Trang chủ / Review / Thành Phố Và Những Người Quen Xa Lạ

Thành Phố Và Những Người Quen Xa Lạ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Choi In-ho
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 393
Ngày xuất bản 12-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Một buổi sáng thức dậy, K chợt phát hiện ra xung quanh mình có gì đó… khang khác. Chiếc đồng hồ báo thức kêu inh ỏi cho dù hôm ấy là thứ Bảy, lọ nước hoa hồng K hay sử dụng đã bị thay thế bằng nhãn hiệu khác. Cũng từ đây, mọi thứ với K dần dần trở nên xa lạ, vợ và con gái K không còn như trước nữa (dù hình dáng bên ngoài không có gì thay đổi), K bắt đầu nhận ra rằng các “diễn viên” đang đảm nhận những vai diễn khác nhau trong cuộc sống thường ngày của mình – như cô phát thanh viên trên truyền hình có khuôn mặt của người phụ nữ làm việc ở quán rượu. Càng lúc K càng tin chắc rằng mình đang bị theo dõi, điều khiển, và K có bốn-mươi-tám tiếng đồng hồ để lần ra sự thật.

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Xem giá bán

User Rating: 4.1 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Hạ Lâm

Mỗi cá nhân chúng ta sống trong một thế giới hỗn mang và luôn biến đổi nhanh chóng hơn chúng ta có thể tưởng tượng. Đó là nguyên do đôi khi ta hoài nghi bản thân mình mình, hoài nghi những thực thể xung quanh và cả cái đang hiện hữu. Cuộc sống dạy ta rằng không nên tin tưởng tuyệt đối vào bất kỳ điều gì, nhưng nếu cứ ôm mối hoài nghi thì ta phải sống thế nào?

Thiền sư Kosho Uchiyama đã nói rằng “Sống sao cho ra thực tại đời sống”. Vậy sống thế nào mới ra thực tại đời sống? Có lẽ ít người đặt ra câu hỏi này cho bản thân, vì họ còn bận tìm kiếm nhiều thứ khác xung quanh để xây dựng giá trị của mình trong xã hội. Loay hoay, hình ảnh một người chạy vòng quanh những tham vọng của mình, cố gắng nhanh chân hơn kẻ khác để giật lấy phần thưởng to hơn làm tôi thấy buồn…cười. Chúng ta không có quyền lên án cách sống của người khác, nhưng chúng ta có thể nhìn vào sự ngu dốt của người khác để tránh sự lầm lạc của bản thân.

Còn gì tuyệt vời hơn khi trên quãng đường ta đi tìm cái “thực tại đời sống”, ta dừng lại nghỉ chân uống chén trà, và đọc được một cuốn sách thú vị? Tôi đã có những khoảnh khắc đẹp như vậy với “Thành phố và những người quen xa lạ”. Cuốn sách là sự phỏng chiếu mỗi cá nhân đang hoài nghi chính mình giữa cuộc sống vốn ngày càng đầy đủ tiện nghi nhưng thiếu vắng dần đi cái “Tôi” thực tại. K thức dậy trong một hoàn cảnh xa lạ, người vợ xa lạ, đứa con xa lạ, con chó cũng xem K là một kẻ lạ và chắn chân K như cảnh cáo rằng K đang rơi vào một nơi không thuộc về mình. Có một sáng nào bạn tỉnh giấc và thấy mình bị lạc rơi tõm vào một vũng lầy chưa?

K có tìm lại được chính mình không? Đó là điều mà có lẽ chúng ta nên suy tư xem chính chúng ta có tìm thấy mình trong cuộc đời này không. Một câu hỏi có vẻ chẳng có gì hay ho cả, nhưng tất nhiên nếu nhiều người nhìn lại, họ sẽ giật mình vì vô tình họ đã đánh rơi mình đâu đó rất lâu rồi.

Hương B Hoàng

Thành phố và những người quen xa lạ là một cuốn tiểu thuyết khá hay và ý nghĩa. Tôi đã thấy ấn tượng ngay từ đầu bởi nhan đề của cuốn sách. Hãy tưởng tượng chúng ta đang sống trong một thành phố bình thường với những người quen thuộc, bạn bè thân thuộc, đường phố, quán xa,… Nhưng bỗng một buổi sáng ta thức dậy, giống như nhân vật K trong truyện tỉnh dậy và thấy mình lạc lõng, cô đơn giữa thành phố, mọi người không còn biết đến mình, quan tâm đến mình, tất cả như là xa lạ thì mọi chuyện sẽ ra sao

Duong Duc

Khi đọc thấy tựa đề cuốn sách Thành Phố Và Những Người Quen Xa Lạ của Tác giả Choi In-ho, tôi bỗng dưng nhớ đến bộ phim True Man Show của Jim Carrey nội dung kể về 1 em bé được nuôi trong 1 phim trường từ lúc mới sinh đến lớn, và vẫn tưởng mình đang ở trong 1 thành phố thật với những con người thật, nhưng có ngờ đâu tất cả chỉ là kịch bản và sắp đặt. Chúng ta đang trôi trong cuộc sống này với hàng ngàn khuôn mặt, mỗi ngày ta chọn 1 khuôn mặt làm vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *