Chuyên ngành

Đố khéo giảng hay, nâng cao trí tuệ

coffee_and_books1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Thái Quỳnh Tân

Download sách Đố khéo giảng hay, nâng cao trí tuệ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH CHUYÊN NGÀNH

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :               PDF | PRC | EPUB

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

1. BA NGƯỜI THỢ MAY GANH ĐUA
Trên một đường phố ở Luân Đôn, nước Anh có ba tiệm may lớn: những thợ may ở đó đều có tài nghệ rất cao siêu, không thua kém nhau là mấy. Lúc đầu, do cả ba tiệm đều chưa lớn lắm, khách lại đông nên sự cạnh tranh chưa mấy rõ ràng. Nhưng do quy mô phát triển của mỗi tiệm ngày càng lớn, nên cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn.
Một hôm, một trong ba tiệm treo ngay trước cửa một tấm biển quảng cáo rất bắt mắt, viết rằng: “Bổn tiệm có kỹ thuật cắt may tốt nhất Luân Đôn”.
Tiệm bên cạnh thấy vậy cũng treo ngay một biển quảng cáo đẹp không kém, nhưng lại viết rằng: “Bổn tiệm có kỹ thuật cắt may tốt nhất nước Anh”.
Mọi người đều nghĩ rằng chắc tiệm thứ ba sẽ trương biển với dòng chữ “Bổn tiệm có kỹ thuật cắt may tốt nhất thế giới”. Nhưng không, họ chỉ thấy tiệm kia treo một tấm biển rất bình thường, trên đó viết một câu quảng cáo rất ngắn gọn, súc tích.
Câu quảng cáo này xem ra rất khiêm tốn, không có cảm giác thổi phồng, nhưng thực tế lại biểu thị kỹ thuật cắt may của họ hơn cả hai tiệm kia. Với quảng cáo này, tiệm thứ ba lại đông khách nhất, làm ăn phát đạt hơn hẳn hai tiệm kia.
Bạn có biết đó là câu quảng cáo gì không?
2. MÓN LƯỠI CỦA Ê DỐP
Khi còn trẻ, Êdốp là nô lệ cho một nhà quý tốc. Một lần chủ nhân đãi tiệc mời khách khứa tới ăn, sai Êđốp chuẩn bị một bữa tiệc lớn để đãi khách. Êdốp làm một bữa tiệc đủ các loại lưỡi. Chủ nhân vô cùng ngạc nhiên hỏi:
– Thế này là thế nào?
Êdốp thản nhiên đáp:
– Ngài sai tôi chuẩn bị một bữa tiệc ngon để tiếp đãi các khách quý. Lưỡi là điểm quan trọng nhất tạo nên học vấn, vậy thì đó chẳng phải là mon ăn ngon nhất của những nhà triết học này sao?
Các vị khách nghe thế đều mỉm cười tán thưởng.
Chủ nhân lại sai Êdốp ngày mai phải chuẩn bị một bữa tiệc dở nhất. Ngày hôm sau, bữa tiệc vẫn là các món lưỡi. Chủ nhân vô cùng tức giận, nhưng Êdốp không hề lo sợ, vẫn bình tĩnh trả lời hết sức chặt chẽ, khiến chủ nhân không sao trách mắng được.
Vậy Êdốp đã nói như thế nào?
3. CÓ GÌ GHÊ GỚM LẮM ĐÂU
Sau khi đưa ra thuyết tương đối, Anhxtanh trở nên vô cùng nổi tiếng, số người mời ông đến diễn giảng rất nhiều.
Một hôm Anhxtanh đang trên xe ô tô chuẩn bị tới giảng ở một trường đại học, giữa đường thì người lái xe của ông nói vui:
– Tiến sĩ, tôi nghe ông giảng bài chí ít đã 30 lần rồi, nên nhớ hết sức rõ ràng. Tôi dám quả quyết là bài đó tôi cũng có thể lên lớp giảng!
Anhxtanh cười, nói:
– Thế thì hay quá, tôi nhất định dành cho anh một cơ hội ngay đây: trường đại học tôi phải đến không một ai quen biết tôi cả. Tới trường đó tôi đội mũ của anh để làm tài xế, còn anh thì tự xưng là Anhxtanh, lên giảng bài nhé!
Người lái xe giảng bài rất tốt, chuẩn xác, không chê vào đâu được. Nhưng khi anh ta giảng xong bài, chuẩn bị đi xuống thì một vị giáo sư bỗng bước lên, yêu cầu giải đáp một vấn đề phức tạp.
Người lái xe ngẩn ra trước tình huống bất ngờ đó, nhưng rất nhanh anh ta đã trấn tĩnh lại, nghĩ ra một cách giải vây tuyệt vời.
Anh ta đã nghĩ ra cách gì vậy?


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button