Học tập - Tham khảoList

3 sách Yoga cho trẻ em hay sẽ cải thiện sức khỏe và tâm trí của các em

Yoga là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sức khỏe thể chất, tinh thần và tình cảm cho trẻ em. Với sự phổ biến ngày càng tăng, có rất nhiều tài nguyên cho người lớn để tìm thông tin yoga và nguồn cảm hứng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các nguồn tài nguyên phù hợp cho trẻ em có thể là một thách thức.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cuốn sách yoga yêu thích hàng đầu của chúng tôi cho trẻ em. Những cuốn sách này là hoàn hảo cho phụ huynh, giáo viên, hoặc bất cứ ai muốn giới thiệu yoga cho trẻ em một cách vui vẻ và hấp dẫn.

Yoga Cho Trẻ Em – Lisa Flynn, E-RYT, RCYT

Yoga Cho Trẻ Em – Lisa Flynn, E-RYT, RCYT

Kids Yoga sẽ khuyến khích con bạn tập yoga tại nhà với một người hướng dẫn yêu thương – chính là bạn.

Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, tác giả, người mẹ và chuyên gia yoga dành cho trẻ em Lisa Flynn sẽ hướng dẫn bạn và con bạn qua hơn 200 tư thế yoga, thiền định và hoạt động. với trẻ em từ hai đến mười hai tuổi.

Hoàn chỉnh với các bức ảnh đầy màu sắc, kịch bản hướng dẫn và chỉnh sửa tư thế, Yoga cho Trẻ em sẽ giúp con bạn phát triển sự tự tin, nhận thức về bản thân và sự tập trung đồng thời củng cố mối quan hệ của bạn. và bạn – xuyên suốt mỗi buổi tập yoga.

Lisa Flynn, E-RYT, RCYT là người sáng lập và giám đốc của ChildLight Yoga và Yoga 4 Classroom, hai tổ chức cung cấp chương trình dạy yoga dựa trên dẫn chứng thực tiễn dành cho trẻ ở trường và trong cộng đồng, và dành cho các chuyên gia làm việc về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Các tác phẩm của cô đã được giới thiệu trên các chương trình tin tức trên TV bao gồm Fox News, cũng như trong các chương trình như Nuôi dạy con cái, Tạp chí Yoga, Kiwi, Yoga Trị liệu ngày nay và Tạp chí Giáo viên Yoga. Các chương trình của cô được tạo ra với khả năng tiếp cận và duy trì bền vững trong tâm trí, đã thực hiện thành công tại hàng trăm trường học và cộng đồng trên toàn thế giới.

18 Thế Yoga Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội Cho Trẻ

18 Thế Yoga Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội Cho Trẻ

Bạn thân mến, Yoga từ lâu đã được coi là một loại hình nghệ thuật đỉnh cao trong việc chăm sóc và duy trì vóc dáng cơ thể, giúp tinh thần thư giãn một cách tuyệt đối.

Giờ đây ngay cả trẻ nhỏ cũng sớm có điều kiện để thực hành các bài tập Yoga và nhận được lợi ích vô cùng to lớn.

Bạn thân mến, nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy rằng tập yoga thường xuyên giúp bé có sự tập trung tuyệt vời. Trẻ học được cách làm chủ cảm xúc, suy nghĩ tích cực, biết cách chia sẻ và yêu thương nhiều hơn.

Mỗi ngày chỉ cần vận động 10 đến 20 phút sẽ giúp bé luôn khỏe mạnh, cao lớn, bé học được cách lắng nghe và điều chỉnh cơ thể chống chữa gù lưng, cong vẹo cột sống. Đặc biệt kích hoạt khả năng sáng tạo vượt trội cho trẻ.

Yoga là món quà mà vũ trụ ban tặng cho chúng ta. Hãy giúp con bạn đón nhận những điều kỳ diệu của yoga nhé bạn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHO TRẺ TẬP YOGA

 • 1. Độ tuổi thích hợp cho bé bắt đầu làm quen với yoga từ 4 tuổi trở lên.
 • 2. Thời gian tập cho mỗi động tác từ 1 đến 3 phút và chỉ tập 15 đến 20 phút trong một buổi tập.
 • 3. Không nên quá chú trọng vào động tác mà hãy tập cho bé cách lắng nghe cô giáo, làm theo cô để tạo thói quen tập trung, vận động.
 • 4. Không tạo áp lực khi bé tập. Hãy quan sát điều chỉnh cường độ tập sao cho phù hợp với thể chất của bé.
 • 5. Thời gian tập lý tưởng là trước ăn hoặc sau ăn 2 tiếng.
 • 6. Hãy để con luyện tập một cách tự nhiên và luôn khích lệ con.
 • 7. Trang phục khi tập nên thoáng mát, dễ vận động.

Yoga Cho Trẻ Em – Nhiều Tác Giả

Yoga Cho Trẻ Em – Nhiều Tác Giả

Bé có biết? Yoga là một trong những phương pháp tập luyện cổ xưa nhất của người Ấn Độ. Nhưng Yoga không chỉ dành cho người lớn mà còn mang lại rất nhiều ích lợi cho trẻ em! Nếu được rèn luyện Yoga thường xuyên với cường độ vừa phải, các em sẽ đạt được những thay đổi tích cực cả về thể chất và trí tuệ.

Cuốn sách này được xây dựng để giúp các bạn nhỏ :

 • Học cách tập một số động tác Yoga cơ bản và có lợi cho các em qua tranh vẽ sống động, trực quan và phần hướng dẫn chi tiết.
 • Tìm hiểu về ý nghĩa của mỗi động tác và lợi ích của phương pháp tập Yoga đối với sức khỏe.
 • Khuyến khích ba mẹ đồng hành bên con trong quá trình tập luyện Yoga nói riêng và rèn luyện thể chất nói chung.
 • Cung cấp những gợi ý hữu ích để các thầy cô hướng dẫn trẻ tập Yoga hoặc thiết kế một số hoạt động ngoại khóa bổ ích.

– – –

Mỗi ngày, cả nhà mình hãy dành ra 15 phút tập luyện Yoga để rèn luyện sức khỏe và thư giãn tinh thần nhé!

Nhắm mắt lại, hít thở thật sâu và cùng bước vào thế giới diệu kì của bộ môn Yoga nào!

“Một người yêu bản thân có thể không tập yoga, nhưng một người đã tập yoga chắc chắn sẽ biết cách yêu bản thân hơn. Tôi tin một em nhỏ biết cách yêu bản thân cũng sẽ biết cách yêu thương vạn vật quanh mình.”

Lời kết

Yoga là một môn tập luyện tuyệt vời cho trẻ em khi còn nhỏ. Thông qua chánh niệm và chuyển động, nó có thể giúp họ phát triển sức mạnh thể chất, tinh thần minh mẫn và ổn định cảm xúc. 3 cuốn sách được liệt kê ở trên cung cấp những nguồn tài nguyên tuyệt vời cho phụ huynh và các nhà giáo dục để giới thiệu yoga cho trẻ em một cách thú vị và hấp dẫn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button