ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về Starbucks hay nên đọc

Starbucks là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới, logo của Starbucks như một biểu tượng của những tín đồ không chỉ yêu mến cà phê mà còn trải nghiệm hoàn hảo ở mỗi cửa hàng Starbucks. Nếu bạn đã trót yêu thương hiệu cà phê này thì đừng bỏ qua những cuốn sách viết về Starbucks để hiểu thêm về câu chuyện thành công đáng kinh ngạc của một thương hiệu lớn nhất thế giới.

Dốc Hết Trái Tim – Howard Schultz & Dori Jones Yang

Xem giá bán
Nếu bạn yêu thương hiệu cà phê Starbucks thì tại sao không đọc qua cuốn sách viết về Starbucks do chính người sáng lập và hiện tại giữ chức chủ tịch và CEO của Starbucks, không ai khác đó chính là Howard Schultz. Thành công của Công ty Cà phê Starbucks là một trong những câu chuyện kỳ diệu nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ. Một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle rốt cuộc lại lớn mạnh và phát triển nên hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới và mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng mới mọc lên.

Trong Dốc hết trái tim, CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

Tiến Bước – Howard Schultz & Joanne Gordon

Xem giá bán
Tiếp nối thành công của cuốn sách Dốc Hết Trái Tim, tác giả cũng là người sáng lập thương hiệu cà phê Starbucks Howard Schultz tiếp tục giới thiệu đến độc giả một cuốn sách viết về Starbucks tựa đề Tiến Bước. Qua cuốn sách này, Howard muốn chia sẽ những câu chuyện, kinh nghiệm và bài học từ khi ông quay trở lại với vai trò CEO của Starbucks từ năm 2008 để giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính, và giúp đưa công ty về các giá trị cốt lõi của mình. Năm 2007 – 2008 là giai đoạn tồi tệ trong lịch sử hình thành và phát triển của Starbucks. Và Tiến Bước chính là câu trả lời cho giai đoạn sau đó, khi công ty hồi phục và phát triển.

Howard cũng có những sợ hãi, nghi ngờ và thất bại như bao nhiêu người khác. Nhưng ông có quyết tâm cao, có tư duy và chiến lược để hiện thực hóa tầm nhìn mà mình đã đề ra ngay từ khi thành lập Starbucks. Đây là điều mà nhiều người làm kinh doanh có thể học hỏi từ ông. Với cách viết cuốn hút, những câu chuyện thú vị và đáng học hỏi, cuốn sách là nguồn tham khảo quý cho những ai muốn giúp công ty vượt qua những lúc khó khăn hay những ai muốn học hỏi về xây dựng công ty.

Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn – Yoshimoto Yoshio

Xem giá bán
Cuốn sách này dùng những ví dụ rất đời thường như nếu bạn đến cửa hiệu Starbucks thì bạn sẽ gọi cà phê cỡ lớn hay cỡ nhỏ? Hoặc khi xem phim ở rạp, bạn sẽ lựa chọn một phần bắp rang to hay nhỏ? Mặc dầu chúng ta ít khi để ý đến những vấn đề này, nhưng nó lại đóng một vai trò quan trọng và đặc biệt cần phải quan tâm. Ý tưởng chủ đạo mà tác giả muốn nhấn mạnh qua cuốn sách này chính là ngoài việc cố gắng kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh cũng chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang tràn lan hiện nay. Vậy nên để tiết kiệm, chúng ta hãy bắt đầu từ việc học cách tính toán và quản lý chi phí một cách thấu đáo từ hôm nay. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể trở thành NGƯỜI TIÊU DÙNG SÁNG SUỐT.

Finding the Next Starbucks – Michael Moe

Xem giá bán
Michael Moe, tác giả của cuốn sách này, là một trong những nhà đầu tư đầu tiên đánh giá và nhận thấy tiềm năng vô cùng lớn của cổ phiếu Starbucks vào lần đầu phát hành năm 1992. Cho đến nay đã hơn 15 năm, ông đã đạt được những thành công tương tự với danh tiếng ngày một vang rộng trong giới đầu tư như một nhà phân tích thị trường hàng đầu thế giới.

Đây không hẳn là cuốn sách viết về Starbucks với những câu chuyện khởi nghiệp, vượt qua khó khăn và thành công. Mà đây là cuốn sách viết dành cho những nhà đầu tư để họ có khả năng nhìn nhận và đánh giá một cổ phiếu tiềm năng lớn như Starbucks, Dell, eBay, Home Depot. Tác giả còn bao gồm những bài phỏng vấn với những người đứng đầu như Howard Schultz, Bill Campbell, Michael Milken…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button