Học tập - Tham khảoList

7 sách hay về thiết kế nhà ở cho bạn nguồn tài liệu đa dạng và toàn diện

Thiết kế nhà ở không chỉ đơn thuần là việc xây dựng một ngôi nhà, mà còn là quá trình tạo ra không gian sống thoải mái, thẩm mỹ và phản ánh cá nhân của chủ sở hữu. Với sự phát triển của kiến trúc và công nghệ, có rất nhiều khái niệm và phong cách thiết kế mới đã xuất hiện để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho gia đình. Để có cái nhìn thực tế về thiết kế nhà ở, không gì tuyệt vời hơn là đọc qua các cuốn sách hay về chủ đề này.

Âm Thanh Cầu Thang Gỗ (Cảm Luận Kiến Trúc Nhà Ở & Đô Thị)

Âm Thanh Cầu Thang Gỗ (Cảm Luận Kiến Trúc Nhà Ở & Đô Thị)

Sống trong nhà phố Pháp ở Hà Nội hay nhà phố ở Sài Gòn, Tạ Mỹ Dương nhận thấy lợi ích của sự giao hòa Đông Tây trong kiến ​​trúc di sản nên có thể coi đây là “phố Tây” theo nghĩa rộng nhất.

Một cách cảm nhận chuyên nghiệp, sang trọng nhưng không thiếu sự giản dị, gần gũi. Một giọng nói nhẹ nhàng, thì thầm, như thể tỉ mỉ tham gia vào những thú vui của cuộc sống.

Thiết Kế Chi Tiết Nhà Ở Theo Phong Thủy – Quyển Màu Đỏ – Nền Tường

Thiết Kế Chi Tiết Nhà Ở Theo Phong Thủy – Quyển Màu Đỏ – Nền Tường

Bộ sách Thiết kế chi tiết nhà ở theo phong thủy giống như những cuốn cẩm nang bằng hình ảnh giúp bạn có được những trải nghiệm trực quan phong phú về ngôi nhà bạn mong muốn với gần 8000 mẫu thiết kế khác nhau.

Bộ sách Thiết kế chi tiết nhà ở theo phong thủy gồm 4 tập gồm:

 • Quyển màu đỏ : 2000 mẫu thiết kế nền tường
 • Quyển màu cam: 2000 mẫu thiết kế lối vào
 • Quyển màu xanh lá cây: 2000 mẫu thiết kế trần nhà – sàn nhà
 • Quyển màu xanh da trời: 2000 mẫu thiết kế phòng ăn – phòng ngủ – góc thư giãn

Bên cạnh hình ảnh những mẫu nhà với thiết kế hiện đại được chọn lọc và cập nhất theo xu hướng mới nhất Bộ sách Thiết kế chi tiết nhà ở theo phong thủy còn cung cấp những chỉ dẫn, nguyên tắc vàng, lưu ý, lời khuyên, bí quyết chi tiết về phân chia không gian, lựa chọn màu sắc và trang trí nội thất…giúp bạn phát huy tối đa các tính năng trong không gian nhỏ hẹp.

Kiến Trúc Nhà Ở – Nguyễn Đức Thiềm

Kiến Trúc Nhà Ở – Nguyễn Đức Thiềm

Khái niệm nhà ở trong tiếng Anh (house), Pháp (maison), Ý (casa) đều có mục đích chung là dùng để chỉ một thực thể vật chất làm nơi cư ngụ của con người; trong đó, kiến trúc luôn được liên kết với những vấn đề về bản sắc thị giác và bản sắc văn hóa.

Nội dung của cuốn sách Kiến Trúc Nhà Ở nhằm cung cấp cho sinh viên kiến trúc những kiến thức chuyên sâu về loại hình kiến trúc nhà ở, từ đặc điểm loại hình, lược sử quá trình phát triển, phân loại… đến các nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế từng phần tạo nên các loại công trình cụ thể kèm vài ví dụ tốt để minh họa, cùng các triển vọng và xu hướng phát triển của chúng trong tương lai.

Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở

Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở

Người Việt Nam và người phương Đông đã có quan niệm “có an cư mới lạc nghiệp” nên nhà ở có yếu tố ảnh hưởng quan trọng và trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. nhà ở góp phần quan trọng trong xây dựng cuộc sống gia đình và xã hội. Dưới một mái nhà làm cho con người khỏe mạnh, bình yên làm việc, lao động, học tập hăng say và có hiệu quả, kinh tế gia đình phát triển, giáo dục con cái thành đạt, giữ được truyền thống văn hóa tốt đẹp, lành mạnh xây dựng được nếp sống văn hóa văn minh, đoàn kết hữu ái của cộng đồng.

Nhà ở là một nhu cầu hạnh phúc đời sống chính đáng, là mối quan tâm của nhiều thế hệ kiến trúc sư; không ai không quan tâm và có những kiến nghị đóng góp cho sự phát triển của kiến trúc nhà ở. Mới nhìn vào tưởng chừng đơn giản, nhưng lại hết sức phức tạp vì liên quan mật thiết đến sở thích, lối sống của từng con người và từng gia đình.

Giáo trình NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở được biên soạn dựa trên cơ sở đề cương giảng dạy cho sinh viên kiến trúc của các trường Đại học đào tạo kiến trúc sư trong nước, cho sinh viên thuộc chuyên ngành kiến trúc. Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở là kiến thức tổng hợp cung cấp phần lớn kiến thức cơ bản, các vấn đề thực tiễn thiết thực trong lĩnh vực thiết kế nhà ở và đưa ra các cơ sở lý luận nhằm giúp sinh viên từ năm thứ hai có thể áp dụng các kiến thức này để thực hành đồ án thiết kế các thể loại công trình nhà ở.

Thiên Nhiên Trong Kiến Trúc Nhà Ở Truyền Thống Việt

Thiên Nhiên Trong Kiến Trúc Nhà Ở Truyền Thống Việt

Cuốn sách nêu lên các đặc trưng trong ứng xử với thiên nhiên qua kiến trúc nhà ở truyền thống, giải pháp trong ứng xử với thiên nhiên (tự nhiên & nhân tạo) của cư dân ba miền về các phương diện công năng sử dụng, tạo hình kiến trúc, hiệu quả thẩm mỹ, yếu tố tinh thần, tâm linh,… nhận diện những đặc trưng về khai thức , ứng phó và thích ứng với thiên nhiên và điều kiện tự nhiên thể hiện trong không gian ở của người việt tại ba miền Bắc, Trung, Nam. Qua đó làm nổi bật những giá trị văn hóa hàm chứa bên trong cách ứng xử ấy.

Thiết Kế Nhà Ở – Trần Xuân Đỉnh

Thiết Kế Nhà Ở – Trần Xuân Đỉnh

Cuốn sách giới thiệu những nội dung chính sau:

Chương 1: Các bộ phận tạo thành nhà ở

 • Căn hộ và các thành phần của căn hộ.
 • Bố trí nội thất.

Chương 2: Thiết kế các loại hình nhà ở

 • Thiết kế nhà ở thấp tầng.
 • Thiết kế nhà ở nhiều tầng.

Chương 3: Quy hoạch khu nhà ở

 • Định nghĩa.
 • Phân loại.
 • Các nhân tố tạo thành khu ở.
 • Quy mô khu nhà ở.
 • Cơ cấu quy hoạch khu nhà ở.
 • Tổ hợp nhóm nhà ở.
 • Phân cấp phân loại kiến trúc công cộng trong khu nhà ở.
 • Phương thức bố cục trung tâm công cộng trong khu nhà ở và tiểu khu nhà ở.
 • Yêu cầu kỹ thuật đường sá.
 • Cây xanh trong khu nhà ở.
 • Sân bãi ngoài nhà trong khu nhà ở.
 • Phân tích công năng quy hoạch qua ví dụ thực tế.

Giáo Trình Kiến Trúc Nhà Ở Hiểu Biết & Thiết Kế Qua Minh Họa

Giáo Trình Kiến Trúc Nhà Ở Hiểu Biết & Thiết Kế Qua Minh Họa

Trình bày khái niệm, lịch sử phát triển, các chức năng, phân loại về nhà ở. Khái niệm, phân loại, quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế, tổ chức không gian nhà ở biệt thự và nhà ở liền kề cho từng gia đình. Giới thiệu 8 chuyên đề nhà ở chuyển hóa thực tế.

Lời kết

Thành công của một căn nhà không chỉ đạt được thông qua việc xây dựng chắc chắn và tiện ích, mà còn qua việc tạo ra một không gian sống thân thiện và phù hợp với nhu cầu của gia đình. Những cuốn sách hay về thiết kế nhà ở giúp ta hiểu rõ hơn về các yếu tố quan trọng trong quá trình này. 

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button