Review

Người Con Trang Sơn Đông

Thể loại Văn học trong nước
Tác giả Nguyễn Anh Đào
NXB NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành NXB Phụ Nữ
Số trang 244
Ngày xuất bản 01-2013
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Một cậu bé lon ton theo cha đi bán dầu dọc.

Một thiếu niên đêm đêm mài gươm nuôi chí diệt thù

Một dũng tướng lừng lẫy chiến công.

Trần Nguyên Hãn là nhân vật lịch sử, anh hùng dân tộc, có công lớn trong cuộc kháng chiến chống quân xâm luộc nhà Minh, dưới ngọn cờ khởi nghĩa của Lê Lợi đầu thế kỷ XV. Nhưng cuộc đời ông kết thức một cách bi thảm. Sử sách nói về ông chỉ có vài dòng…Dẫu vậy, hình ảnh ông vẫn sống mãi trong lòng dân đất Việt.

Người Con Trang Sơn Đông xin gửi đến hôm nay và mai sau một Trần Nguyên Hãn “bằng xương bằng thịt” với những suy tư, trăn trở và hành xử để giữ đạo một con người hiếu trung, xứng danh là một anh hùng dân tộc.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Thị Vy

Mình rất thích đọc những cuốn sách viết về lịch sử dân tộc, về những vị anh hùng có nhiều công lao to lớn cho đất nước. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện chân thực và lôi cuốn mà ở đó, mình không chỉ tìm thấy được những kiến thức, hiểu biết mới mẻ, mà còn có thêm nhiều bài học bổ ích cho bản thân. “Người Con Trang Sơn Đông” là một cuốn sách như vậy. Tác giả đem đến một tác phẩm dã sử hoàn toàn thú vị và hấp dẫn, với những khắc họa rõ nét, những chi tiết sống động, và cả những tình cảm chân thành được gửi gắm vào trong mỗi con chữ. Qua đó, người đọc thấy được hình ảnh của một vị anh hùng kiên trung, của một nhân cách cao đẹp; đồng thời thấy được khí thế hào hùng của một thời kỳ trong lịch sử dân tộc ta.

Đây là một cuốn sách hay, cho những ai đam mê tìm hiểu về lịch sử Việt Nam.

Trang Linh

Truyện đã vẽ lại một thời kỳ hào hùng của dân tộc.Hình ảnh người anh hùng Trần Nguyên Hãn hiện lên rất sinh động và rõ nét dưới ngòi bút tài tình của tác giả. Chất lịch sử pha trộn với tính hư cấu đã khắc hoạ một thời kỳ đầy biến động của dân tộc. các trận đánh được mô tả rõ nét, từng bước hành quân được mô tả chi tiết sinh động từ thời kỳ gian khó đến thời kỳ thắng lợi.

Cuốn sách là 1 nguồn tư liệu lịch sử vô cùng quý giá cho mọi người.

Phạm Thành Trung

Ngay từ những trang viết đầu tiên, cuốn sách đã thu hút mình bởi cách viết tinh tế và giàu cảm xúc của tác giả. Tưởng chừng đây là một câu chuyện lịch sử khô khan và quen thuộc, nhưng không, nó là một câu chuyện hoàn toàn lôi cuốn, với chi tiết rất chân thực và sống động, gợi lên cho người đọc biết bao suy tưởng về đât nước, con người. Hình ảnh vị anh hùng Trần Nguyên Hãn hiện lên thật gần gũi, giúp người đọc hiểu được những gì diễn ra bên trong con người ông, đồng thời để lại những bài học quý giá, bổ ích. Đây là cuốn sách dành đến cho tất cả chúng ta.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button