ListTheo chủ đề

9 quyển sách hay về rượu vang nên đọc

Đối với những ai có niềm đam mê với rượu vang, thì đây là những quyển sách hay về rượu vang không thể bỏ qua. Đây đều là những quyển sách được đánh giá cao nhất bởi nội dung phong phú, cung cấp cho đọc giả kiến thức hay về các loại rượu vang cũng như lịch sử hình thành và phát triển của ngành công nghiệp rượu vang thế giới.

World Atlas of Wine – Hugh Johnson

Đây là một trong những quyển sách hay về rượu vang xuất sắc nhất thế giới! Tính đến hiện nay, World Atlas of Wine đã bán được hơn 4 triệu ấn bản và được đánh giá từ những nhà phê bình là tác phẩm không thể bỏ qua về rượu vang. Với hơn 400 trang nội dung trình bày và diễn giải về những đất nước rượu vang lớn nhất trên thế giới, đây là một trong những quyển sách có nội dung chi tiết và chính xác nhất dành cho những tín độ rượu vang.

Red, White, and Drunk All Over: A Wine-Soaked Journey from Grape to Glass

Sau 3 năm nhấp thử biết bao nhiêu loại rượu vang, và sục sạo tận những vườn trồng nho làm rượu, Red, White, and Drunk All Over là thành quả công việc của tác giả Natalie MacLean. Nội dung sách sẽ trình bày cho người đọc toàn bộ về thế giới rượu vang trên thế giới, truy về nguồn gốc lịch sử của loại thức uống lên men này, và viếng thăm tận cùng những vườn nho nổi tiếng trên thế giới.

Wine and War – Don Kladstrup

Khi nhắc đến nước Pháp, mọi người sẽ nghĩ đến nền văn hóa coi trọng sự tự do, công bằng và tình bằng hữu cùng nét đẹp trong đời sống hằng ngày của người Pháp. Nhưng trong tác phẩm này, Don Kladstrup sẽ nhấn mạnh một yếu tố văn hóa không thể thiếu của người Pháp đó chính là rượu vang. Trong tác phẩm này cũng đề cập đến thời điểm lịch sử khi mà Phát Xít Đức xâm lược nước Pháp vào năm 1940. Ngay khi đặt chân đến nước Pháp, người Đức đã đóng cửa các cửa hàng kinh doanh rượu vang, chuyển hàng chục ngàn thùng rượu sang Đức và ra lệnh chuyển hàng ngàn héc ta trồng nho phục vụ cho chiến tranh.

The Wine Bible – Karen MacNeil

Có thể nói nếu bạn là một người yêu rượu vang thì đây là quyển sách không thể bỏ qua. Mang tựa đề “Kinh thánh về rượu vang” đã minh chứng cho chất lượng nội dung quyển sách, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn là một chuyên gia về rượu vang nếu như bạn đã từng đọc và nắm vững những điều nêu trong sách.

The Oxford Companion to Wine – Jancis Robinson

Lần đầu xuất bản vào năm 1994, quyển sách hay về rượu vang này đã mang lại vô số giải thưởng danh giá cho tác giả Jancis Robinson đặc biết có thể kể đến là IACP Awards và Women of the year. Nội dung sách là sự kết hợp của những nghiên cứu trước cùng những ý kiến mới mẻ giới thiệu hơn 4,000 mục liên quan đến rượu vang khác nhau bao gồm cả hình ảnh, các quốc gia nổi tiếng về rượu cũng như giới thiệu chi tiết về những loại nho để làm rượu. Đồng thời giới thiệu bạn đọc những người sành về rượu vang nhất, những vườn trồng nho nổi tiếng nhất qua nhiều thời đại để giới thiệu chi tiết nhất về lịch sử hình thành và pháp triển của rượu vang.

The Billionaire’s Vinegar – Benjamin Wallace

Quyển sách hay về rượu vang này kể về câu chuyện có thật về chai rượu vang Château Lafite Bordeaux 1787, chủ nhân là Thomas Jefferson, đã bán được với mức giá 156,000 đô la trong một buổi đấu giá. Liệu chai rượu đắt giá này đã ẩn mình trong một hầm rượu tại Paris? Hay nó đến từ một căn hầm thời Đức Quốc Xã? Tất cả những bí mật sẽ được vén màn trong tác phẩm này.

The New France: A Complete Guide to Contemporary French Wine

Để có thể hoàn thành cuốn sách này, tác giả Andrew Jefford đã phải đi khắp nơi trong 14 vùng trồng nho làm rượu vang nổi tiếng nhất nước Pháp để phỏng vấn các nhân vật và nhà sản xuất rượu để viết nên một quyển sách chân thật nhất về ngành công nghiệp rượu vang của nước Pháp.

Judgment of Paris

Sự kiện Paris Tasting tổ chức vào năm 1976 sẽ được ghi nhớ mãi là sự kiện đã thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp rượu vang thế giới. Sự kiện nếm với cách thức che mắt trong khi nếm, các loại rượu được nếm trong sự kiện này là những nhãn hiệu hàng đầu của Pháp và một số loại rượu chưa được biết đến rộng rãi từ California, Mỹ.

George M. Taber may mắn là phóng viên duy nhất hiện diện tại sự kiện này, đã chứng kiến kết quả bất ngờ sau khi công bố những loại rượu chiến thắng, trong đó có 3 loại rượu chưa biết tên mà người tạo ra chúng đều xuất thân từ nhiều ngành nghề đó là một giảng viên đại học, một luật sư bất động sản và một người di cư gốc Nam Tư.

Empire of Vines: Wine Culture in America

Quyển sách hay về rượu vang này sẽ dẫn dắt người đọc trở về lịch sử trồng nho ở Mỹ. Bắt đầu từ vùng New York đến Midwest trước khi thật sự thành công tại California, nền công nghiệp rượu vang đã gắn liền với lịch sử khai hoang và phát triển của nước Mỹ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button