Chuyên ngành

Các lý thuyết phát triển tâm lý con người

coffee_and_books1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Đang cập nhật

Download sách Các lý thuyết phát triển tâm lý con người ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH CHUYÊN NGÀNH

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF                  Download

Định dạng PRC                  Download

Định dạng EPUB                Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Nền văn minh nhân loại đang bước vào thế kỷ XXI. Nếu hỏi một thanh niên đã tốt nghiệp trung học, ta sẽ nhận được câu trả lời của họ về nhiều thứ: về cách triển khai một công thức toán học phức tạp và cao siêu, về nội dung của học thuyết tiến hoá sinh vật và của loài người, về cấu tạo hoá học của một phân tử vật chất nhỏ bé hay của vũ trụ, về các định luật vật lý do Newton, Archimedes, hay thậm chí các học thuyết phức tạp do Einstein phát hiện, về quy luật diễn biến và sự bất thường của khí hậu, về chế độ chính trị của các quốc gia trước kia và hiện nay, về truyền thống văn hiến của dân tộc và trách nhiệm của mỗi công dân đối với sự tồn vong của xã hội, đất nước v.v. Nói tóm lại ta sẽ nhận thấy ở họ khối kiến thức phong phú, nhiều mặt về thế giới tự nhiên, xã hội và sẽ cảm thấy hãnh diện về họ. Thế nhưng, nếu ta thử hỏi họ xem chính đời sống tâm hồn của họ như thế nào và từ đâu mà có? rằng họ tự cho mình là người thông minh hay khờ dại và điều đó là do đâu? rằng họ đã được sinh ra, lớn lên và trưởng thành như thế nào? đã bao lần họ có những hành vi gây khó chịu cho người khác – những hành vi mà chính họ cũng không mong muốn? còn nhiều vấn đề quan trọng khác như sự đam mê, tình yêu và lòng hận thù, tinh thần lạc quan và trạng thái khủng hoảng, nghị lực sống, sự thành đạt và thất bại của bản thân trong học tập, trong cuộc sống và trong quan hệ v.v. Với những vấn đề thiết thực và quan trọng như không khí trong đời sống của mọi người không trừ ai, ta sẽ rất ngạc nhiên về những câu trả lời phiến diện, thậm chí có phần bi quan hoặc lạc quan thiếu cơ sở của họ. Phải chăng đây là một khiếm khuyết? Nếu đúng vậy thì do đâu?


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button