ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về bán hàng online nên đọc

Bán hàng dù ở bất cứ giai đoạn nào hay bằng hình thức nào cũng đều rất quan trọng, mà để thành công thì cần người bán hàng phải có kỹ năng đặc biệt. Chính vì thế, để có thể trở thành người bán hàng thành công, để có được nhiều khách hàng khi bán hàng trực tuyến, bạn nên tham khảo những quyển sách hay về bán hàng online dưới đây.

Tăng Tốc Bán Hàng Bằng Spin – Neil Rackham

Xem giá bán
SPIN – viết tắt của Situation, Priblem, Implication, Need-payoff – là mô hình chuỗi câu hỏi được đúc kết từ nghiên cứu khoa học và cụ thể của Huthwaite (công ty chuyên nghiên cứu về phương pháp bán hàng hiệu quả của Neil Rackham).

Đây là quyển sách hay về bán hàng online mà bạn nên đọc để nhận biết sự khác biệt giữa bán hàng quy mô lớn và bán hàng quy mô nhỏ. Để hiểu tại sao có những thủ thuật bán hàng thành công trong quy mô nhỏ, nhưng tỏ ra kém hiệu quả khi áp dụng với hình thức bán hàng quy mô lớn, và còn rất nhiều điều thú vị liên quan đến bán hàng đề cập trong quyển sách này.

Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng – Daniel H. Pink

Xem giá bán
Những luận điểm của tác giả Daniel H. Pink trình bày trong quyển sách hay về bán hàng online này sẽ giúp chúng ta hiểu rộng hơn về lĩnh vực bán hàng. Ông cực kỳ phản bác quan điểm cho rằng “người bán hàng” sẽ “chết” trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Theo thống kê, chúng ta ai cũng đóng vai trò “người bán hàng” một cách vô tình hay cố tình. Dù ở thời đại nào, lĩnh vực nào thì mục đích cuối cùng là bạn mang đến sản phẩm hay dịch vụ nào đó đến người mua. Chính vì thế bán hàng đã trở thành một bản năng, mà cần trau dồi để có thể gọi là nghệ thuật bán hàng.

Thuật Bán Hàng – Brian Tracy

sach-day-ban-hang-thuat ban hang
Xem giá bán
Theo quan điểm của ngài Brian Tracy thì nếu bạn làm theo phương pháp của những người thành công nhất, bạn cũng sẽ sớm được tận hưởng kết quả và phần thưởng mà họ từng đạt được. Và trong quyển sách hay về bán hàng online này, Brian Tracy cũng phân tích tại sao đa số nhân viên bán hàng hiện nay đều có doanh số kém cỏi, trong khi một số ít lại vượt trội, doanh thu cao và họ có tất cả từ nhà lầu, xe hơi và các mối quan hệ tốt.

Từ đó, bậc thầy đào tạo bán hàng Brian Tracy sẽ gửi đến 21 bí kíp dành cho bất kỳ ai mong muốn trở thành một trong những nhân viên bán hàng đầu.

Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao – Zig Ziglar

Xem giá bán
Triết lý bán hàng của Zig Ziglar – bậc thầy bán hàng vĩ đại – là “bạn có thể có được những tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”. Theo ông, mục tiêu của một thương vụ bán hàng thành công là phải giúp khách hàng nhận được giá trị tương xứng với số tiền mà họ bỏ ra. Và thậm chí, nếu bạn làm tốt hơn thế nữa thì người khách hàng đó sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều khách hàng tiềm năng nữa.

Trong quyển sách này, bạn sẽ được gặp nhiều người bán hàng sẵn sàng từ bỏ một thương vụ bởi họ biết rằng thương vụ đó không mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình. Chính vì một nhân viên bán hàng thành công phải biết quan tâm đến việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Chính vì thế, đây không chỉ là quyển sách bán hàng hay, mà cũng là quyển sách hay về bán hàng online nên tìm đọc.

12,5 Bí Quyết Của Người Bán Hàng Xuất Sắc – Jeffrey Gitomer

Xem giá bán
Hoạt động bán hàng không chỉ đơn giản là việc mua/bán giữa hai bên, mà Jeffrey Gitomer cho rằng bán hàng phải tạo được môi trường thu hút khách hàng mua những gì bạn có (khách hàng được chủ động), tốt hơn việc nhân viên bán hàng nổ lực bán hàng cho khách, đôi khi mặt hàng đó họ không cần thiết.

Đây là một trong những quyển sách hay về bán hàng online khuyên đọc giúp định nghĩa đúng đắn hơn về bán hàng, phải luôn hướng về khách hàng, thì người bán hàng mới có cơ hội thành công.

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Og Mandino

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về bán hàng online ngày nay nên đọc bởi những kiến thức trong quyển sách này tuy đã có từ ngàn xưa nhưng vẫn giữ nguyên giá trị cho đến ngày nay. Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới kể về hành trình của cậu bé Hafid ở Jerusalem thời cổ đại. Người thanh niên đã học được từ một thương nhân giàu có và thành công về những bí quyết để trở thành một người bán hàng vĩ đại.

Tuy nhiên, quyển sách này không chỉ dạy bạn cách “bán hàng” mà còn dạy bạn cách làm người, cách để trở thành một vĩ nhân trong bất kỳ một lĩnh vực nào. Cho đến nay, quyển sách này đã được dịch ra hơn 25 ngôn ngữ, đã bán ra hơn 50 triệu bản trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất thế giới.

Cỗ Máy Bán Hàng Tối Ưu – Chet Holmes

Xem giá bán
Cỗ Máy Bán Hàng Tối Ưu – một quyển sách hay về bán hàng online bạn nên tìm đọc – được viết bởi bậc thầy bán hàng hàng đầu thế giới Chet Holmes. Ông trình bày 12 chiến lược bán hàng, mà bất kỳ một người bán hàng chuyên nghiệp nào cũng nên biết và thực hiện.

Và để có thể thành công trong bán hàng, bạn phải thật sự đọc kỹ càng để hiểu chính xác và làm theo một cách đầy đủ nhất những điều bạn đã đọc được trong cuốn sách này. Tập trung, kiên định và tính kỷ luật là những yếu tố cần thiết để biến bản thân thành một “cỗ máy bán hàng”.

Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Bán Hàng – Jeffrey Gitomer

Xem giá bán
Nếu bạn đang tìm kiếm một quyển sách hay về bán hàng online thì không thể bỏ qua quyển “kinh thánh” về nghệ thuật bán hàng này. Jeffrey Gitomer được đánh giá là một trong những tác giả có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới về nghệ thuật bán hàng và dịch vụ khách hàng. Ông đã tổ chức hơn 150 chương trình đào tạo về bán hàng và chủ trì các cuộc gặp mặt khách hàng hằng năm cho các tập đoàn lớn như IBM, AT&T, Coca-Cola, Hilton Hotels, Inc. Manazine, Siemens, và Cintas.

Đồng thời Jeffrey Gitomer chính là chủ bút của mục Sales Moves được đăng trên 85 tạp chí kinh doanh khác nhau ở Mỹ và ở Châu Âu và được 3.5 triệu độc giả đọc hàng tuần. Chính những thành công và danh tiếng ấy là tấm vé đảm bảo cho bạn khi đọc quyển sách bán hàng này.

Từ Thất Bại Đến Thành Công – Frank Bettger

Xem giá bán
Từ Thất Bại Đến Thành Công là câu chuyện của chính tác giả Frank Bettger, người đã vươn lên thành công từ thất bại nhờ bán hàng. Nhiều người sẽ rất mong mỏi biết được làm thế nào ông đã có thể vươn lên từ thất bại? Bạn sẽ tìm thấy điều bạn cần trong quyển sách này.

Bí quyết của ông chính là tận dụng sức mạnh của sự nhiệt tình và vượt qua nổi sợ hãi thất bại của bản thân. Từ đó, ông đưa ra những bí quyết chuyển bại thành thắng trong bán hàng, và hướng dẫn cách thức làm thế nào để lấy được lòng tin ở khách hàng một cách nhanh nhất. Quan trọng hơn hết đó chính là “Bảy quy tắc vàng” mà bất kỳ ai muốn thành công cũng phải ghi nhớ.

Làm Chủ Nghệ Thuật Bán Hàng – Tom Hopkins

Xem giá bán
Tựa sách đã nói lên tất cả, đây chính là quyển sách hay về bán hàng online nên đọc. Tom Hopkins sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc thường gặp trong bán hàng, cũng như gợi ý giải pháp cho những khó khăn bạn đang gặp phải.

Bạn sẽ nhận ra đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là người như bạn nghĩ. Bạn sẽ hiểu được tại sao bạn không nên lấy câu trả lời “không” từ một người không thể nói “có”, và tại sao bạn không thể bán hàng nếu chỉ ngồi một chỗ trong văn phòng. Bạn sẽ học được cách để chiến thắng đối thủ cạnh tranh và vượt lên trên số đông, và điều quan trọng nhất là bạn sẽ khám phá ra những bí quyết làm thế nào để thuyết phục và kéo khách hàng đến với sản phẩm của mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button