ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về ô nhiễm môi trường đáng chú ý nên đọc

Một trong những vấn đề quan trọng đang được đề cập nhất hiện nay chính là hiện tượng nóng lên toàn cầu bởi ô nhiễm môi trường con người gây ra. Mong rằng qua những tập sách viết về ô nhiễm môi trường cùng những tác hại sau đây sẽ giúp bạn có thể kiến thức để góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta tốt hơn.

Sống Xanh – Ngô Thị Giáng Uyên

Xem giá bán
Không chỉ là sống thân thiện với môi trường, sống xanh là sống một “La Dolce Vita” của bản thân bạn: Là biết tận hưởng cuộc sống, biết yêu quý những gì mình có. Sống giản dị và vui, sống có ích cho bản thân và cho người khác. Để khi nghe câu hát “Hãy nhìn lại mười lăm năm em có buồn không”, bạn không có điều gì hối tiếc vì những ngày đã qua.

Môi Trường Toàn Cầu Và Tương Lai Nhân Loại – Hazel Henderson & Ikeda Daisaku

Xem giá bán
Cuốn sách là cuộc đối thoại giữa Hazel Henderson – nhà hoạt động môi trường và kinh tế với Ikeda Daisaku – nhà tư tưởng và hoạt động xã hội về những vấn đề toàn cầu dang tác động tiêu cực tới cuộc sống của toàn thể nhân loại. Họ tập trung trao đổi những suy nghĩ, hiểu biết và hành động thực tế của bản thân, của các nhà khoa học tận tâm cống hiến hết mình vì một cuộc sống, một nền văn minh mà con người cộng sinh với con người, con người cộng sinh với thiên nhiên nhằm hướng tới một thế giới hòa bình – bình đẳng – hợp tác.

Tạo Dựng Môi Trường Sống Xanh, Sạch

Xem giá bán
Cuốn sách viết về ô nhiễm môi trường này sẽ cung cấp kiến thức về môi trường sinh thái, ô nhiễm môi trường, việc áp dụng khoa học kỹ thuật để cải thiện môi trường sinh thái, việc hạn chế lượng khí thải CO2 để xây dựng môi trường sống lành mạnh giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức về môi trường, rèn luyện và nuôi dưỡng thói quen tốt với môi trường.

Tri Thức Và Kỹ Năng Bảo Vệ Môi Trường, Xây Dựng Hành Tinh Xanh

Tri thức và kỹ năng bảo vệ môi trường, xây dựng hành tinh xanh là cuốn sách dành tặng cho những người yêu mến ngôi nhà chung, quan tâm đến sự nghiệp bảo vệ môi trường, để chúng ta cùng học tập các tri thức khoa học về bảo vệ môi trường, nắm vững các kỹ năng chuyên nghiệp về bảo vệ môi trường, xây dựng ngôi nhà hiện có, nỗ lực xây dựng ngôi nhà màu xanh tương lai.

Môi Trường Và Sự Đa Dạng Sinh Học – Võ Quý

Xem giá bán
Bạn đọc đang cầm trên tay cuốn sách viết về ô nhiễm môi trường tuyển chọn các công trình nghiên cứu của Giáo sư Võ Quý. Giáo sư Võ Quý là một trong số rất ít các nhà khoa học của nước ta tham gia nghiên cứu về vấn đề tài nguyên và môi trường từ lúc khởi đầu (năm 1971) và tích cực hoạt động liên tục hơn 40 năm nay trong nhiều lĩnh vực liên quan đến môi trường. Giáo sư đã có gần 200 công trình khoa học liên quan đến vấn đề môi trường trình bày tại các hội thảo khoa học lớn, được công bố trên các tạp chí trong và ngoài nước, các bài nói chuyện cho các lớp đào tạo sau đại học… Các bài nghiên cứu của Giáo sư thể hiện khá rõ sự tiến triển, những khó khăn, thăng trầm và những thành tựu đạt được của vấn đề nghiên cứu môi trường ở nước ta từ những năm 1970 cho đến nay.

Địa Mạo Và Thay Đổi Môi Trường Toàn Cầu

Xem giá bán
Địa Mạo Và Thay Đổi Môi Trường Toàn Cầu trình bày đầy đủ 13 kiểu lãnh thổ, điều kiện tự nhiên, môi trường khác nhau trên toàn bộ phần đất liền bao gồm: miền núi, hồ và lưu vực hồ, sông suối, cửa sông, bãi lầy ven biển, bãi chiều, cồn cát ven biển, rạn san hô, rừng mưa nhiệt đới, cảnh quan sa mạc, cảnh quan địa Trung Hải, rừng và bờ chăn thả ôn đới…

Tìm Hiểu Môi Trường – Eldon D.Enger & Bradley F.Smith

Xem giá bán
Tìm hiểu môi trường là một công trình khoa học công phu được kết hợp biên soạn hoàn hảo giữa hai nhà khoa học Hoa Kỳ: Eldon D.enger, Giáo sư sinh học, động vật học và môi trường học, trường cao đẳng Delta, Michigan; và Bradley F.smith, Giáo sư môi trường học, trường đại học Huxley, Bellingham, Washinton.

Nội dung sách viết về ô nhiễm môi trường, đưa ra một cái nhìn tổng quát về toàn bộ vấn đề liên quan đến môi trường trên toàn cầu hiện nay. Điểm hấp dẫn của cuốn sách là tầm nhìn toàn cầu, sức khái quát cao, dẫn chứng bằng hình ảnh sơ đồ, biểu mẫu và con số cụ thể, chính xác, đáng tin cậy và đầy sức thuyết phục… Đặc biệt, trước bối cảnh đanh báo động của môi trường hiện tại, các tác giả không quên lật lại những trang sử cũ, giúp người đọc có cái nhìn khái quát về các vấn đề môi trường quá khứ, để có cơ sở dự báo về bối cảnh tương lai…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button