, đầy khát vọng sống. Giấc mơ cuộc đời, thất bại đắng cay, vinh quang ngọt ngào và hạnh phúc vẹn tròn là những gì người đọc sẽ cảm nhận được bằng những rung cảm chân thật nhất, sâu sắc nhất đằng sau những trang sách sống động Đi Ra Từ Bóng Tối.

12 Năm Nô Lệ – Solomon Northup

Xem giá bán
Đây là một trong những quyển sách gây ấn tượng mạnh mẽ nhất, phản ánh chân thật nhất bởi đây cũng là câu chuyện có thật được viết ra bởi một người từng hít thở bầu không khí tự do phương Bắc lẫn nếm mùi nô lê phương Nam, người từng có một gia đình và được tôn trọng, rồi từng trần lưng hứng đòn roi dưới mặt trời Lousiana gay gắt, đổ mô hôi, nước mắt và cả máu trên những đồn điền mía và bông, những nhánh sông của vùng đầm lầy hoang sơ nước Mỹ…

Từ tận đáy lòng, Solomon Northup hẳn là một con người rất tin vào sự bình đẳng của con người. Và bởi chế độ nô lệ đã khuyến khích cái tàn ác trong những người da trắng tàn ác, trói buộc lòng tốt trong những người da trắng tốt bụng, nó đáng bị xoá bỏ như một tất yếu của lịch sử và lương tâm.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button