Review

Mùa Hè Năm Ấy

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Đặng Huỳnh Mai Anh
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành Renaissance Publishing
Số trang 200
Ngày xuất bản 08-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Đây là tác phẩm của Mai Anh – Một cô gái trẻ mang nhiều hoài bão và mơ ước, sống nhiệt thành và tích cực. Quyển sách này cô bạn viết về chuyến đi du học ngắn ngày đầu tiên tại Mỹ. Với cách viết mộc mạc, lối kể chuyện giản dị và chi tiết đến từng… chi tiết nhỏ, Mai Anh sẽ khiến bạn đọc cười mỏi cả miệng, và cũng có thể lấy đi một ít nước mắt ở một vài phân đoạn “tình cảm dạt dào”.

Cái quý nhất của cô bạn là sự chân thành, sức viết bền bỉ những hoài bão tuổi trẻ lấp lánh đầy những trang viết. Tác phẩm sẽ mang đến cho bạn đọc những giây phút thật sự thư giãn và tích cóp cho mình những kinh nghiệm có khi sẽ cần đến.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Anh Do

Từng có thời gian dài học ở Mỹ, đọc chia sẻ của Mai Anh khiến tôi không khỏi một thoáng bồi hồi. Những cảm xúc bỡ ngỡ, những bài học khó quên, những giằng xé nội tâm, những đổi thay về nhận thức của một người trẻ tuổi đôi mươi khi đối mặt với những điều mới lạ nơi đất khách quê người bỗng chốc ùa về. Ai cũng có thể đi, nhưng cũng không phải ai cũng có thể viết. Một chuyến đi chỉ có 5 tuần nhưng đầy ắp trải nghiệm. Bản thân việc viết nhật ký đời thường đã giúp người ta nhìn lại bản thân và chiêm nghiệm, huống chi một nhật ký hành trình với toàn trải nghiệm mới như thế chắc chắn sẽ giúp Mai Anh trưởng thành hơn rất nhiều.

Tôi tin đây là một quyển sách đáng đọc cho những người trẻ. Trẻ ở đây không chỉ đồng trang lứa Mai Anh, mà là “trẻ” trên quá trình tìm kiếm bản thân, tìm kiếm cho mình một con đường riêng. Có bao nhiêu người “già” mãi đến gần cuối đời vẫn loay hoay tìm xem mình là ai, mình thật sự muốn gì?

Phương Trâm

Một câu chuyện đáng đọc với nhiều phân tầng cảm xúc nhưng điều làm tôi trân trọng và nể phục hơn cả, chính là tinh thần không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân của tác giả Mai Anh. Trong Mùa Hè Năm Ấy, cái cách Mai Anh ứng xử sau mỗi va vấp, cái cách em nhìn nhận và vỡ lẽ sự đời là những góc nhìn thú vị cho các bạn trẻ. Tôi thấy hai con người đối lập trong em, một Mai Anh già trước tuổi, có phần cao ngạo vì kiến thức và sự tự tin của mình, và một Mai Anh khiêm nhường, nhỏ bé trước những bài học mới của cuộc sống. Hai con người ấy như thể luôn cãi vã chất vấn nhau để cả hai cùng trưởng thành vậy. Trang Mai Anh D. Viết của Mai Anh hiện có nhiều bài đáng đọc. Hy vọng em sẽ tiếp tục viết sách hoặc/và có nhiều dự án hay trong tương lai.

Phan Linh

Giọng văn mộc mạc và dí dỏm,chính sự trong sáng và chân thành mỗi câu chữ khiến tôi cảm thấy cuốn sách thật gần gũi. Mai Anh đơn thuần chỉ là kể về hành trình và cảm nhận của chị ấy nhưng khiến tôi cảm giác khao khát nỗ lực để có thể nhìn thấy một thế giới rộng lớn như vậy, nơi bản thân tôi cảm thấy mình nhỏ bé để phấn đấu. Bên cạnh đó, tôi còn cảm nhận được về tình bạn, trân trọng những thời khắc gặp gỡ một ai đó trên hành trình và dù họ có là ai đi chăng nữa, họ có là người ta quý mến hay ghét bỏ thì ở họ vẫn có thứ đáng để chúng ta học hỏi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button