Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy Design hay nên đọc

Thiết kế là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo rất cao, phải luôn đột phá và thay đổi không đi theo lối mòn. Chính vì thế, số lượng người thành công trong nghề là không cao. Bạn sẽ tự rút ra được điều đó qua tuyển tập những cuốn sách dạy Design nổi bật liệt kê dưới đây.

Thiết Kế Cho Người Mới Bắt Đầu – Nguyễn Việt Hùng

Xem giá bán
Trong cuốn sách dạy design dành cho người mới bắt đầu này, tác giả sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc khó khăn trong tìm kiếm ý tưởng, cách để tạo ra một thiết kế đẹp, ưng ý hoặc sửa lại để đẹp hơn và nhiều vấn đề khác nữa. Rất nhiều kiến thức về thiết kế sẽ được chứa đựng trong cuốn sách này. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn, trong cuộc sống và trong công việc hiện tại.

Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho!

Xem giá bán
Đây không hẳn là một cuốn sách dạy design mang nặng lý thuyết và học thuật, mà đây là cuốn sách nói nhiều, nói sâu hơn để chính  bản thân bạn hiểu hơn về nghề “Thiết kế”. Cuốn sách sẽ định hướng lại những suy nghĩ của bạn về ngành Thiết kế Sáng tạo và giải đáp mọi thắc mắc bạn đã có, đang có và chưa biết mình sẽ có về Thiết kế. Bạn sẽ tự trả lời rằng liệu mình có phù hợp với ngành Thiết kế? Tìm hiểu những công việc cụ thể trong ngành, từ đó đưa ra kế hoạch chuẩn bị để có thể từng bước vào ngành, và sâu hơn nữa là làm thế nào để tồn tại và thành công.

Thiết Kế Làm Nên Thương Hiệu – Jay Greene

Xem giá bán
Rút ra từ hàng trăm giờ phỏng vấn các nhà lãnh đạo như chủ tịch Virgin Atlantic Richard Branson và CEO Nike Mark Parker, nhà báo chuyên về kinh doanh Jay Greene giải thích bằng một chuỗi các trường hợp điển hình thú vị về những công ty lấy thiết kế làm định hướng — từ OXO đến Clif Bar đến LEGO — rằng thiết kế không chỉ là kiểu dáng và hình thức. Kiểu dáng và hình thức đúng là quan trọng. Nhưng cốt lõi của thiết kế là tư duy lại cách mà sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho khách hàng trong đời thực. Thiết kế không phải chỉ là việc làm ra một sản phẩm đẹp — thiết kế là điều làm nên khách hàng trung thành.

Ông chỉ ra rằng thiết kế tốt nhất không chỉ là chuyện kiểu dáng và hình thức. Thiết kế là công năng của sản phẩm và dịch vụ. Greene lý giải làm thế nào mà các công ty khôn ngoan nhất này định giá cao nhờ thiết kế vì thiết kế giúp các công ty đó trực cảm được điều khách hàng muốn còn trước cả khi khách hàng biết là họ muốn.

Xấu Thế Nào Đẹp Ra Sao – Rio Creative

Xem giá bán
Mặc dù đây không phải là cuốn sách dạy design chuyên môn, mà đây là cuốn sách mà một nhà thiết kế nên đọc để có thể biết được khách hàng, đối tượng sẽ thẩm định thiết kế chúng ta như thế nào là đẹp, như thế nào là thành công, đáp ứng yêu cầu. Với 9 bí kíp thẩm định thiết kế được trình bày đơn giản và dễ hiểu, checklist 20 câu hỏi gợi ý kiểm định cùng các trải nghiệm tương tác trực tiếp qua các trò chơi và thử thách thú vị, người đọc sẽ nhanh chóng nắm bắt các yếu tố cốt lõi trong thẩm mỹ để đánh giá một bản thiết kế.

Dẫn Luận Về Thiết Kế – John Heskett

Xem giá bán
Cuốn sách Dẫn luận về thiết kế này đem lại cái nhìn vượt ra ngoài phong cách và thị hiếu để thấy những nền văn hóa và con người khác nhau đã cá nhân hóa các sự vật như thế nào. Sách của tác giả Heskett cho thấy thiết kế đương đại kết hợp “nhu cầu” và “ham muốn” để tạo nên những sản phẩm thực tiễn, phản ánh nhân dạng và những khát vọng của chúng ta thông qua hình thức và nghệ thuật trang trí.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button