Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy hợp âm Guitar hay nên đọc

Một trong những điều quan trọng mà bất kỳ một người mới chơi cho đến chuyên nghiệp nhạc cụ Guitar đó chính là hợp âm. Việc ghi nhớ tất cả hợp âm là không dễ và phải cần luyện tập một thời gian dài. Chính vì thế, những cuốn sách dạy hợp âm guitar sau ra đời với mục đích giúp người học dễ dàng tiếp cận hợp âm và cách bấm tay, thực hành trên đàn.

Hướng Dẫn Học Đàn Guitar Các Thế Bấm Hợp Âm – Vương Ngọc

Xem giá bán
Đây là một trong những cuốn sách dạy hợp âm guitar được đánh giá cao nhất, được gọi là “từ điển các thế bấm hợp âm trên đàn guitar”. Cách bấm hợp âm mà sách hướng dẫn hợp lý, dễ bấm so với một số sách trên thị trường. Không chỉ giúp nhạc sinh về thế bấm, trên đầu mỗi trang, mỗi hợp âm còn được ghi lại trên khuôn nhạc khoá Sol, nhờ đó nhạc sinh có thể biết thêm về cấu tạo của mỗi hợp âm gồm những nốt nào để củng cố thêm kiến thức nhạc lý cho mình. Với trên 1000 hợp âm, có biểu đồ, hình ảnh rõ và đẹp, dễ học, hẳn rằng sách sẽ giúp cho người dạy và người học đàn guitar thành công.

1000 Hợp Âm Cho Đàn Guitare – Patrick Moulou

Xem giá bán
“1000 Hợp Âm Cho Đàn Guitar” này sẽ giới thiệu đến các bạn 1000 thế bấm các hợp âm thường dùng nhất. Mỗi hợp âm được ghi 4 thế bấm khác nhau trên cần đàn, trừ một số hợp âm trưởng và hợp âm 7 được cho 8 thế bấm. Mỗi hợp âm được trình bày thế bấm căn bản và hai thế đảo khác của nó. Các số ngón tay ghi trên sơ đồ chỉ có giá trị tham khảo, bạn có thể bấm khác tuỳ theo ngón tay bạn ngắn hay dài, đàn của bạn có phím lớn hay nhỏ, thậm chí còn tuỳ thuộc thế bấm trước hay sau đó như thế nào mà bạn có thể đổi ngón, để chuyển hợp âm dễ dàng hơn.

Nghệ Thuật Đệm Đàn Guitar – Trần Thế Kỷ

Xem giá bán
Bộ sách của tác giả Trần Thế Kỷ về Nghệ Thuật Đệm Đàn Guitar bao gồm 2 quyển nhằm giúp bạn làm quen với đàn guitar đệm hát. Trước tiên, bạn phải làm quen với đàn qua các điệu đệm cơ bản như  Valse, Slow, Boléro, Tango, … đồng thời cần có trình độ nhất định về độc tấu cũng như về hòa âm để bản đệm không nhàm chán, một màu. Một bài đệm hoàn chỉnh bao gồm các phần: Nhạc dạo (Introduction), Nhạc Chuyển Tiếp (Interlude) và Nhạc Kết (Ending). Trong đó nhạc dạo có vai trò đặc biệt quan trọng. Nhiều trường hợp có thể lấy nhạc dạo dùng làm nhạc kết. Đoạn nhạc dạo tự nó là một khúc độc tấu hay. Một khúc nhạc dạo không nhất thiết phải quá công phu, nhiều khi chỉ cần gảy (có chủ ý) nốt trong các hợp âm là được (các hợp âm này kết hợp với nhau một cách gắn bó, hài hòa). Ví dụ chuyển sang Dm rồi E7 – Am – G7 – C – E7 – Am.

Phương Pháp Chơi Đàn Guitar Lead – Gary Turner

Xem giá bán
“Phương Pháp Chơi Đàn Guitar Lead” là loạt sách dành cho người học đàn guitar, từ trình độ sơ cấp đến chuyên nghiệp. Tất cả sách được phân loại kỹ lưỡng theo từng bài học và giả định bạn chưa có hiểu biết trước đó về nhạc lý. Loạt sách này đề cập các phong cách và kỹ thuật chơi đàn guitar, bao gồm đọc nhạc, hợp âm, nhịp điệu, guitar lead, và mẫu búng tay. Tập sách dạy hợp âm guitar này còn có mục bàn luận về ứng tấu, ký hiệu nhạc, thang âm, và nốt nhạc trên toàn bộ ngăn đàn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button